MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những thực phẩm vàng tốt cho mắt của bạn, nhất là loại thứ 3

Những thực phẩm dưới đây giúp cho bạn có đôi mắt khỏe mạnh, ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Mục lục

Cà rốt

Nhắc tới thực phẩm tốt cho mắt thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cà rốt. bởi cà rốt là thực phẩm đứng đầu trong hàm lượng vitamin a giúp tăng sức khỏe toàn diện cho mắt. ngoài ra, vitamin a giúp tăng cường sức khỏe thủy tinh thể, giác mạc, beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh giúp hạn chế tác hại của gốc tự do giúp bạn chống lại căn bệnh thoái hóa điểm vàng hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong cà rốt còn chứa nhiều chất xơ và kali giúp cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể giúp tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn cà rốt còn giúp cho bạn giảm cân hiệu quả.


Cà rốt tốt cho mắt.

Cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa nhiều chất axit béo omega-3, một dưỡng chất vô cùng cần thiết cho đôi mắt khỏe hơn mỗi ngày. Theo các chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh khi bạn ăn cá hồi giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng.

Bên cạnh đó, khi bạn ăn cá hồi còn giúp hạn chế tình trạng khô mắt thường xảy ra ở người lớn tuổi. ngoài ra, trong cá hồi cũng chứa rất nhiều vitamin d giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt khỏe mạnh.


Rau lá xanh tốt cho mắt.

Rau lá xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại rau lá màu xanh đậm như cải xoăn, rau bina, củ cải…đều có chứa hai chất chống oxy hóa mạnh là zeaxanthin và lutein giúp bảo vệ mắt khỏi tác động xấu.

Khi bạn thường xuyên ăn rau lá xanh sẽ chứa nhiều vitamin E, kali, magie, chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe, giảm cholesterol, giảm mất trí nhớ. Lưu ý: Khi bạn ăn rau lá xanh tốt nhất là ăn sống, hãy trộn salat hoặc xay sinh tố nếu như bạn muốn hấp thụ hết các chất dinh dưỡng có bên trong.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-vang-tot-cho-mat-cua-ban-nhat-la-loai-thu-3-d248491.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-vang-tot-cho-mat-cua-ban-nhat-la-loai-thu-3/20210403105833135)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY