MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với nhau

Bạn cần chú ý không kết hợp thực phẩm một cách tùy tiện nếu không sẽ rất hại sức khỏe.
Mục lục

Dưa leo và cà chua

cà chua
Bạn không nên kết hợp dưa leo và cà chua trong cùng 1 món ăn.

Cà chua là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhiều vitamin a, c, các vitamin nhóm b cùng canxi, sắt, kali, lycopen. trong dưa leo cũng có nhiều vitamin b, c, a, e, kali, canxi, natri, phot pho…nhiều người vẫn dùng hai thực phẩm này cùng nhau nhưng không thấy tác hại.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi ăn chung dưa leo với cà chua, các vitamin c trong cà chua sẽ bị phá hủy nhiều bởi lưa leo có chứa chất dung môi hủy vitamin c. điều này dẫn tới các chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ bị giảm rất nhiều.

Trái cây và sữa chua

Trái cây dầm, sữa chua trái cây là những món ăn quen thuộc của chúng ta, nhưng nhiều người không biết thói quen này sẽ gây hại.

Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn phản ứng với đường trong trái cây có thể tạo độc tố và gây dị ứng. Tốt hơn hết, bạn nên dùng sữa chua không mùi để ở nhiệt độ thường và kết hợp với mật ong, quế hay nho khô thay vì hoa quả tươi.

Những thực phẩm có nguồn gốc từ sữa một khi kết hợp với trái cây sẽ gây ra hiện tượng xung huyết, khiến những ai bị chứng viêm xoang, dị ứng và cảm lạnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Cam, quýt và sữa bò

Sữa bò có nhiều protein, trong đó cazein chiếm tới 80%. Khi pha sữa bò vào chung với nước cam, quýt, hoặc ăn cam, quýt ngay sau khi uống sữa bò, có thể làm cho cazein bị kết dính, lắng đọng do nước cam, quýt có tính axit, làm biến đổi tính chất của sữa bò dẫn tới khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Đậu, khoai lang và cải bó xôi

Không nên nấu chung bởi chúng là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit phytic. axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể.

Sữa đậu nành và trứng gà

trong sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà sẽ gây cản trở tiêu hóa, khó tiêu.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-thuc-pham-tuyet-doi-khong-ket-hop-voi-nhau-21701.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-tuyet-doi-khong-ket-hop-voi-nhau/20210128043923844)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY