Nội Bài đón 4 chuyến bay rỗng từ Đài Loan, Singapore, Ma Cau và Nhật Bản

MangYTe - Trong ngày hôm nay (26/3), sân bay Nội Bài đón 4 chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cau và Nhật Bản nhưng không đưa khách về nước.

Nội Bài đón 4 chuyến bay rỗng từ Đài Loan, Singapore, Ma Cau và Nhật Bản - Ảnh 1.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, trong ngày 26/3, sẽ không có hành khách nhập cảnh tại Cảng HKQT Nội Bài.

Bốn chuyến bay theo kế hoạch hạ cánh Nội Bài hôm nay đều là bay rỗng, không chở khách (bay ferry để phục vụ các chuyển chở khách chặng đi), là các chuyến đến từ Đài Loan, Singapore, Ma Cao, Nhật Bản.

Trước đó, ngày 25/3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 425 hành khách (424 khách Việt Nam, 1 khách là chuyên gia người Hungary), trong khi số lượng khách booking là 577.

Nội Bài đón 4 chuyến bay rỗng từ Đài Loan, Singapore, Ma Cau và Nhật Bản - Ảnh 3.

4 chuyến bay từ Đài Loan, Singapore, Ma Cau, Nhật Bản được hạ cánh xuống sân bay Nội Bài ngày 26/3 đều không chở khách về (chỉ phục vụ khách chặng đi). Ảnh: Vĩnh Quang

Chiều qua (25/3), Bộ GTVT đã có công văn hỏa tốc gửi Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nội dung công văn ghi rõ do khu cách ly tại khu vực thành phố Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng HKQT Nội Bài.

Thời điểm áp dụng kể từ 0h00 ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Nội Bài đón 4 chuyến bay rỗng từ Đài Loan, Singapore, Ma Cau và Nhật Bản - Ảnh 4.

Ở các ngày trước đó, sân bay quốc tế Nội Bài đón lượng khách lớn từ nhiều quốc gia khác nhau. Ảnh: Vĩnh Quang

Trong thời gian dừng đón người nhập cảnh là thời gian để TP Hà Nội điều tiết, mở rộng thêm các khu cách ly tập trung.

Đây cũng là thời gian tranh thủ nghỉ ngơi của các lực lượng quân đội, công an cửa khẩu, kiểm dịch y tế và tình nguyện viên tại sân bay sau gần một tháng trực chiến liên tục. Khoảng 50 cán bộ chiến sĩ thuộc các tổ vận tải, quân y đã rút khỏi sân bay và thực hiện cách ly tập trung tại một đơn vị công binh ở huyện Đông Anh. 30 tình nguyện viên từ Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn cũng được về nghỉ ngơi và cách ly tại huyện.

Dự kiến ngày 1/4, các lực lượng tiếp tục quay lại sân bay làm việc.

Trước đó, chiều 23/3, Bộ GTVT cũng có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) từ 0 giờ ngày 25/3 đến ngày 31/3.

Bộ GTVT cho biết các quy định trên được đưa ra do khu cách ly tại khu vực TP.HCM đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không.

Nhật Tân

Nguồn: Gia đình