MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nội soi gắp thành công dị vật phức tạp nằm trong phổi bệnh nhân

(MangYTe) Khoa nội tổng hợp BVĐK tỉnh Quảng Nam vừa nội soi gắp thành công các dị vật phức tạp nằm hai bên phổi của một bệnh nhân.
Mục lục

Sáng 9/8, bác sĩ Trình Trung Phong, Trưởng Khoa nội tổng hợp, Bệnh viện Đa Khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam cho biết, các y, bác sĩ của Khoa vừa nội soi gắp thành công các dị vật phức tạp nằm hai bên phổi của một bệnh nhân tâm thần.

 

 

Trước đó, ngày 03/8, bệnh nhân Đặng Đình T. (40 tuổi, trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đang điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần ở Quảng Nam được đưa vào cấp cứu ở BVĐK tỉnh Quảng Nam.

 

Sau đó, các y, bác sĩ của Khoa nội tổng hợp của BVĐK tỉnh Quảng Nam chẩn đoán bệnh nhân T. có các dị vật nằm trong hai bên phổi.

 

Đến ngày 8/8, bệnh nhân T. đã được ê kíp của BVĐK tỉnh Quảng Nam trực tiếp tiến hành nội soi, gắp các dị vật là bánh xe quẹt ga, một cục sắt rỉ (kích thước 2x2cm) và lưỡi câu sắt nằm trong lòng phế quản hai bên phổi ra ngoài. Hiện giờ bệnh nhân T. đang dần hồi phục sức khỏe.

 

Loading

 

 

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/noi-soi-gap-thanh-cong-di-vat-phuc-tap-nam-trong-phoi-benh-nhan-post21323.html)
 • Phát hiện, điều trị ung thư dạ dày sớm qua nội soi

  Phát hiện, điều trị ung thư dạ dày sớm qua nội soi
  Huế đã triển khai thành công việc chẩn đoán sàng lọc và điều trị ung thư dạ dày sớm qua nội soi với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Nhật Bản.
 • Chẩn đoán ung thư thực quản: Viên nang bọt biển thay nội soi

  Chẩn đoán ung thư thực quản: Viên nang bọt biển thay nội soi
  Các nhà khoa học Anh tìm ra cách thức mới trong việc chẩn đoán ung thư thực quản bằng cách kiểm tra viên nang Cytosponge làm từ bọt biển.
 • Coi chừng lây bệnh qua nội soi: Những câu chuyện giật mình

  Coi chừng lây bệnh qua nội soi: Những câu chuyện giật mình
  Việt Nam đang là nước phát triển có tần suất cao về các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là các nhóm bệnh về gan và một số bệnh về tiêu hóa có liên quan đến HP.
 • Nội soi vá mạch máu dạ dày ở người bị nhồi máu cơ tim

  Nội soi vá mạch máu dạ dày ở người bị nhồi máu cơ tim
  Loét dạ dày là bịnh rất thường gặp, nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm vi khuẩn H.Pylori trong dạ dày và do sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm.
 • Khi nào cần nội soi dạ dày?

  Khi nào cần nội soi dạ dày?
  Nội soi dạ dày là giải pháp hữu hiệu để kiểm tra xác định bệnh nhân đã tiệt trừ được vi khuẩn Helicobacter Pylori hay chưa và các bệnh ở đường tiêu hóa trên.
 • 6 thực phẩm bệnh nhân viêm loét đại tràng cần tránh

  6 thực phẩm bệnh nhân viêm loét đại tràng cần tránh
  Hiểu về những thực phẩm có tác động xấu tới tình trạng viêm loét đại tràng sẽ giúp chúng ta “dễ sống” hơn với căn bệnh này.
 • 16 tuổi nên nội soi dạ dày ở đâu, Mangyte ơi?

  16 tuổi nên nội soi dạ dày ở đâu, Mangyte ơi?
  Chào Mangyte, Năm nay cháu 16 tuổi, cháu đang muốn nội soi dạ dày nhưng đang phân vân giữa BV Hòa Hảo và BV Đại học Y dược TPHCM. Mangyte có thể cho cháu biết, tuổi cháu đã nội soi được chưa? Và nếu được thì chi phí 1 lần nội soi dạ dày ở 2 bệnh viện là bao nhiêu được không ạ? Và có bệnh viện nào làm dễ chịu hơn không ạ? Cháu cảm ơn. (Thiên Minh - miyamoto...@gmail.com)
 • Chi phí nội soi dạ dày ở BV Đại học Y dược là bao nhiêu?

  Chi phí nội soi dạ dày ở BV Đại học Y dược là bao nhiêu?
  Mangyte ơi, Cho em hỏi bảng giá khám nội soi dạ dày ở BV Đại học Y Duợc TPHCM và BV Hòa Hảo là bao nhiêu? có cao lắm không ạ? Em có BHYT mà đã đăng ký ở BV Quận 3, nhưng nghe bạn em bảo BV Quận 3 không có nội soi có đúng không ạ? Cảm ơn Mangyte đã tư vấn ạ. (Linh Tran - TPHCM)
 • Giá nội soi đại tràng sau ngày 1/6 thế nào Mangyte ơi?

  Giá nội soi đại tràng sau ngày 1/6 thế nào Mangyte ơi?
  Mangyte cho em hỏi, Em bị polyp trực tràng đã cắt hơn 1 tháng rồi, hiện em vẫn còn cảm giác đi cầu chưa hết nên được 1 BS quen khuyên nội soi lại xem có sót không. Em muốn soi luôn đại tràng cho chắc (em có ông nội đã từng bị polyp và ung thư đại tràng). Nay em muốn hỏi Mangyte nên soi ở đâu ngoài Hòa Hảo Medic, vì giá tới 2 triệu (dùng thuốc)? BV Bình Dân và BV Đại học Y Dược ở đâu soi và điều trị tốt hơn, giá hiện nay ra sao? Em có BHYT và rất hạn chế về tài chính. Em cảm ơn BS!
 • 3,5 triệu đồng cho 1 ca mổ nội soi polyp dạ dày

  3,5 triệu đồng cho 1 ca mổ nội soi polyp dạ dày
  Thưa BS, cháu tôi vừa được chỉ định mổ polyp niêm mạc dạ dày (khoảng 1cm) bằng phương pháp nội soi. Xin Mangyte tư vấn giúp các xét nghiệm cần làm trước, sau khi đi mổ. Tổng chi phí, cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ? Chân thành cảm ơn Mangyte. (Mai Thiên - Gò Công, Tiền Giang)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY