MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm giúp bạn triệt hạ vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày

Vi khuẩn hoàn toàn không thể tồn tại trong dạ dày, nhưng HP là một ngoại lệ. Vì vậy hãy ăn những thực phẩm này để tiêu diệt nó.
Mục lục

Helicobacter pylori, hay còn được biết đến với tên viết tắt là hp, chắc chắn là một loại vi khuẩn rất phổ biến vì nó là thủ phạm chính của nhiều loại bệnh dạ dày. và trong thực tế, tỷ lệ mắc bệnh dạ dày ngày càng tăng vọt có liên quan mật thiết đến lối sống và chế độ ăn uống của mọi người.

Hai nhà khoa học ở úc đã phát hiện ra rằng vi khuẩn hp là thủ phạm chính gây ra các vấn đề về dạ dày, giành giải thưởng nobel về y học, phá vỡ sự hiểu lầm của cộng đồng y tế trong quá khứ. vi khuẩn hoàn toàn không thể tồn tại trong dạ dày, nhưng hp là một ngoại lệ. nó không chỉ thích môi trường axit trong dạ dày mà còn thúc đẩy sự tiết axit tại đó.

Những thực phẩm giúp bạn 'triệt hạ' vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày

Hình dạng vi khuẩn Helicobacter pylori

Diệt trừ kịp thời helicobacter pylori không chỉ có thể điều trị viêm dạ dày mãn tính, thúc đẩy chữa lành loét dạ dày, mà còn ngăn ngừa ung thư dạ dày. chuyên gia đã đưa ra những loại thực phẩm là kẻ thù của hp, vì vậy bạn hãy tiêu thụ chúng càng nhiều càng tốt:

1. Tỏi

Tỏi rất giàu allicin - có tác dụng ức chế helicobacter pylori, vì vậy tỏi thực sự có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày một cách gián tiếp. mùi cay nồng của tỏi xuất phát từ một chất kháng khuẩn mạnh được thiết kế để bảo vệ cây, và cũng có thể được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.

Những thực phẩm giúp bạn 'triệt hạ' vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày

2. Rau

Những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất béo rất dễ bị nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori. ngược lại, những người thích ăn rau sẽ có nguy cơ mắc helicobacter pylori thấp hơn, như bông cải xanh, cải bắp, cà rốt… những loại rau này có khả năng ức chế vai trò của helicobacter pylori.

3. Trái cây

Ít ai nghĩ đến nhưng trái cây cũng có thể ức chế helicobacter pylori, đặc biệt là những loại giàu anthocyanin như nho, anh đào, dâu, quả việt quất….

Điều đáng chú ý là ngay cả khi bạn dùng thuốc kháng sinh và tiêu diệt Helicobacter pylori, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị nhiễm bệnh nữa. Việc diệt vi khuẩn Helicobacter pylori không tạo ra kháng thể vĩnh viễn, do đó cũng cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

4. Gừng

Những thực phẩm giúp bạn 'triệt hạ' vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày

Gừng là một trong những phương pháp chữa trị tự nhiên tốt nhất cho các bệnh về dạ dày và lợi ích của nó còn hơn thế nữa: chống nhiễm trùng h. pylori. các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng chiến đấu chống h. pylori bởi:

- Hoạt động như một tác nhân kháng khuẩn.

- Bảo vệ dịch nhầy dạ dày.

- Giảm viêm.

- Ức chế sự phát triển của H. pylori.

5. vitamin c (đặc biệt là trái cây có múi)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mà trong chế độ ăn có lượng vitamin C cao thì ít có khả năng nhiễm khuẩn H. pylori. Lý do là vì vitamin C tập trung cao độ trong dịch nhầy dạ dày. Nó có khả năng làm giảm viêm và chống lại nhiễm khuẩn H. pylori.

6. Củ nghệ

Những thực phẩm giúp bạn 'triệt hạ' vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày

Củ nghệ là một trong những siêu thực phẩm được yêu thích nhất mọi thời đại. Nó là một chất chống viêm, chống gây đột biến và chất chống oxy hóa mạnh. Bây giờ chúng ta có thể thêm chất kháng khuẩn vào danh sách “chống” của nghệ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra cách thức nghệ có thể diệt trừ nhiễm H. pylori. Nó được cho là hoạt động bằng cách ngăn chặn các con đường Shikimat – đó là con đường cần thiết cho sản xuất trao đổi chất trong vi khuẩn.

Theo An An/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/tu-van-suc-khoe/nhung-thuc-pham-giup-ban-triet-ha-vi-khuan-hp-gay-ung-thu-da-day-534162.html

Theo An An/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-giup-ban-triet-ha-vi-khuan-hp-gay-ung-thu-da-day/20210329104043226)
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Trước khi bắt đầu điều trị ung thư

  Trước khi bắt đầu điều trị ung thư
  Trước khi bắt đầu quá trình điều trị ung thư, bạn cần lập kế hoạch để giảm bớt lo lắng về quá trình điều trị và các tác dụng phụ.
 • Khó nuốt trong ung thư người lớn

  Khó nuốt trong ung thư người lớn
  Khó nuốt là tình trạng có thể xảy ra đối với bệnh nhân bị ung thư hoặc đang dùng các phương pháp điều trị liên quan. Nếu bạn gặp vấn về này, hãy ăn thực phẩm lỏng và mềm.
 • Tăng cân trong ung thư

  Tăng cân trong ung thư
  Điều trị ung thư có là nguyên nhân tăng cân, làm thế nào để giảm tình trạng cân cân ấy
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY