MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những việc tuyệt đối tránh vào buổi sáng để tránh tổn hại sức khỏe

Dưới đây là một số việc bạn cần tránh làm buổi sáng để duy trì sức khỏe.
Mục lục

Ngồi bật dậy và đứng lên ngay

Nhiều người khi vừa mở mắt đã làm ngay thói quen này nhưng thực tế đây không phải thói quen tốt chút nào, nhất là với người trung niên và người cao tuổi. Thói quen này dễ gây ra tình trạng chóng mặt, ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Tập thể dục cường độ cao

Ảnh minh họa.

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể của chúng ta vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, chức năng xương vẫn chưa ổn định nên việc vận động mạnh dễ gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Không uống trà, cà phê

Những điều nên làm vào buổi sáng và không được làm vào buổi tốiCaffein trong trà và cà phê làm kích thích hệ thần kinh, gây mất ngủ, đó là lí do bạn nên tránh xa hai thức uống này vào buổi tối. Không những vậy, đây còn là những thức uống lợi tiểu, làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Không ăn cay

Những thực phẩm cay nóng như ớt, tỏi, hành tây… sẽ gây cảm giác nóng rát, khó tiêu, ảnh hưởng từ dạ dày đến giấc ngủ của bạn. Vì vậy bạn nên tránh xa những thức ăn cay nóng trước khi đi ngủ.

Không ăn thức ăn gây đầy bụng

Một số loại thức ăn trong quá trình tiêu hoá sẽ sản sinh ra một lượng khí lớn gây đầy bụng như rau củ họ đậu, bắp, chuối, cải bắp, hành tây… làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Để có một giấc ngủ ngon, bạn không nên ăn những thức ăn gây đầy bụng vào bữa tối.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-viec-tuyet-doi-tranh-vao-buoi-sang-de-tranh-ton-hai-suc-khoe-d253819.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-viec-tuyet-doi-tranh-vao-buoi-sang-de-tranh-ton-hai-suc-khoe/20210407082003541)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY