Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Những tổng thống từng làm giáo viên trước khi tranh cử

Tổng thống William Howard Taft từng là giáo viên ngành Luật hiến pháp tại Đại học Cincinna. Tổng thống John Adams từng dạy học tại một trường ở Worcester để kiếm tiền đóng học phí.
Mục lục

Những tổng thống từng làm giáo viên trước khi tranh cử - Ảnh 1.

Sau khi tốt nghiệp đại học harvard năm 1755, ông john adams gặp nhiều khó khăn khi quyết định con đường cho riêng mình. trong thời điểm đó, ông quyết định dạy học tại một trường ở worcester, bang massachusetts, mỹ, để kiếm tiền học luật. nghề giáo giúp ông có cái nhìn sâu sắc về nền giáo dục và bản chất con người, rằng sự khuyến khích và lời khen luôn mang lại kết quả tốt hơn những lời trách mắng, trừng phạt. theo history, ông adams nghỉ việc sau đó để học luật và được cấp phép hành nghề vào năm 1758. năm 1797, ông trúng cử và trở thành tổng thống thứ 2 của mỹ. ảnh: history.

Những tổng thống từng làm giáo viên trước khi tranh cử - Ảnh 2.

Khi là một thiếu niên, ông millard fillmore làm việc tại một nhà máy dệt ở thành phố new york. khi rảnh rỗi, ông dành thời gian học bài và đọc các cuốn sách về ngành luật. vào đầu những năm 1820, ông vừa dạy học tại một trường tiểu học, vừa làm thư ký cho một thẩm phán quận. ông được cấp phép hành nghề luật vào năm 1823 và trở thành tổng thống thứ 13 của mỹ vào năm 1850. ảnh: hottest heads of state.

Những tổng thống từng làm giáo viên trước khi tranh cử - Ảnh 3.

Năm 1849, tranh thủ thời gian giữa các kỳ nghỉ ở trường, ông james garfield tham gia dạy học tại các trường ở vùng nông thôn ở bang ohio. công việc này giúp ông kiếm được 12 usd mỗi tháng và trợ cấp ăn uống kèm theo. trong những năm 1850, ông lên đại học và tiếp tục tham gia giảng dạy. theo national constitution center, ông từng dạy viết tại học viện north pownal. năm 1859, ông theo học ngành luật và trúng cử vào vào thượng viện bang ohio. năm 1881, ông james garfield trở thành tổng thống thứ 20 của mỹ. ảnh: jstor daily.

Những tổng thống từng làm giáo viên trước khi tranh cử - Ảnh 4.

Năm 16 tuổi, cha của ông grover cleveland đột ngột qua đời. ông buộc phải từ bỏ giấc mơ đại học để giúp đỡ gia đình 8 anh chị em của mình. ông nộp đơn vào viện người mù new york, làm thư ký cho chủ tịch trường và là trợ giảng dạy đọc, viết, toán và địa lý. năm 1885, ông trúng cử và trở thành tổng thống thứ 22 của mỹ. ảnh: politico.

Những tổng thống từng làm giáo viên trước khi tranh cử - Ảnh 5.

Theo national constitution center, ông william howard taft, từng là giảng viên ngành luật hiến pháp tại đại học cincinnati. năm 1909, ông trở thành tổng thống thứ 27 của mỹ. sau khi thất bại trong cuộc tái tranh cử năm 1912, ông trở thành giảng viên ngành luật và lịch sử pháp lý tại đại học yale. ảnh: history.

Những tổng thống từng làm giáo viên trước khi tranh cử - Ảnh 6.

Sau khi tốt nghiệp đại học princeton, đại học luật virginia và đại học johns hopkins, ông woodrow wilson chính thức tham gia công tác giảng dạy. năm 1902, ông được bổ nhiệm làm chủ tịch đại học princeton. năm 1910, ông từ chức và trở thành tổng thống thứ 28 của mỹ vào năm 1913. ảnh: the atlantic.

Những tổng thống từng làm giáo viên trước khi tranh cử - Ảnh 7.

Trước khi theo đuổi sự nghiệp chính trị, ông lyndon b. johnson, tổng thống thứ 36 của mỹ học tại một trường cao đẳng sư phạm và theo đuổi sự nghiệp giáo dục. năm 20 tuổi, ông dạy học cho trẻ em kém may mắn tại một trường học ở cotulla, bang texas. tại đây, ông được biết đến là một giáo viên tận tâm, có tiêu chuẩn cao và luôn biết cách động viên học sinh. năm 1963, ông chính thức trở thành tổng thống thứ 36 của mỹ. ảnh: thoughtco.

Những tổng thống từng làm giáo viên trước khi tranh cử - Ảnh 8.

Trước khi đắc cử vào thượng viện mỹ năm 2004, ông barack obama từng là giảng viên tại trường luật đại học chicago. ông là giảng viên chính từ năm 1996 đến năm 2004, mỗi năm, ông tham gia giảng dạy 3 khóa học. theo university of chicago law school, trong suốt thời gian dạy tại trường, ông obama được mời làm giảng viên toàn thời gian, nhưng ông từ chối. năm 2009, ông trở thành tổng thống thứ 44 của mỹ. ảnh: insider.

Theo Zing.vn


Thái độ của Tổng thống Donald Trump khi mất lợi thế chiến thắng đối thủ Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng 2020 Thái độ của Tổng thống Donald Trump khi mất lợi thế chiến thắng đối thủ Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng 2020

Tin liên quan

    5 người con của Tổng thống Trump thay đổi thế nào sau 4 năm
  • Con trai ông Joe Biden: Người công danh thành đạt nhưng mất sớm, người nghiện ngập làm đau đầu cha
  • Cặp đôi "đũa lệch" chú rể 78 tuổi, cô dâu 17 tuổi ly hôn sau 22 ngày chung sống, cô dâu suy sụp bỏ ăn 1 ngày

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nhung-tong-thong-tung-lam-giao-vien-truoc-khi-tranh-cu-20201106150824909.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY