MangYTe

Khoa học hôm nay

Những nơi rắn tập trung nhiều gây kinh sợ nhất thế giới

Đảo rắn, sa mạc Sonoran, đầm ngập nước Pantanal, vườn quốc gia Palo Verde… là những nơi rắn độc tập trung nhiều gây kinh sợ nhất thế giới.
Mục lục

Động rắn Narcisse ở Manitoba, Canada

Đây là nơi tập trung nhiều rắn nhất trên thế giới, nó thực sự như một biển rắn khổng lồ. mỗi năm, hàng ngàn con rắn tụ tập tại động rắn narcisse. khí hậu và địa chất của vùng manitoba vô cùng hoàn hảo để loài rắn sọc đỏ sinh sống và tìm kiếm bạn tình. nó trở thành một điểm thu hút khách du lịch, nhưng chắc chắn không dành cho những ai yếu tim.

Mọi người trên khắp thế giới đến đây chỉ để ngắm những con rắn. nhiều trẻ em sẵn sàng cầm rắn trên tay và chơi với chúng, còn người lớn lại e ngại. các em nói rằng chúng không cắn mà chỉ bò quanh tay của các em. tuy nhiên, điều quan trọng theo robert vendramelli, chuyên gia của tổ chức manitoba herpetocul society, là tất cả rắn ở đây đều vô hại, chúng không cắn và gây độc cho con người.

Đảo St. Thomas (Bulgari)

Đảo St. Thomas (Bulgari) là một hòn đảo nhỏ, diện tích chỉ vẻn vẹn có 0,012 km2 nhưng lại được biết đến nhiều vì ở đó có là loài rắn ăn cá sống ở vùng nước xung quanh hòn đảo.

Đảo rắn, Brazil

Rắn hổ lục đầu vàng là loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới

Đảo rắn là nhà của rắn hổ lục đầu vàng, loài rắn nguy hiểm nhất thế giới và nhiều loài rắn cực độc khác. mật độ của rắn hổ lục đầu vàng trên đảo từ 1-5 con/m2. nó gây ra 90% trường hợp tử vong do rắn cắn tại brazil.

Sa mạc Sonoran, Mỹ

Sa mạc Sonoran ở bang Arizona, Mỹ, là nhà của hầu hết các loài rắn đuôi chuông trên thế giới. Khí hậu và môi trường sống nơi đây là điện kiện lý tưởng cho loài rắn sinh sôi nảy nở. Tuy có dân số đông, nhưng hầu hết rắn đuôi chuông ở đây đều cố gắng tránh tiếp xúc con người.

Khi rắn đuôi chuông ở Sonoran cảm thấy bị đe dọa bởi động vật ăn thịt, chúng sẽ phát ra âm thanh như một cảnh báo. Loài này chủ yếu ăn chuột để sinh tồn.

Vùng đầm ngập nước Pantanal, Brazil

Vùng đầm ngập nước pantanal, brazil cũng là một trong những nơi rắn tập trung đông đúc đến đáng sợ. ở đây có một khu vực là đại bản doanh của những con trăn anaconda khổng lồ, đáng sợ nhất hành tinh.

Trên con đường đất Estrada Parque chạy qua trung tâm của khu bảo tồn Pantanal, du khách có thể dễ dàng bắt gặp các loài rắn tập trung đông đúc để phơi nắng.

Vườn quốc gia Palo Verde, Costa Rica

Vườn quốc gia palo verde, costa rica là khu vực có số lượng các loài chim nước lớn nhất ở nam mỹ, có nghĩa là nó là địa điểm lý tưởng cho những con trăn nam mỹ săn mồi là các con chim và trứng của chúng. trong công viên này, cảnh một con rắn cuốn chặt con mồi trở thành hình ảnh thường tình.

Đặc biệt, vào mùa khô ở vườn quốc gia palo verde, những con rắn thậm chí còn đông đúc hơn. đây là vương quốc hưng thịnh của những loài chim nước và trăn khổng lồ.

Chùa rắn ở Myanmar

Ngoài rắn sống thì những hình ảnh về rắn với số lượng lớn ở chùa rắn (myanmar) cũng gây ám ảnh cho nhiều người. dù nhiều nền văn hóa trên thế giới tin rằng rắn là loài xấu xa và nên tránh, bạn có thể ngạc nhiên khi đến chùa rắn ở myanmar, nơi họ tin rằng những con rắn nên được tôn thờ.

Chùa rắn bao quanh một ngôi đền, được thành lập vào năm 1979. ngôi chùa được thành lập sau khi có sự xuất hiện thường xuyên của một cặp trăn quấn quanh một bức tượng phật. các nhà sư đem con trăn thả về rừng nhiều lần, nhưng chúng tiếp tục quay trở lại. điều này khiến các nhà sư tin rằng chúng là hóa thân của các nhà sư. khi đến chùa rắn, du khách có thể thấy nhiều loài trăn, rắn cư trú xung quanh ngôi đền.

Pulau Kalampunian Damit, Malaysia

Pulau kalampunian damit, malaysia nhỏ nhất trong số 3 hòn đảo hình thành nên công viên pulau tiga ở ngoài khơi sabah (malaysia). pulau kalampunian damit là nơi loài rắn biển độc địa phương đến đây giao phối.

Đảo Serpent, Ukraine

Đảo serpent, ukraine còn có tên khác là ostriv zmiinyi hay đảo rắn. đảo này hình thành từ những tảng đá núi lửa, nằm ở biển đen ngoài khơi romania và ukraine. diện tích đảo là 0,17 km2, dân số khoảng 100 người sống trong làng bile trên đảo mặc dù không có nguồn nước dự trữ nào. có tên là đảo rắn nhưng thực chất, rắn không phải là điểm nổi bật của đảo này.

Theo Phương Anh/Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-noi-ran-tap-trung-nhieu-gay-kinh-so-nhat-the-gioi-search/?id=73954

Theo Phương Anh/Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-noi-ran-tap-trung-nhieu-gay-kinh-so-nhat-the-gioi/20210406080049575)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY