MangYTe

Nha khoa Phục hình hôm nay

Nha khoa phục hình đảm nhận các chức năng cấy ghép implant và nắn chỉnh răng. Trong đó, phương pháp cấy ghép implant nhằm bảo tồn xương răng và giảm thiểu tiêu xương sau khi mất răng do nhổ răng sâu quá nặng (không thể chữa tuỷ), do bị nha chu, tai nạn và chịu tác động ngoại lực. Kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp đặt trụ Implant vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thực thụ. Bên cạnh đó, khoa còn thực hiện các kỹ thuật ghép xương, nong rộng xương, nâng sàn xoang hàm để có đủ kích thước xương cần thiết cho cấy ghép. Các bệnh thường gặp như: Mất răng, răng sâu nặng, thương tổn xương răng, răng vẩu, răng ngược, răng khấp khểnh, hở hàm ếch, lệch lạc xương hàm mặt,...

Nobel y học 2016 vinh danh nhà khoa học Nhật Bản Yoshinori Ohsumi

Giải Nobel Y học 2016 đã được trao cho Tiến sĩ Yoshinori Ohsumi vì phát hiện của ông về cơ chế tự thực (autophagy).
Mục lục
Autophagy là một quá trình căn bản về suy thoái và tái tạo các thành phần của tế bào. Theo thông cáo báo chí của Ủy ban Nobel: “phát hiện của nhà khoa học nhật bản Ohsumi giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách thức tế bào hình thành”.

Phát hiện mở ra con đường dẫn đến sự hiểu biết về tầm quan trọng của tự thực trong nhiều quá trình sinh lý học, chẳng hạn thích ứng với cơn đói hoặc chống nhiễm trùng. Đột biến gen tự thực có thể gây ra bệnh tật, và quá trình tự thực sẽ gây ra ung thư hoặc bệnh thần kinh.

Tiến sĩ Oshumi sinh năm 1945 ở Fukuoka, nhật bản. Ông là một giáo sư làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ Tokyo kể từ năm 2009. Giải Nobel của ông trị giá 933.000 USD. Lễ trao giải sẽ được tổ chức theo truyền thống vào ngày 10-12 hằng năm.

Hoa Quỳnh

(Theo TASS)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/nobel-y-hoc-2016-vinh-danh-nha-khoa-hoc-nhat-ban-yoshinori-ohsumi--n123221.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY