MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm cần loại bỏ khỏi khẩu phần ăn để hạn chế ung thư

Ăn uống không khoa học là một trong những nguyên nhân giúp các tế bào ung thư có cơ hội phát triển.
Mục lục

Rượu: Sử dụng rượu là nguyên nhân chủ yếu thứ hai gây ra ung thư, ngay sau việc sử dụng thuốc lá. Mặc dù hấp thụ một lượng rượu vừa phải hoặc thấp có thể tốt cho sức khỏe và giảm được nguy cơ mắc bệnh tim nhưng uống quá mức cho phép sẽ gây ra tổn thương tim, đột quỵ và đột tử.

Thực phẩm carbohydrat tinh chế: Bánh mì trắng, gạo trắng, mì trắng, bánh quy, bánh ngọt, nước trái cây có vị ngọt, và bánh kẹo là thực phẩm carbohydrat (carbs) tinh chế. Nghiên cứu hiện nay cho thấy rằng thực phẩm carbohydrat tinh chế giải phóng đường vào máu và nuôi các tế bào ung thư.

Các sản phẩm gây biến đổi gen: Các chất gây biến đổi gen, thường được gọi là GMO, là những thực phẩm được biến đổi và phát triển nhờ các chất hóa học. Những phát hiện của nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các thực phẩm GMO như ngô, đậu nành, khoai tây… tăng nguy cơ mắc ung thư.

Các loại thịt đã chế biến: Các loại thịt đã chế biến sẵn như lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói ăn có vẻ ngon nhưng lại là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư. Ví dụ natri nitrit và nitrat natri dùng trong thịt ướp muối làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Soda: Nghiên cứu cho thấy rằng màu caramel thường được sử dụng trong nước ngọt gây ung thư trong các tế bào động vật, dẫn đến các khối u tuyến giáp. Được nạp đường, soda là một nguồn calo gây ra tăng cân và góp phần tạo nên dịch bệnh béo phì.

Chất làm ngọt nhân tạo: Các chất làm ngọt nhân tạo thật sự khiến cho việc kiểm soát lượng đường trong máu trở nên khó khăn hơn và làm cho tình trạng liên quan đến tiểu đường trở nên tồi tệ hơn như đục thủy tinh thể và bệnh dạ dày.

Đường tinh luyện: Đường tinh luyện không chỉ được biết là làm tăng vọt nồng độ insulin mà còn là đồ ăn yêu thích của các tế bào ung thư, do vậy thúc đẩy sự phát triển của chúng.

Đồ ăn kiêng: Các đồ ăn kiêng được đóng gói có dán nhãn là “ăn kiêng” hoặc “chất béo thấp” trong đó có soda dành cho người ăn kiêng, thường chứa aspartame, một chất làm ngọt nhân tạo. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng aspartame gây ra nhiều bệnh tật như ung thư, dị tật bẩm sinh và các vấn đề về tim.

Cà chua đóng hộp: Bất kỳ loại thực phẩm đóng hộp nào thường chứa rất nhiều lượng chất bảo quản có hại cho sức khỏe đặc biệt là cà chua đóng hộp. Cà chua đặc biệt nguy hiểm do tính axit cao, nó khiến cho BPA từ lớp lót của hộp nhiễm vào cà chua.

Ngũ cốc chế biến sẵn chứa acrylamide hình thành khi chúng được nung ở nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất. Với số lượng lớn, acrylamide dẫn đến sự phát triển của khối u.

Theo Mạnh Cường/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-can-loai-bo-khoi-khau-phan-an-de-han-che-ung-thu-577840.vov

Theo Mạnh Cường/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-can-loai-bo-khoi-khau-phan-an-de-han-che-ung-thu/20210416112654323)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY