MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nội các Thái Lan thông qua gói kích thích du lịch nội địa trị giá 720 triệu USD

(MangYTe) Nội các Thái Lan ngày 16/6 đã thông qua gói kích thích du lịch nội địa trị giá 22,4 tỷ Baht (khoảng 720 triệu USD) nhằm hồi sinh ngành công nghiệp không khói này, vốn được coi là một trong những động lực tăng trưởng của Xứ sở Chùa vàng trong những năm gần đây.
Mục lục

Người phát ngôn traisuree taisaranakul cho biết gói kích thích nói trên do bộ du lịch và thể thao cùng bộ tài chính đề xuất và sẽ được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay.

Trong ngân sách được thông qua, 18 tỷ Baht sẽ dùng để tài trợ cho các khoản trợ giá đối với nơi nghỉ, đồ ăn và những dịch vụ khác được cung cấp tại điểm đến du lịch. Theo kế hoạch, 5 triệu đêm nghỉ tại khách sạn sẽ có giá bằng 40% mức bình thường với mức trợ giá không vượt quá 3.000 Baht/đêm.

Trợ giá cho các dịch vụ khác được ấn định ở mức 600 baht/phòng mỗi đêm. để được hưởng ưu đãi này, du khách phải đến nghỉ tại những cơ sở bên ngoài tỉnh mà họ sinh sống.

Số tiền tiếp theo 2,4 tỷ Baht sẽ được dùng để tài trợ cho các chuyến đi nghỉ dành cho 1,2 triệu tình nguyện viên y tế và các nhân viên của những bệnh viện xã, phường theo dịch vụ của các công ty du lịch. Mỗi người sẽ nhận được tối đa 2.000 Baht cho một chuyến đi ít nhất 2 ngày và 1 đêm.

Số tiền còn lại, 2 tỷ Baht sẽ được dùng để trợ giá cho vé máy bay nội địa, vé xe buýt liên tỉnh và chi phí thuê xe ô tô cho 2 triệu người nói chung. Tiền trợ giá này sẽ chi trả cho 40% giá vé, nhưng giới hạn ở mức 1.000 Baht mỗi người.

Theo người phát ngôn traisuree, đang làm việc để đưa ra một hệ thống cho người dân đăng ký trợ giá.

Trước khi bùng phát dịch covid-19, hy vọng doanh thu từ du lịch sẽ đóng góp ít nhất 20% gdp trong năm 2020. tuy nhiên, du lịch là ngành đầu tiên ở nước này phải hứng chịu tác động của dịch covid-19 ngay từ cuối tháng 1/2020.

Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn vào tháng 3 khi áp đặt các hạn chế về đi lại nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Trong 5 tháng đầu năm, tổng số các chuyến cũng giảm 58,2%, chỉ đạt 40,2 triệu hành trình, với doanh thu giảm 57,9% xuống còn 191 tỷ baht.

Số liệu thống kê của tổng cục (tat) cho thấy số lượng du khách quốc tế tới nước này đã giảm 60% trong 5 tháng đầu năm nay xuống còn 6,69 triệu lượt, trong khi doanh thu từ khách nước ngoài giảm 59,6% xuống mức 332 tỷ baht.

Thái Lan đón gần 40 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2019.

(theo Ngọc Quang/TTXVN)

Nguồn: Báo quốc tế (https://baoquocte.vn/noi-cac-thai-lan-thong-qua-goi-kich-thich-du-lich-noi-dia-tri-gia-720-trieu-usd-117613.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY