Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những trường hợp nghi nhập cảnh trái phép tại Kon Tum đều âm tính với SARS-CoV-2

(MangYTe) - Chiều ngày 22/1, ông Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, 5 trường hợp người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, có kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2, đây chỉ là kết quả xét nghiệm lần 1. Ngành y tế đang theo dõi, cách ly, giám sát chặt chẽ và chờ thêm kết quả xét nghiệm lần thứ 2 (sau 14 ngày) với 5 trường hợp này
Mục lục

Ngành y tế tỉnh đã gửi công văn hỏa tốc tới các huyện, thành phố để kiểm soát, khoanh vùng, xác định các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly, theo dõi. vì trong quá trình di chuyển đến kon tum, 5 công dân trung quốc đi xe khách cùng nhiều người về tp pleiku tỉnh gia lai.

Theo đó: kết quả điều tra dịch tễ cho biết, ngày 16/1, những người trung quốc này vào việt nam qua đường bộ, không qua cửa khẩu, tại thành phố móng cái, tỉnh quảng ninh và chưa thực hiện cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19. qua môi giới trên mạng từ trước, đến khoảng 19h00 ngày 16/1, những người này được đưa lên xe 16 chỗ đi tp hồ chí minh để du lịch. trong khoảng thời gian di chuyển từ thành phố móng cái vào tp hồ chí minh, mọi sinh hoạt (ăn uống, ngủ nghỉ) đều diễn ra trên xe.

Những trường hợp nghi nhập cảnh trái phép tại Kon Tum đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đến ngày 18/1, vì mâu thuẫn chuyện chi tiền đi du lịch nên những người này bị người môi giới và lái xe bỏ lại tại TP HCM, từ ngày 18 đến ngày 19/1 họ đi lang thang, sinh sống tại vỉa hè ở TP HCM. Từ 14h ngày 19/1, những người Trung Quốc này lên xe khách biển số 81B-413.93 (xe khách có tên "Cô Hai") di chuyển về đến xã H'bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, sau đó lên xe khách "Thuận Phát" (biển số 82B-00.445) về đến TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tại đây, nhóm người này tiếp tục lên một xe ô tô (chưa xác định được biển số) đi về bến xe trung tâm thành phố kon tum, tỉnh kon tum vào lúc khoảng 5h ngày 20/1. đến 8h ngày 20/1, những người trung quốc được cơ quan chức năng đưa về cách ly y tế. trong suốt quá trình từ lúc nhập cảnh vào việt nam đến lúc thực hiện cách ly y tế, những công dân trung quốc thường xuyên đeo khẩu trang.

Sở y tế kon tum nhận được thông tin nhóm người gồm 5 người trung quốc, đều ở thành phố liễu châu, tỉnh quảng tây, nghi nhập cảnh trái phép vào khu vực bến xe trung tâm tp kon tum ngày 20/1.

Ngay sau đó, nhóm người này được cơ quan chức năng đưa đến khu cách ly y tế.

LÊ NHUẬN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nhung-truong-hop-nghi-nhap-canh-trai-phep-tai-kon-tum-deu-am-tinh-voi-sars-cov-2-20210123081928262.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY