MangYTe

Khoa học hôm nay

Những nguyên nhân khiến Anh có số ca COVID-19 cao nhất từ tháng 7 và tỷ lệ ch*t tăng vọt

Những nguyên nhân khiến Anh có số ca COVID-19 cao nhất từ tháng 7 và tỷ lệ ch*t tăng vọt
Mục lục

Khoảng 333.465 người ở anh có kết quả xét nghiệm dương tính với covid-19 trong 7 ngày qua, tăng 15% so với tuần trước và là tổng số cao nhất trong một tuần kể từ 21.7.

Số liệu hàng ngày cho thấy có 44.985 ca mắc covid-19 mới được ghi nhận ngày 23.10, giảm từ 49.298 trường hợp hôm 22.10.

Số người ch*t do covid-19 ở anh đã tăng 12% trong tuần qua và tổng số t* vong kể từ khi bắt đầu đại dịch đến nay là 139.461, cao thứ hai ở châu âu sau nga.

Trong khi tiêm vắc xin và điều trị y tế tốt hơn đã giảm đáng kể số ca ch*t do covid-19 so với các đợt dịch bệnh trước đó, các bệnh viện đã được mở rộng và tỷ lệ t* vong hiện tại của anh cao hơn nhiều các nước láng giềng châu âu.

Hôm 23.10, các cố vấn y tế của chính phủ anh nói cần chuẩn bị cho việc có thể áp dụng lại các biện pháp để làm chậm sự lây lan của vi rút sars-cov-2, chẳng hạn làm việc tại nhà, nhưng hành động sớm sẽ giảm nhu cầu về các biện pháp cứng rắn hơn sau đó.

Tuy nhiên, thủ tướng boris johnson nói rằng ông không có ý định phong tỏa nước anh trở lại.

Theo trang our world in data, tính đến 21.10, tỷ lệ tiêm vắc xin 1 mũi ở anh là 73,8% và 2 mũi là 67,7%, thuộc hàng cao trên thế giới.

Những nguyên nhân chính khiến số ca mắc covid-19 và t* vong do căn bệnh này tăng cao ở anh:

- xét nghiệm với tỷ lệ cao hơn bất kỳ nước lớn nào khác, đó là một phần lý do khiến số ca covid-19 tăng cao như vậy.

- Triển khai tiêm vắc xin sớm so với các nước khác nên đến nay hiệu lực giảm và chích liều tăng cường chậm trễ.

- nhiều người khỏi covid-19 tái nhiễm vi rút sars-cov-2, chủ yếu là biến thể delta, khi hết miễn dịch tự nhiên.

- tiêm vắc xin chậm cho trẻ em khiến nhóm tuổi này mắc covid-19 nhiều và lây cho người khác. tỷ lệ mắc covid-19 ở anh hiện “cao nhất ở học sinh trung học, với ước tính 8,1% trong số đó mắc covid-19 trong tuần kết thúc vào ngày 9.10”, theo tờ guardian.

- AY.4.2, một dòng phụ mới có thể lây nhiễm nhiều hơn của Delta, cũng đang "trên một quỹ đạo ngày càng tăng" trên toàn quốc.

- Không có quy định đeo khẩu trang và số người đeo khẩu trang hạn chế.

- người anh ít thận trọng hơn trong việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tham gia các cuộc tụ họp đông người và đi vào các không gian đông đúc nhiều hơn so với các nước châu âu khác, các câu lạc bộ được hoạt động không hạn chế. ở ý, các hộp đêm hạn chế sức chứa và yêu cầu chứng nhận về tiêm vắc xin. tây ban nha yêu cầu đeo khẩu trang.

Xem chi tiết tại đây.

Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/nhung-nguyen-nhan-khien-anh-co-so-ca-covid-19-cao-nhat-tu-thang-7-va-ty-le-chet-tang-vot-173563.html)

Chủ đề liên quan:

AY.4.2 Biến thể Delta covid-19
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY