MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Nỗi lo cai nghiện tại gia

Người nghiện ma túy tổng hợp (thường gọi là ma túy đá) dẫn đến ngáo đá đang khiến xã hội bất an với nhiều vụ án mạng, thậm chí nạn nhân lại chính là người thân của kẻ ngáo đá.
Mục lục

Hậu quả của nghiện ma túy đá rất khó lường cho xã hội nhưng pháp luật hiện hành có những văn bản chưa thống nhất, khiến cho việc đưa một người đi cai nghiện bắt buộc là điều không dễ dàng.

Dù biện pháp cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng là nhân văn và góp phần giảm tải cho các cơ sở cai nghiện bắt buộc, nhưng trong báo cáo gửi Bộ Công an mới đây, UBND TP.HCM nêu thực tế cơ sở vật chất phục vụ cai nghiện tại gia đình và cộng đồng không đạt yêu cầu nên phương pháp này không mang lại hiệu quả. Do đó, người nghiện vẫn cứ thản nhiên sử dụng ma túy bên ngoài cộng đồng, chực chờ gây họa cho người dân.

Tại TP.HCM, có 25.870 người nghiện ma túy nhưng chỉ 13.237 người đang cai nghiện tại cơ sở chữa bệnh.

Một lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM nói rằng điều đáng lo ngại là tỷ lệ người sử dụng ma túy đá khá cao (khoảng 82% số người nghiện ma túy) và có xu hướng trẻ hóa, tập trung ở độ tuổi dưới 35. Sẽ ra sao khi ngày càng nhiều thanh thiếu niên sa chân vào ma túy đá từ ngày này qua năm khác, nhất là trong bối cảnh chất kích thích này lén lút mua bán ngày càng nhiều ở tụ điểm vui chơi, giải trí như bar, vũ trường, karaoke; thậm chí, ma túy đá còn được một số người trẻ coi là thú vui thời thượng và đem ra “đãi tiệc” nhân dịp sinh nhật, hội họp hòa trong tiếng nhạc xập xình? Trong khi đó, không chỉ làm thể trạng người sử dụng suy yếu, ma túy đá còn khiến tinh thần mê muội, dễ gặp ảo giác dẫn đến hành vi lệch lạc.

Với tính chất nguy hiểm của ma túy đá và những hạn chế yếu kém của cơ sở cai nghiện tại cộng đồng thì việc áp dụng cai nghiện bắt buộc là cần thiết để điều trị, tiến tới cai nghiện thành công, giúp người nghiện trở thành người bình thường, hòa nhập thực sự với cộng đồng.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/blog-phong-vien/noi-lo-cai-nghien-tai-gia-1246467.html)
 • Pokemon Go - chơi vui nhưng đừng để nghiện!

  Pokemon Go - chơi vui nhưng đừng để nghiện!
  Pokemon Go được đông đảo bạn trẻ tham gia hào hứng. chơi vui nhưng cần đề phòng nghiện game Pokemon Go.
 • Nghiện ngoáy tai có nguy hiểm?

  Nghiện ngoáy tai có nguy hiểm?
  Tôi nghiện ngoáy tai. Xin hỏi, có đúng là hay ngoáy tai sẽ dễ mắc bệnh viêm tai không?
 • Sắp có vắc-xin chống nghiện cocain

  Sắp có vắc-xin chống nghiện cocain
  Những người nghiện cocain có thể sớm chữa khỏi sự phụ thuộc không lành mạnh này khi một nhóm các nhà khoa học...
 • Cách chống tái nghiện rượu sau cai

  Cách chống tái nghiện rượu sau cai
  PGS.TS.BS Bùi Quang Huy, Trưởng khoa Tâm thần (Bệnh viện 103), cho biết trong số 80 bệnh nhân đang điều trị tại khoa, 30% là do nghiện rượu. Độ tuổi nghiện rượu có xu hướng trẻ dần, trung bình 30 tuổi.
 • Phát hiện nguyên nhân gây nghiện rượu

  Phát hiện nguyên nhân gây nghiện rượu
  Các nhà khoa học Phần Lan đã giải mã được những thay đổi trong não khiến con người dễ bị nghiện rượu, phát hiện này có thể dẫn tới những liệu pháp thuốc mới để điều trị nghiện rượu.
 • Chứng nghiện cờ bạc

  Chứng nghiện cờ bạc
  Khi thiếu thốn tài chính hoặc tình cảm, khi chán nản hay đang khao khát thử vận may, khi thừa thãi thời gian hoặc “bỗng dưng muốn sát phạt”, đôi lúc vì cả nể, đôi lúc vì cay cú…
 • Nghiện game tuổi học đường, báo động đỏ!

  Nghiện game tuổi học đường, báo động đỏ!
  Nghiện game là một vấn đề mới được phát triển trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần nên việc điều trị chưa được nghiên cứu kỹ như những bệnh lý khác và cách điều trị hiện nay vẫn là những liệu pháp tâm lý,
 • Điều trị nghiện rượu, thuốc gì?

  Điều trị nghiện rượu, thuốc gì?
  Y học ngày nay vẫn coi nghiện rượu là một bệnh mạn tính, vì bệnh nhân uống rượu hằng ngày, lượng rượu này ảnh hưởng đến não, gan, tim mạch...
 • Đưa thuốc Suboxone vào điều trị cho bệnh nhân HIV nghiện các chất dạng thuốc phiện

  Đưa thuốc Suboxone vào điều trị cho bệnh nhân HIV nghiện các chất dạng thuốc phiện
  Nghiên cứu so sánh hiệu quả điều trị Suboxone và Methadone trên bệnh nhân HIV nghiện các chất dạng thuốc phiện được triển khai tại Hà Nội, Thanh Hóa và Bắc Giang trong thời gian từ nay đến hết tháng 7/2017
 • Nghiện sex nguy hiểm hơn nghiện rượu hay thuốc lá

  Nghiện sex nguy hiểm hơn nghiện rượu hay thuốc lá
  Nghiện rượu hay thuốc lá đều ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra những căn bệnh nguy hiểm sau này, còn với nghiện sex thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gặp phiền phức những chứng liên quan đến rối loạn tâm lý.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY