MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

6 điều quan trọng khi đặt bàn thờ ở nhà chung cư giúp cho gia chủ thăng tiến, sức khỏe vững vàng.
Mục lục

Người phương Đông quan niệm, bàn thờ và phòng thờ là những nơi trang nghiêm, thiêng liêng nhất trong căn nhà, là nơi để thờ cúng và tỏ lòng biết ơn với tổ tiên. Do đó, khi đặt bàn thờ trong căn hộ mới, đặc biệt là căn hộ chung cư bị hạn chế về mặt diện tích thì gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc sau.

Chọn đúng nguyên liệu làm bàn thờ

Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Ảnh minh họa.

Bàn thờ là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà, do đó khi đặt làm bàn thờ thì cần phải sử dụng gỗ mới hoàn toàn, không được "tái chế" gỗ cũ hay đã qua sử dụng kẻo gây ảnh hưởng tới phong thủy căn nhà. màu sắc gỗ làm bàn thờ sẽ tùy thuộc vào màu sơn trong căn hộ, nếu phối hợp hài hòa thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc hơn.

Vị trí đặt bàn thờ

chung cư luôn bị giới hạn về mặt diện tích, do đó gia chủ luôn gặp khó khăn trong việc lựa chọn vị trí đặt ban thờ. các chuyên gia phong thủy nhận định, nếu không có đủ diện tích để làm phòng thờ riêng thì đặt góc thờ, bàn thờ tại những khoảng giữa trong căn phòng và không thuộc vào hẳn một phòng riêng nào sẽ thuận tiện hơn. thiết kế căn hộ không cho phép làm hẳn phòng riêng thì chỉ cần bố trí góc thờ đúng hướng hợp mệnh phong thủy gia chủ là được.

Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Bên cạnh đó, hướng đặt bàn thờ cũng theo mệnh gia chủ để tạo sự đồng nhất, hài hòa, mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia đình. chẳng hạn gia chủ mệnh đông tứ trạch thì đặt hướng vào các hướng khảm, tốn, chấn, ly; còn nếu gia chủ mệnh tây tứ trạch thì đặt bàn thờ hướng vào đoài, càn, cấn, khôn.

Ngoài ra còn một số điểm kiêng kỵ khác gia chủ cần ghi nhớ khi đặt bàn thờ như không đặt bài vị sát tường, có thể ảnh hưởng không tốt tới công danh, sự nghiệp; nếu đặt tượng phật thì phải đặt sát tường mới tốt; đặc biệt trên bàn tờ không được tự ý đặt đồ điện, thay vào đó gia chủ nên bày biện bên phải ban thờ một đôi tì hưu hoặc long quy.

Không khí phòng thờ, bàn thờ

Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Khi đặt bàn thờ trong nhà thì gia chủ nên lựa chọn nơi yên tĩnh, linh thiêng. nên tránh không gian u ám, lãnh lẽo mà nên để những nơi đủ sáng, ấm áp. gia chủ cũng không nên đặt quá nhiều tượng thần, tượng phật khi bày biện bànthờ.

Màu sơn phòng thờ

Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Khi chọn màu sơn cho không gian thờ cúng, gia chủ nên chọn những gam màu trung tính, ấm áp. Tránh những màu sơn quá sáng hoặc quá tối, nên để màu sơn tường hài hòa với màu tủ thờ để tạo không gian thờ cúng tốt hơn. Gia chủ cũng nên đặt thêm 2-3 loại đèn hoặc ánh sáng ấm trên ban thờ hoặc trong phòng thờ.

Nguyên tắc "tọa cát hướng cát"

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, dù là đặt ban thờ ở chung cư hay nhà đất bình thường thì cũng phải tuân theo nguyên tắc "tọa cát hướng cát". gia chủ trước khi đặt ban thờ cần phải chọn hướng tốt, hợp mệnh với gia chủ.

Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Nơi đặt bàn thờ cũng phải là vị trí tường vững chái, không được dựa vào cường kính hoặc cửa sổ có thể khiến nơi trang nghiêm bị làm phiền, quấy phá.

Nơi đặt bát hương

Theo phong thủy, ngay cả việc đặt bát hương và số lượng bát hương trên bàn thờ cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng để tốt nhất về mặt tâm linh. gia chủ chỉ nên đặt tối đa 2 bát hương trên một bàn thờ, một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất và một bát hương thờ tổ tiên, người đã khuất,...

Những nguyên tắc vàng khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Gia chủ cũng nên lưu ý, phía bên trái bàn thờ phải được giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên, tuyệt đối không được để bừa bộn, bẩn thỉu. các chuyên gia phong thủycho rằng bên trái phong thủy bừa bộn hoặc đặt cạnh thùng rác và các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc cũng như sự nghiệp của gia đình.

Phía dưới bàn thờ gia chủ cũng không được để đồ linh tinh, cần giữ sạch sẽ, gọn gàng nếu có chỉ nên để một chiếc la bàn, tuyệt đối không được đặt đồ điện hay bể cá.

(*)Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bat-dong-san/nhung-nguyen-tac-vang-khi-dat-ban-tho-trong-can-ho-chung-cu-46816.html?fbclid=IwAR1_9CtDyPCJ7lKwHTjdhQ7LaDXt5NPfka1en1Rv2N1pa4kJys2_OOKt1yc

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-nguyen-tac-vang-khi-dat-ban-tho-trong-can-ho-chung-cu/20220109102224837)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY