MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những vấn đề các cặp đôi phải đối mặt trong cuộc sống hôn nhân

Hầu như tất cả các cuộc hôn nhân đều có nhiều vấn đề. Một số cặp vợ chồng sẽ vượt qua những thăng trầm này tốt hơn những cặp vợ chồng khác, nhưng họ đều có chung những vấn đề không thể tránh khỏi.
Mục lục

Hầu như tất cả các cuộc hôn nhân đều có nhiều vấn đề. một số cặp vợ chồng sẽ vượt qua những thăng trầm này tốt hơn những cặp vợ chồng khác, nhưng họ đều có chung những vấn đề không thể tránh khỏi.dù vấn đề của bạn dẫn đến ly hôn hay được giải quyết hiệu quả, thì hầu hết các cặp vợ chồng đã kết hôn đều có những vấn đề tương tự nhau. dưới đây là một số vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết các cuộc hôn nhân gặp phải.

Ảnh minh họa.

Làm việc nhà

Nghiên cứu cho thấy ngay cả khi cả hai vợ chồng cùng làm việc nhà, người phụ nữ thường là người làm nhiều việc hơn.

Rõ ràng, điều này tạo thêm căng thẳng cho cô ấy. nhưng điều thậm chí còn căng thẳng hơn ngoài những công việc hàng ngày này chính là "trách nhiệm tâm lý". nói cách khác, phụ nữ được kỳ vọng sẽ phải ghi nhớ những điều như “con trai có cuộc hẹn với bác sĩ vào thứ ba” hoặc “người chồng có cuộc hẹn quan trọng vào cuối tuần”. họ bị đè nặng bởi quan điểm rằng người phụ nữ phải biết rõ mọi thứ trong nhà.

Mặc dù không phải lúc nào phụ nữ cũng làm nhiều việc hơn, nhưng sự thiếu cân bằng trong phân công việc nhà có thể gây ra nhiều vấn đề.

Tài chính

Một số người là người tiêu tiền. Những người khác là những người tiết kiệm. Vì vậy, nếu bạn có được một người tiêu tiền và một người tiết kiệm cùng nhau trong một cuộc hôn nhân, bạn có thể thấy điều đó sẽ trở thành một vấn đề như thế nào.

Có thể việc phát triển và đầu tư là quan trọng đối với một người, nhưng người kia lại luôn chỉ quan tâm đến chi phí và tiêu sản. Tranh cãi về tiền bạc và cách tiêu tiền là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong hôn nhân.

Sự khác biệt trong cách nuôi dạy con cái

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng trẻ em đôi lúc khiến ta thật căng thẳng. Những đứa trẻ quấy khóc, mất ngủ, nóng nảy và những thanh thiếu niên nổi loạn đôi khi không phải là điều thú vị, bất kể bạn yêu con mình đến mức nào! Và điều đó có thể gây ra rất nhiều căng thẳng cho một cặp vợ chồng. Thêm vào đó là những phong cách nuôi dạy con khác nhau, như những quan điểm nhỏ nhặt như cách thưởng phạt cho con cũng có thể gây rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Sự khác biệt về tính cách

Nếu một người là người hướng nội và người kia là người hướng ngoại, thì có thể sẽ cso nhwuxng cẳng thẳng xảy ra khi hai người cùng nhau giao lưu bên ngoài xã hội.

Người hướng ngoại có thể cảm thấy không được yêu thương vì người hướng nội không bao giờ muốn đi các sự kiện với họ. Nhưng người hướng nội có thể cảm thấy bị bỏ rơi khi người hướng ngoại luôn muốn giao du với những người khác ngoài vợ / chồng của họ. Và đây chỉ là một khía cạnh của sự khác biệt về tính cách có thể gây ra vấn đề trong hôn nhân.

Sự khác biệt về cách giao tiếp

Có thể một người vợ hoặc chồng lớn lên trong một gia đình mà họ lớn tiếng khi tức giận, trong khi nửa kia lớn lên trong một gia đình có xu hướng đưa sự giận dữ của mình vào bên trong và sẽ đối xử với mọi người bằng sự im lặng. Có phong cách giao tiếp và thể hiện cảm xúc khác nhau khi xảy ra xung đột có thể là một trở ngại lớn để các vấn đề trong hôn nhận được giải quyết triệt để.

T*nh d*c

Mọi người đều có nhu cầu T*nh d*c khác nhau - cả về tần suất và loại hình. một số người thích quan hệ T*nh d*c thường xuyên, trong khi những người khác có thể sống phần đời còn lại của họ mà không cần có nó. bất kể mong muốn của bạn là gì, hầu hết các cặp vợ chồng đều gặp vấn đề trong phạm trù nhạy cảm này.

Ghen tuôngvà không chung thủy

Nhiều người thường xuyên cảm thấy bất an trong mối quan hệ, nhiều người thì lại dễ bị dụ dỗ để quan hệ bất chính sau lưng vợ/chồng của mình. Vì vậy, dù ai đó có thực sự lừa dối hay không thì sự ghen tuông vẫn luôn ấn nấp đâu đó trong hôn nhân. Những nghi ngờ và cảm xúc tiêu cực có thể một ngày nào đó chi phối con người đang đắm chìm trong tình yêu.

Sự nhàm chán

Các mối quan hệ luôn thú vị khi chúng ở giai đoạn đầu. mọi người đều cảm thấy như đang đi trên mây với những điều ngọt ngào liên tục xảy ra. nhưng rồi thời gian trôi qua, sự mới mẻ và mê đắm ban đầu ấy bắt đầu mất dần. điều đó xảy ra khiến nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình trạng chán nản. mối quan hệ của họ trì trệ và dường như trở nên vô vị. các cặp vợ chông luôn cần cố gắng để giữ cho tình yêu tồn tại và tiếp tục làm những điều thú vị cùng nhau.

Theo CTV Quỳnh Nguyễn/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/doi-song/tinh-yeu-gia-dinh/nhung-van-de-cac-cap-doi-phai-doi-mat-trong-cuoc-song-hon-nhan-871640.vov

Theo CTV Quỳnh Nguyễn/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-van-de-cac-cap-doi-phai-doi-mat-trong-cuoc-song-hon-nhan/20210903024822650)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY