MangYTe

Da , Tóc , Da liễu hôm nay

Nổi mụn do giấy ướt, nước rửa tay

Số trường hợp dị ứng với chất bảo quản trong giấy ướt và nước rửa tay đang ngày càng tăng.
Mục lục

"Trong hai đến 3 năm gần đât, chúng tôi thấy kiểudị ứng này đang gia tăng rất mạnh", BS. Matthew Zirwas, trưởng khoa viêm da tiếp xúc thuộc trungtâm y học Đại học Bang Ohio, Mỹ cho biết, "Một số bệnh nhân bị nổi mụn kéo dài nhiều năm mà khôngrõ nguyên nhân".

Thủ phạm được chỉ ra là chất bảo quảnmethylisothiazolinon, có trong nhiều sản phẩm dạng ướt, bao gồm giấy ướt, mỹ phẩm, xà phỏng lỏng,sản phẩm dùng cho tóc, kem chống nắng và các sản phẩm giặt và tẩy rửa.

"Nồng độ chất bảo quản này đã tăng đáng kể trongmột số sản phẩm trong vài năm qua, khi các nhà sản xuất ngưng sử những những chất bảo quản khác nhưparaben và formaldehyd".

Chất bảo quản này có thể gây nổi ban đỏ, ngứa vànổi mụn nước. Những vùng cơ thể dễ gặp dị ứng với methylisothiazolinon nhất là mông và bộ phận sinhdục do lau bằng giấy ướt; bàn tay và ngón tay do cầm giấy ướt, và mặt do sử dụng xà phòng và nướcgội đầu.

"Nếu ai đó nghi ngờ bị dị ứng với giấy ướt thì cầnngưng sử dụng sản phẩm trong ít nhất 1 tháng, vì một hoặc hai tuần là không đủ thời gian", BSMatthew khuyên.

Các nhà sản xuất cũng cần nhận thức được về vấn đềnày và cố gắng tìm những chất bảo quản thay thế.

AloBacsi.vn
Theo Cẩm Tú - Dân trí/ HealthDay

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/noi-mun-do-giay-uot-nuoc-rua-tay-n120156.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY