MangYTe

Tâm sự hôm nay

Những thách thức và cách giải cho các cặp đôi lệch tuổi

Cái gọi là khoảng cách tuổi tác lớn trong một mối quan hệ lệch tuổi, có thể rất thú vị, và đương nhiên, cũng đầy thách thức. Bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn những cặp đôi bình thường khác.
Mục lục
Cái gọi là khoảng cách tuổi tác lớn trong một mối quan hệ, có thể rất thú vị, và đương nhiên, cũng đầy thách thức. Bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn những cặp đôi bình thường khác.

Nhưng tin tốt là mọi vấn đề luôn có cách giải quyết. Dưới đây là năm vấn đề vướng mắc mà các cặp đôi lệch tuổi thường gặp phải, và cách để giải quyết chúng.

Một trong những rào cản đầu tiên mà bạn có thể gặp phải là phản ứng của gia đình và bạn bè. Giải pháp cho vấn đề này là giúp những người khác hiểu và thông cảm cho sự lựa chọn của bạn.

Một nghi thức gần như bắt buộc của những cặp đôi có ý định nghiêm túc là ra mắt gia đình của nhau. Bạn không nên bắt người yêu và gia đình bạn gặp mặt nếu hai bên chưa sẵn sàng.

Hãy thuyết phục gia đình bạn, nói rằng bạn hiểu mối quan tâm của họ, nhưng mong rằng họ hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn, hãy cho bạn và người yêu cơ hội để chứng tỏ các bạn hoàn toàn có thể ở bên nhau.

Hãy tìm cách để người nhà thấy được ưu điểm của người bạn đời nhưng không được bảo vệ nửa kia một cách thái quá và cho rằng gia đình đã sai. Điều đó chỉ làm tăng thêm sự phản đối của người nhà và làm sứt mẻ tỉnh cảm gia đình mà thôi.

Khi gia đình đã chấp nhận gặp gỡ nửa kia, đừng để người yêu của bạn phải một mình đối phó người nhà bạn trong một thời gian dài để tránh những tình huống khó chịu. Nếu vẫn thất bại, hãy kết thúc nhanh chuyến thăm viếng.

Đối với những cặp vợ chồng lệnh tuổi, có con hay không cũng là một vấn đề khó khăn. Có thể một hoặc cả hai không thể có con. Điều này không phải là một rào cản lớn không thể vượt qua, nhưng sẽ khôn ngoan hơn nếu hai bạn giải quyết vấn đề này sớm.

Có một số giải pháp có thể tính đến, chẳng hạn như nhận con nuôi, đẻ thuê... Nếu một người muốn có con và người còn lại thì không, bạn có thể nhờ đến các chuyên gia tư vấn để dung hòa quan điểm giữa hai người.

Nếu bạn đã từng kết hôn và có con từ cuộc hôn nhân trước, giải pháp tốt nhất là biến con riêng thành con chung của hai vợ chồng. Tuy vậy, mối quan hệ giữa mệ kế-con chồng, bố dượng-con vợ cũng cần phải hài hòa với nhau.

Một thách thức lớn có thể phải đối phó là vấn đề sức khỏe mà vợ/chồng của bạn có thể gặp phải. Mỗi cặp vợ chồng, trẻ hay già, cuối cùng cũng phải đối mặt với những thách thức về sức khỏe.

Tuy nhiên, đối với các cặp vợ chồng lệch tuổi, thời điểm để đối mặt với bệnh tật có thể sẽ khác nhau. Hãy ủng hộ và hỗ trợ người bạn đời của bạn làm những gì họ thích, và làm cùng với họ. Nếu nửa kia của bạn tham gia một cuộc thi chạy và bạn không thể tham gia, hãy cổ vũ cho đối tác của bạn về đich và có mặt ở vạch đích để chúc mừng.

Nếu bạn còn trẻ, không bình luận gì về sức khỏe của người kia. Các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng - như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer - không thể dự đoán trước, nhưng hai bạn có thể thảo luận với nhau cách để vượt qua.

Đối với một số người, tuổi tác có thể mang lại những thay đổi trong ham muốn tình dục hoặc hoạt động tình dục.

Đây là một trong những vấn đềmà hầu hết mọi người không thích nói tới, nhưng các bạn không nếtránh né vấn đề này. "Chỉ bởi vì bạn không bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ bị rối loạn dương cương không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ gặp phải - ngay cả khi bạn là người đàn ông khỏe mạnh," các chuyên gia cho biết. Nếu vấn đề tình dục xảy ra, đừng né tránh nó mà hãy cởi mở với nhau và cùng nhau tìm giải pháp.

tuổi tác

Tình yêu không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng dù các bạn ở lứa tuổi nào.

"Nếu bạn xem xét vấn đề bạn đang gặp phải là do khoảng cách tuổi tác, nó có thể khiến mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng" theo lời chuyên gia.

"Tuổi tác là điều duy nhất trong một mối quan hệ mà bạn không thể thay đổi. "Hãy nhớ rằng, nhiều cặp vợ chồng tuổi tác tương xứng cũng đang phải mướt mồ hôi đối phó với các vấn đề tương tự.

Hãy giải quyết vấn đề của bạn - với sự giúp đỡ chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn, nếu cần thiết – và hãy tập trung vào những điều tích cực trong mối quan hệ của hai người.

Có điều gì tuyệt vời xảy ra trong mối quan hệ của các bạn? Hãy nhớ về tất cả những điều tốt đẹp cả hai mang đến cho nhau, cho dù đó là những kiến ​​thức và trải nghiệm cuộc sống của người bạn đời lớn tuổi hoặc năng lượng và sức sống từ người yêu trẻ hơn.

Hãy nhớ rằng, khi bạn yêu một ai đó, tuổi tác không quan trọng.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »