MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ

(MangYTe) - Ngồi vắt chéo chân, uống quá nhiều nước, đeo kính râm kém chất lượng hay nằm sấp khi ngủ là những thói quen xấu gây hại cho sức khoẻ của bạn.
Mục lục
Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ - 1Ngồi vắt chéo chân: Theo các chuyên gia, ngồi vắt chéo chân có thể làm tăng huyết áp, giãn tĩnh mạch và tổn thương thần kinh.

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ - 2Đeo kính râm kém chất lượng: Nhiều người vì tiết kiệm tiền mà đeo kính râm giá rẻ, kém chất lượng, đây là thói quen không tốt. Bởi những loại kính râm được làm bằng nhựa rẻ tiền không bảo vệ được mắt bạn khỏi tia cực tím, ánh sáng mặt trời. Nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng, đeo kính kiểu này còn hại hơn không đeo vì có thể làm giãn đồng tử, đục thuỷ tinh thể, hỏng mắt, thậm chí ung thư.

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ - 3Uống quá nhiều nước: Uống nước tốt cho sức khoẻ, nhưng uống quá nhiều nước thì ngược lại. Theo các chuyên gia, nếu bạn chơi thể thao hay hoạt động mạnh thì hãy bổ sung thật nhiều nước. Còn nếu bạn đang mắc các vấn đề về thận hay tim mạch thì nên uống ít nước.

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ - 4Ăn tại bàn làm việc: Nơi làm việc không phù hợp việc ăn uống vì chứa rất nhiều vi khuẩn tích tụ, không tốt cho tiêu hoá.

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ - 5Chưa chú ý tới tư thế ngồi: Rất nhiều người hiện nay vẫn đang ngồi sai tư thế mà không biết hậu quả đối với sức khoẻ. Việc ngồi sai tư thế không những ảnh hưởng tới xương khớp, mạch máu mà còn liên quan tới các vấn đề về thần kinh và cong vẹo cột sống.

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ - 6Nằm nghiêng hoặc sấp khi ngủ: Một số người thích nằm nghiêng và sấp cho dễ ngủ, nhưng thói quen này lại gây hại cho bạn. Bởi khi nằm ở tư thế nghiêng, cơ hoành sẽ bị hạn chế hoạt động, dễ gây ra đau lưng và các vấn đề về phổi. Tương tự đối với nằm sấp sẽ gây áp lực lên các cơ quan của bạn, lâu ngày sẽ gây tổn thương thần kinh và phát triển bệnh tim mạch.

Thêm thông tin

Những thói quen xấu khiến bạn dễ cảm lạnh

Những thói quen xấu khiến bạn dễ cảm lạnh

12:48 18/10/2020 0
8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư

8 thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư

10:10 15/10/2020 0
Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nhung-thoi-quen-tuong-chung-vo-hai-nhung-lai-gay-anh-huong-toi-suc-khoe-ar580035.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY