MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nợ ngân hàng ngập đầu, vậy mà mỗi tháng vợ tôi vẫn dấm dúi cho mẹ đẻ hai triệu, khác gì đang vay nặng lãi!

Tôi cứ nghĩ 400 triệu kia là cho không, vậy mà mẹ vợ còn nỡ cầm tiền hàng tháng con gái gửi về. Sau chuyện này, sự tôn trọng của tôi dành cho bà vơi đi vài phần.
Mục lục

Nếu không có đứa con, chắc chắn tôi đã bỏ vợ từ lâu rồi. là phụ nữ, đáng lẽ em phải biết căn cơ tính toán để vun vén cho gia đình. đằng này, khi có tiền thì em tiêu pha bạt mạng mặc dù gia đình chúng tôi cũng chưa đến mức giàu có. còn lúc khó khăn, vợ tôi cũng chẳng biết chắt bóp.

Vợ tôi rất thương mẹ. vì nhà chỉ có một mẹ một con nên em luôn muốn bù đắp tất cả những gì có thể. mỗi lần chúng tôi về quê, em lại mang theo cả núi đồ ăn và quần áo. tôi thấy điều đó là lãng phí nhưng vẫn nhường nhịn vợ vì suy cho cùng, đó là người đã sinh ra và nuôi em.

Bản thân tôi cũng luôn tự hào với cách cư xử của mình. 3 năm qua, tôi đối với mẹ vợ như mẹ đẻ. Lần nào gặp bà, tôi cũng cho bà vài trăm để tiêu vặt. Bà cho con tôi bao nhiêu, tôi cho lại bấy nhiêu.

Một năm trước, vợ chồng tôi mua được căn nhà trả góp. căn nhà có giá 1 tỷ 400 triệu. mẹ vợ bán đất được 400 triệu và cho chúng tôi. vợ chồng tôi có 500 triệu, số còn lại thì vay ngân hàng và đến bây giờ vẫn chưa trả hết nợ.

Nợ ngân hàng ngập đầu, vậy mà mỗi tháng vợ tôi vẫn dấm dúi cho mẹ đẻ hai triệu, khác gì đang vay nặng lãi - Ảnh 1.

Làm như vợ tôi khác nào số tiền 400 triệu kia cũng là cho vay trả góp? (Ảnh minh họa)

Áp lực nợ nần, tôi đã phải nói chuyện nghiêm túc với vợ. trước đây em muốn chi tiêu thế nào cũng được, vì lúc đó chúng tôi không có gánh nặng tiền bạc. còn bây giờ, tháng nào cũng phải trả ngân hàng gần chục triệu, chúng tôi cần chi tiêu thật hợp lý để sớm trả xong món nợ này.

Chúng tôi chia ra rất rõ ràng, lương vợ là để trả nợ, còn lương của tôi là ăn tiêu sinh hoạt và có dư ra sẽ để dành. tôi cũng không biết vợ giấu mình chuyện tiền bạc cho đến hôm ấy, tôi vô tình nghe vợ gọi điện về cho mẹ hỏi đã nhận được tiền của tháng này chưa.

Đẩy cửa bước vào, tôi giật điện thoại vợ rồi hỏi thẳng em. Sau một hồi ngập ngừng, vợ tôi nói mỗi tháng em vẫn gửi về hai triệu cho mẹ. Vì đất bà đã bán cho chúng tôi nên em muốn trích một khoản để bà ăn tiêu sinh hoạt.

Tôi không còn lời nào để nói với vợ. rõ ràng chúng tôi đang nợ ngập đầu, mẹ vợ cũng có lương hưu và không đến mức phải chu cấp tiền. làm như vợ tôi khác nào số tiền 400 triệu kia cũng là cho vay trả góp? mấy ngày nay không khí gia đình tôi căng thẳng lắm. tôi rất muốn nói cho vợ hiểu nhưng em cứ cố chấp không nghe. theo mọi người tôi phải thuyết phục em thế nào đây, vì bây giờ tôi cũng hết cách rồi.

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/no-ngan-hang-ngap-dau-vay-ma-moi-thang-vo-toi-van-dam-dui-cho-me-de-hai-trieu-khac-gi-dang-vay-nang-lai-22202014421058173.htm

Theo Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/no-ngan-hang-ngap-dau-vay-ma-moi-thang-vo-toi-van-dam-dui-cho-me-de-hai-trieu-khac-gi-dang-vay-nang-lai/20220815062142104)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY