MangYTe

Khoa học hôm nay

Những phiên chợ độc và lạ chỉ có ở Việt Nam

Chợ côn trùng, chợ chuột,… chỉ là hai trong số những khu chợ lạ kỳ, độc đáo còn tồn tại trên dải đất hình S cho đến ngày nay.
Mục lục

Chợ trâu Lào Cai

Chợ trâu hay còn được gọi là chợ trâu “cán cấu” thuộc si ma cai, tỉnh lào cai. khu chợ đặc biệt này chỉ họp vào thứ bảy hàng tuần. đúng như tên gọi chợ trâu cán cấu, người dân tìm đến đây để buôn bán, trao đổi trâu, bò, ngựa,… khu chợ được họp từ sáng sớm trên những triền đồi. giá trâu đen dao động từ 6-10 triệu/con, trâu trắng từ 18-20 triệu/con, nhưng người mua vẫn có thể thương lượng về giá cả.

nhung phien cho doc va la chi co o viet nam

Ngoài việc phục vụ nhu cầu mua bán của người dân, chợ trâu cán cấu còn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất đông khách du lịch khi đến với tỉnh lào cai.

Chợ chuột An Giang

Thuộc xã bình long, huyện châu phú (an giang), chợ chuột phù dật là một trong những khu chợ buôn bán thịt chuột lớn nhất tại miền tây. khu chợ ngày hoạt động từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hàng ngày. trung bình mỗi ngày bán từ 3 - 5 tấn chuột.

nhung phien cho doc va la chi co o viet nam


Chợ côn trùng Tịnh Biên, An Giang

Được xem là đầu mối buôn bán trao đổi các “mặt hàng đặc sản” của vùng biên giới Tây Nam. Đã từ lâu, chợ côn trùng Tịnh Biên nổi tiếng là nơi chuyên bán các loại hàng “cực độc” như rắn, rết, bọ cạp, tắc kè,…

nhung phien cho doc va la chi co o viet nam

Người dân tìm đến chợ Tịnh Biên (An Giang) để mua các nguyên liệu quý về ngâm rượu, chế biến các món ăn đặc sản.

Chợ sâu bọ giữa lòng thủ đô

nhung phien cho doc va la chi co o viet nam

Nằm ngay trên phố Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, chợ sâu bọ bán đủ các loại côn trùng khác nhau từ sâu rồng, sâu quy... cho đến cào cào, châu chấu, dế mèn…

Chợ đá quý Lục Yên

Tưởng chừng đá quý chỉ được bày bán trong các cửa hàng, cửa hiệu thì tại thị trấn Yên Thế, Yên Bái vẫn tồn tại một phiên chợ đá quý độc đáo. Chỉ họp vào khoảng vài ba tiếng đồng hồ mỗi sáng, chợ đá Lục Yên luôn rực rỡ và sáng lấp lánh bởi những viên đá quý đầy màu sắc.

nhung phien cho doc va la chi co o viet nam

Người dân tại đây kể lại, những năm 1991, 1992 là thời kỳ “hoàng kim” của khu chợ khi người ta phát hiện tại Lục Yên có mỏ đá quý. Ai tìm được bao nhiêu lại mang ra chợ bày bán, từ mặt hàng thô hay đã gia công chế tác.

Chợ gà chọi Hà Đông

Thường họp vào các ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30 Âm lịch hàng tháng, đây là phiên chợ đã có từ lâu đời tại Hà Đông, Hà Nội. Chợ chủ yếu bán gia súc, gia cầm, cây cảnh, đồ dùng,… nhưng nổi bật nhất là khu bán gà chọi.

nhung phien cho doc va la chi co o viet nam

Gà chọi thường được nuôi khoảng 8 tháng thì đem ra chợ bán. Sau đó được người dân mua về để huấn luyện trước khi đưa đi “thi đấu”.

Theo Minh Hằng/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-phien-cho-doc-va-la-chi-co-o-viet-nam-509749.html

Theo Minh Hằng/Petrotimes

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-phien-cho-doc-va-la-chi-co-o-viet-nam/20210621034556185)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY