MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thưc phẩm càng ăn càng đối mặt với bệnh khớp

Những thưc phẩm càng ăn càng đối mặt với bệnh khớp - hãy tránh ngay kẻo hối không kịp.
Mục lục
Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Trứng

Thường xuyên dùng trứng có thể gây đau ở các khớp và cũng dẫn đến sung viêm. Lòng đỏ có chứa acid arachidonic sản xuất các tác nhân gây viêm. Do vậy, khi bị đau khớp nên cẩn thận tránh lòng đỏ trong bữa ăn sáng hàng ngày của bạn.

Đường nhân tạo và tinh chế

Tăng lượng đường trong cơ thể có thể làm tăng cường mức độ AGEs, gây viêm. Đường kích thích sản xuất cytokine, một trong những tác nhân gây viêm nặng. Hơn nữa, đường dẫn đến tăng cân và làm tăng áp lực trong khớp.

Đồ uống có chứa coca

Coca là loại đồ uống chứa nhiều thành phần cacbonnat và đường. Nếu thường xuyên dùng loại đồ uống này thì chỉ trong thời gian ngắn, mật độ xương của bạn sẽ giảm đi đáng kể, điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ trở nên giòn yếu và dễ gãy.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia thuộc Đại học Y Harvard, Mỹ cho rằng, không chỉ làm giảm khả năng hấp thu canxi, chính loại axit photphoric trong coca còn đẩy nhanh quá trình đào thải canxi ra khỏi cơ thể.

Sản phẩm từ sữa

Mức độ cao của đường trong các sản phẩm sữa có thể tăng cường đau khớp và có thể gây ra viêm. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, protein cũng có thể gây xưng các mô xung quanh các khớp. Nó cũng chứa chất béo bão hòa có thể làm tăng sự đau đớn.

Dầu ngô

Một trong những loại thực phẩm khác có hại cho khớp là dầu ngô. dầu ngô có chứa các axit béo omega-6 có thể sản xuất các hóa chất gây viêm trong cơ thể.

Mô tả ảnh

Muối

Không chỉ gây nên bệnh thận, lượng muối dư thừa trong cơ thể còn gây hại nghiêm trọng đến hệ xương khớp như làm xương yếu đi, kém dẻo dai do thất thoát mật độ xương.

Minh chứng cho thấy, mỗi ngày cơ thể bạn sẽ đào thải ra bên ngoài khoảng 40 miligram canxi qua nước tiểu nếu trong chế độ ăn của bạn thu nạp khoảng 2.300 miligram muối/ngày.

Một nghiên cứu khác được thực hiện với những phụ nữ mãn kinh cho thấy đối với các chị em có chế độ ăn nhiều muối thì các khoáng chất trong xương sẽ dễ bị đào thải ra bên ngoài nhiều hơn so với những người ăn nhạt hơn. chính vì thế, học cách hạn chế sự tham gia của muối trong bữa ăn cũng như trong quá trình chế biến món ăn đồng nghĩa rằng bạn đang bảo đảm sự “an toàn” cho bộ xương.

Tinh bột và ngũ cốc

Loại thực phẩm này có thể gây đau khớp bởi chúng chứa các tác nhân gây viêm, có thể làm tăng các cơn đau ở các khớp.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-thuc-pham-cang-an-cang-doi-mat-voi-benh-khop-9271.html

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-cang-an-cang-doi-mat-voi-benh-khop/20210415102129961)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY