MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Những trường hợp được phép ra đường trong 7 ngày Đà Nẵng dừng tất cả hoạt động

(MangYTe) - Từ 8h sáng 16/8 đến 8h ngày 23/8, 7 trường hợp dưới đây ở Đà Nẵng được phép ra đường trong thời gian thành phố thực hiện việc dừng tất cả hoạt động, cách ly tuyệt đối nhà với nhà.
Mục lục

Ngày 14/8, ubnd tp đà nẵng đã ban hành quyết định áp dụng bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch covid-19 tại thành phố. theo đó, kể từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, đà nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, yêu cầu mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, "ai ở đâu thì ở đó", không được di chuyển đi lại ngoài đường.

Đồng thời, thực hiện tuyệt đối nhà cách ly với nhà; mọi người không được di chuyển ra, vào thành phố, trừ những người được phép tham gia và các hoạt động được quy định.

Trong thời gian này, những người thực hiện các hoạt động sau đây được phép ra ngoài: người thực hiện các hoạt động của nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19; thực hiện vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh đô thị; xử lý sự cố điện, cấp thoát nước, thông tin viễn thông; thực hiện vận chuyển, cung ứng dược phẩm, vật tư y tế, hoá chất cho các cơ sở y tế; vận chuyển phân phối lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu cho người dân; vận chuyển hàng hoá xuất nhập khẩu từ cảng đến địa điểm giao hàng và ngược lại; vận chuyển công vụ; bưu chính nhà nước.

Những người làm nhiệm vụ đi cấp cứu, khám chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; Xét nghiệm SARS-CoV-2, tiêm chủng COVID-19; Người đi cách ly, hoàn thành cách ly y tế tập trung; Xuất viện; Đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay đi nước ngoài đã có vé.

Ngoài ra, những người thực hiện nhiệm vụ tác nghiệp báo chí (trừ các loại hình tạp chí, tối đa 6 người/đơn vị phát thanh, truyền hình, tối đa 2 người/báo in, báo điện tử) được phép ra ngoài.

Riêng hoạt động tang lễ phải đảm bảo theo quy định của chỉ thị 05 trước đó của ubnd tp đã ban hành.

Những người thực hiện các hoạt động tại nơi làm việc, nơi sản xuất phải đảm bảo điều kiện “3 tại chỗ” (làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ) và được xem là một điểm cách ly, phải tuân thủ tuyệt đối quy định “5k”. cụ thể, làm việc tại các cơ quan, công sở nhà nước với số lượng không quá 10%; tại các trung tâm thương mại, các siêu thị, các chuỗi cửa hàng tiện lợi (siêu thị mini), công ty thương mại đầu mối; tại các nhà Thu*c/quầy Thu*c; các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; các cơ sở cách ly y tế tập trung; tại các cơ sở cung cấp gas, cấp điện, cấp nước, xăng dầu; ngân hàng; bưu chính, viễn thông; cảng hàng không, cảng biển, nhà ga đường sắt, trạm quản lý đường bộ; cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp; tại các cơ sở sản xuất trong các khu công nghiệp và khu công nghệ cao (chỉ được bố trí tối đa 30% số người làm việc).

Những người được phép tham gia các hoạt động khẩn cấp và quan trọng khác do chủ tịch ubnd thành phố hoặc chủ tịch ubnd các quận, huyện quyết định theo thẩm quyền.

Các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong thời gian dừng hoạt động phải đảm bảo an ninh, an toàn, phòng, chống cháy nổ tại đơn vị. trường hợp bố trí lãnh đạo, nhân viên trực phải bảo đảm nguyên tắc “3 tại chỗ”.

L.T

Mạng Y Tế
Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/nhung-truong-hop-duoc-phep-ra-duong-trong-7-ngay-da-nang-dung-tat-ca-hoat-dong-110541.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY