MangYTe

Da , Tóc , Da liễu hôm nay

Nhuộm tóc thường xuyên dễ mắc nhiều loại bệnh

Phản ứng nhẹ thì dị ứng, kích ứng mắt và da đầu, hậu quả lâu dài có thể gây ung thư; thuốc nhuộm càng sẫm màu càng ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mục lục

Dưới đây là những tác động tiêu cực mà các sản phẩm nhuộm tóc có thể gây ra trêncơ thể của bạn.

1. Phản ứng dị ứng

Các phản ứng dị ứng gây ra bởi một số thuốc nhuộm có thể khiến bạn không thể dùngbất kỳ mỹ phẩm bôi da nào nữa. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và dùng thử trước khi dùng thuốc nhuộm vớitóc của mình.

 Ảnh: stylelist.

2. Ảnh hưởng đến mắt và da đầu

Một số sản phẩm hóa chất tạo màu tóc có thể gây kích ứng và đỏ mắt. Ngoài ra,những hóa chất này có thể dẫn đến ngứa loét và cảm giác bỏng trên da đầu.

3. Tổn thương do thành phần thuốc trừ sâu

Một số thuốc nhuộm tóc có chứa alkylphenol ethoxylate (APE), được tìm thấy trongchất diệt tinh trùng và thuốc trừ sâu. Chất này có thể dẫn đến sự phá vỡ nội tiết tố trong cơthể.

4. Bệnh ung thư hạch không Hodgkin

Một nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Yale - Mỹ đã phát hiện ra rằngnhững người sử dụng thuốc nhuộm tóc suốt đời có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin ác tính. Đólà một bệnh ung thư tấn công vào hệ thống bạch huyết - một phần trong hệ thống miễn dịch của cơthể.

5. Bệnh Hodgkin và đau tủy xương

Cũng có những nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng thường xuyên các sản phẩm thuốcnhuộm tóc có thể là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh Hodgkin-một loại bệnh khác trong nhóm bệnh ung thư hệ bạch huyết, và bệnh đau tủy xương.

6. Ung thư vú

Para-phenylenediamine (PPED), một thành phần có hầu hết trong các loại thuộcnhuộm tóc đã được chứng minh là chất gây ung thư vú. Đã có một số bằng chứng khác cho thấy rằngviệc sử dụng thuốc nhuộm tóc có liên quan đến ung thư vú.

7. Ung thư bàng quang và bệnh ung thư khác

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người nhuộm tóc thường xuyên có nguy cơ mắcbệnh ung thư bàng quang và các bệnh ung thư khác lớn hơn.

8. Bệnh ung thư ở trẻ em

Nếu một phụ nữ sử dụng thuốc nhuộm tóc trong thời gian ngắn trước khi thụ thaihoặc trong khi mang thai, thì đứa con của cô ấy có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp 10 lần bìnhthường.

AloBacsi.vnTheo Quỳnh Trang - Thuận An - VnExpress

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/nhuom-toc-thuong-xuyen-de-mac-nhieu-loai-benh-n147523.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY