Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm biến thành độc dược khi cho vào lò vi sóng, ai cũng phải nhớ nằm lòng

Một số loại thực phẩm mà bạn không nên cho vào lò vi sóng vì có thể sinh độc tố, gây nổ, bỏng.
Mục lục

Một số loại thực phẩm mà bạn không nên cho vào lò vi sóng vì có thể sinh độc tố, gây nổ, bỏng. 

Trứng còn vỏ

Những thực phẩm biến thành

Bạn đừng bao giờ có ý nghĩ luộc trứng bằng lò vi sóng, nó thực sự rất nguy hiểm. theo huffpost, nhiệt độ cao trong lò vi sóng tạo ra hơi nước bên trong quả trứng, khi áp suất tăng lên, có thể khiến quả trứng nổ, gây nguy hiểm.

Sữa mẹ

Những thực phẩm biến thành

Lợi ích cốt lõi của việc dùng sữa mẹ là để cho trẻ có thể hấp thu những chất kháng khuẩn mạnh mẽ vốn có trong sữa mẹ. tạp chí pediatrics đã làm thí nghiệm trên 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh và được hâm lại bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp hoặc cao và nhận thấy rằng, ở sữa mẹ được hâm lại, vi khuẩn e-coli phát triển rất nhiều.

Kết quả này cao hơn 18 lần so với sữa được nấu lại mà không dùng lò vi sóng. các mẫu hâm trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ.

Bông cải xanh

Những thực phẩm biến thành

Ở hầu hết các hộ gia đình, bông cải xanh được quay thường xuyên trong lò vi sóng, nhưng theo một nghiên cứu năm 2003 được công bố trên tạp chí khoa học thực phẩm và nông nghiệp, điều đó thực sự không nên. khi so sánh với các phương pháp nấu súp lơ xanh phổ biến khác, việc nấu bằng lò vi sóng sẽ phá hủy nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà bạn thường nhận được từ việc ăn những cây xanh nhỏ bé đó. chọn hấp bông cải xanh trước khi ăn để giữ tất cả các chất dinh dưỡng.

Khoai tây thừa

Hâm nóng thức ăn thừa là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng bạn phải cẩn thận khi làm như vậy. bạn phải đặc biệt cẩn thận về cách hâm nóng khoai tây còn thừa. nếu bạn để chúng nguội hẳn trước khi cất vào tủ lạnh và sau đó hâm nóng chúng trong lò vi sóng, có thể việc chúng để ở nhiệt độ phòng đã khuyến khích vi khuẩn gây ngộ độc phát triển. lò vi sóng không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, có nghĩa là nếu bạn ăn những củ khoai tây đó, bạn có thể khiến mình bị ốm nặng.

Rượu vang và sâm banh

Những thực phẩm biến thành

Không bao giờ được cho loại đồ uống này vào lò vi sóng, dù nhiều hay ít, cho vào bất kỳ thực phẩm nào vì nó giống như một quả bom dễ gây nổ và làm hư lò...

Thức ăn bọc nhựa hoặc đựng trong vật dụng nhựa

Tuyệt đối không nấu trong lò vi sóng bằng bất cứ thứ gì có nhựa bao quanh. khi bạn đun nóng thức ăn được bao quanh bằng vỏ nhựa, bạn có thể tạo nên những chất gây ung thư.

Nấu những thứ được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm trực tiếp vào trong thức ăn của bạn. Những hóa chất đó bao gồm: BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Tương tự, tuyệt đối không nên làm nóng bình sữa bằng nhựa của bé vào lò vi sóng.

Việt Hương (T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/nhung-thuc-pham-bien-thanh-doc-duoc-khi-cho-vao-lo-vi-song-ai-cung-phai-nho-nam-long-a344686.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY