MangYTe

Tâm linh hôm nay

Niệm tiếng Om Mani Padme Hum tự nhiên như hơi thở

Con biết không, ta đã tìm ra câu thần chú tuyệt vời. Để trấn an cơn giận dữ của người mẹ mỗi khi cáu giận lo âu vì con cái, người mẹ đã hít một hơi thở rồi mỉm cười niệm câu thần chú: Om Mani Padme Hum.
Mục lục
Om Mani Padme Hum - Câu thần chú sẽ ngấm ngấm dần. Và mọi thứ sẽ tự nhiên như hơi thở…

Sáng 1.1.2019 Khi vừa tỉnh giấc, sáng mùa đông thật lạnh khiến ai cũng chỉ muốn nằm trong chăn ấm. Cô gái nhỏ vòng tay ôm mẹ. Miệng mỉm cười. Om Mani Padme Hum. Căn phòng nhỏ ấm áp. Tiếng nhạc của Ani Choying Drolma – một nữ tu người Nepal chuyên hát dòng nhạc Phật Tây Tạng vang lên tràn ngập.

Chúng tôi lặng lẽ trao cho nhau những nụ hôn và vòng tay yêu thương buổi sáng. Cô con gái nhỏ vẫn đang hát theo tiếng nhạc. Om Mani Padme Hum.

Con biết không, ta đã tìm ra câu thần chú tuyệt vời. Để trấn an cơn giận dữ của người mẹ mỗi khi cáu giận lo âu vì con cái, người mẹ đã hít một hơi thở rồi mỉm cười niệm câu thần chú: Om Mani Padme Hum.

Và thế là thay vì giận dữ, cáu gắt, quát mắng con. Tôi đã làm cho bản thân dịu lại trước. Om Mani Pade Hum.

Dường như đức Phật từ bi đang hiển hiện để nhìn gia đình mình. Vậy cớ gì mình lại cáu con trước Đức Phật. Như vậy có thất lễ hay không?

Đức Phật đang rất từ bi với ta, vậy sao ta không từ bi với con cái mình? Ta còn phải học nhiều trên trường đời, huống gì con cái còn nhỏ tuổi?

Thế là cô con gái thoát khỏi cơn thịnh nộ của tôi. Còn tôi, thoát khỏi sự giận dữ của chính mình. Thực ra, tôi hiểu, chuyện con cái, gia đình, chỉ là cái cớ. Nguồn cơn có thể là từ rất nhiều chất chứa trong cuộc sống bị áp đặt lên đầu con trẻ. Nhiều khi, tôi rất hiểu điều ấy, nhưng sao mãi không “cải tạo” được chính mình.

Thực ra, đức Phật đâu có giải tỏa được cơn giận dữ của mọi người. Điều Ngài quan tâm, chính là trạng thái tinh thần của con người khi nóng giận. Bởi lúc đó, con người bộc lộ nhiều cử chỉ phẫn nộ bộc phát mà không suy nghĩ kỹ càng.

Lúc đó, cơn nóng nảy đang làm chủ bạn chứ thực tâm bạn không muốn vậy.

“Hãy từ bỏ nóng giận, thì phiền não sẽ không đến với các người”.

Mục tiêu chính của đạo Phật chính là diệt trừ phiền não và mọi khổ đau diệt trừ cái tham ái, sự thèm khát, nên Phật luôn lưu ý chúng sinh từ bỏ sự nóng giận bởi đó là nguyên nhân tạo phiền não.

Kinh Hoa Nghiêm có viết: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, (Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra)

“Nhất sân chi hỏa, năng thiêu vạn khoảnh công đức chi sơn”- (Lửa giận hờn một khi phát ra, có thể đốt cháy và làm tiêu tan muôn mẫu núi rừng công đức).

Vậy đấy, nếu bạn đang còn ưu phiền lo âu chuyện con cái, vừa muốn xoa dịu tâm hồn con, xoa dịu tâm hồn mình. Hãy học thuộc câu thần chú nhà Phật, có thể là Om Mani Padme Hum, Amitabha, A di đà Phật, hoặc bất kể câu thần chú nào mà bạn thuộc nhất. Nhất tâm niệm Phật, sân hận sẽ dứt.

Bây giờ, câu hát Om Mani Padme Hum luôn ở trong tâm trí mỗi người chúng tôi. Mở nhạc Om Mani Padme Hum nghe suốt ngày, khi ở nhà, khi trên xe ô tô... Câu thần chú sẽ ngấm ngấm dần. Và mọi thứ sẽ tự nhiên như hơi thở…

Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/news/niem-tieng-om-mani-padme-hum-tu-nhien-nhu-hoi-tho)

Chủ đề liên quan:

hơi thở om mani padme hum tự nhiên
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY