MangYTe

Tai , Mũi , Họng hôm nay

Nội soi thanh quản bằng dao siêu âm điều trị liệt dây thanh hai bên, ở đâu thực hiện?

Phương pháp phẫu thuật nội soi qua bộ dụng cụ soi treo thanh quản cải tiến cắt 1/3 sau dây thanh bằng dao siêu âm, điều trị liệt kép hai dây thanh, giúp phục hồi tình trạng khó thở cấp đã được thực hiện tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.
Mục lục

Dây thanh quản của chúng ta có nhiều cấu trúc, nhưng quan trọng nhất là có hai dây thanh. hai dây thanh này di động, nó giúp chúng ta thở khi hít thở. chức năng thứ hai là phát âm, khi dây thanh khép kín và rung nó sẽ phát âm và phát ra tiếng nói của con người.

Hai dây thanh này được chi phối bởi thần kinh từ vỏ não đến não và qua dây thần kinh quặt ngược hai bên, chui vào trong tuyến giáp và chỉ huy tất cả cơ của thanh quản, đảm bảo chức năng của nó hô hấp, phát âm...

Phục hồi giọng nói cho bệnh nhân liệt tiền dây thanh là nhiệm vụ toàn ngành tai mũi họng. nhiều phương pháp kỹ thuật được nghiên cứu và áp dụng trên thế giới cũng như tại việt nam như cắt dây thanh bằng laser co2. tuy nhiên, phương pháp này khá đắt tiền. riêng bệnh viện nhân dân gia định đã nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp sử dụng dao siêu âm để phẫu thuật cho bệnh nhân bị liệt kép đồng thời hai dây thanh, khó thở, nguy hiểm đến tính mạng.

Phương pháp phẫu thuật nội soi qua bộ dụng cụ soi treo thanh quản cải tiến cắt 1/3 sau dây thanh bằng dao siêu âm, điều trị liệt kép hai dây thanh, giúp phục hồi tình trạng khó thở cấp. phương pháp này cứu sống cho nhiều bệnh nhân bị bịt kín đường thở.

PGS.TS.BS Trần Việt Hồng (ở giữa) thực hiện ca nội soi thanh quản bằng dao siêu âm điều trị liệt dây thanh hai bên

Pgs.ts.bs trần việt hồng - phó giám đốc bệnh viện nhân dân gia định cho biết: cắt 1/3 sau dây thanh qua nội soi bằng dao điện siêu âm trong tư thế khép sẽ tạo lỗ phía sau thanh môn để bệnh nhân thở, nhưng vẫn giữ lại 2/3 phía trước.

Bệnh nhân phục hồi sức khỏe, đồng thời cũng không bị rối loạn giọng nói, khan tiếng. cuộc sống bệnh nhân được cải thiện và trở về sinh hoạt cuộc sống bình thường. bên cạnh đó, chi phí điều trị thấp vì sử dụng dụng cụ tự chế giá rẻ, tận dụng được phương tiện sẵn có được ở việt nam.

Với phương pháp phẫu thuật mới này, có thể nói về mặt xã hội đã trả lại cho cộng đồng nhân lực lao động, bệnh nhân không bị tàn phế, chất lượng năng suất lao động của người bệnh không bị ảnh hưởng.

Trọng Dy (ghi)

Nguồn: video điều trị liệt dây thanh 2 bên - bệnh viện nhân dân gia định


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com

Lần cập nhật cuối: 12:01 28/10/2021 GMT 7
Nguồn: Alo bác sĩ (https://alobacsi.com/noi-soi-thanh-quan-bang-dao-sieu-am-dieu-tri-liet-day-thanh-hai-ben-o-dau-thuc-hien-n418911.html)
 • Siêu âm và xét nghiệm máu có phát hiện hội chứng Down?

  Siêu âm và xét nghiệm máu có phát hiện hội chứng Down?
  (Mangyte) - Trẻ sinh ra trong vòng 7 ngày thì lấy máu ở gót chân xét nghiệm, vậy nếu mắc bệnh Down trong lúc này thì có thể chữa khỏi không?
 • BV Chợ Rẫy thực hiện ca ghép gan thứ 2

  BV Chợ Rẫy thực hiện ca ghép gan thứ 2
  Hơn 7g sáng 15/8, các bác sĩ BV Chợ Rẫy TP.HCM cùng đoàn bác sĩ Bệnh viện ASAN (Hàn Quốc) đã bắt đầu phẫu thuật ca ghép gan thứ hai tại bệnh viện này.
 • Siêu âm tầm soát ung thư ở đâu?

  Siêu âm tầm soát ung thư ở đâu?
  Tôi ở nước ngoài lâu năm, nay vừa chuyển về nước sinh sống. Tôi vẫn muốn giữ thói quen 6 tháng đi kiểm tra sức khỏe/ lần. Tôi lại đang theo dõi bướu tuyến giáp nên muốn nhờ Mangyte tư vấn giúp địa chỉ vừa làm các dịch vụ siêu âm tổng quát vừa tư vấn về bệnh. Nếu được có thể giúp tôi bảng giá tham khảo. Tôi đang cư ngụ trên đường Nơ Trang Long, P.13, quận Bình Thạnh. Chân thành cảm ơn Mangyte.
 • Chi phí thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở BV quận Phú Nhuận?

  Chi phí thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở BV quận Phú Nhuận?
  Bác sĩ cho em hỏi BV quận Phú Nhuận (274, Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TPHCM) có thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu không, nếu có thì chi phí khoảng bao nhiêu và có tiếp nhận BHYT không? Em xin chận thành cảm ơn. ( Nguyễn Văn Đức - TPHCM)
 • Nội soi thanh quản hết bao nhiêu tiền vậy Mangyte?

  Nội soi thanh quản hết bao nhiêu tiền vậy Mangyte?
  Tôi từng khám và điều trị ở BV Hòa Hảo hơn 1 năm do bị đau nửa đầu nhưng chưa khỏi, vẫn đang điều trị. Lần trước tôi bị đau ở ngực và BS bảo đi siêu âm nhũ chi phí tốn 200.000 đ (siêu âm trắng đen) nhưng tôi tìm hiểu bảng giá đưa ra trên web siêu âm chỉ 30.000 đ vậy vì sao có sự chênh lệch đó? Sắp tới tôi định đi nội soi thanh quản và thấy chi phí để trên web là 60.000 đ không biết giá đó đúng không? Nếu không đúng cho tôi hỏi giá thực tế là bao nhiêu ạ? (Như Ý - Bình Dương)
 • BV Quận 12 có thực hiện cắt bao quy đầu không?

  BV Quận 12 có thực hiện cắt bao quy đầu không?
  Em ở Quận 12 - TPHCM, không biết BV Quận 12 có làm phẫu thuật cắt bao quy đầu không Mangyte? Chi phí bao nhiêu và phải nằm lại BV bao lâu? Em xin cảm ơn nhiều. (Thanh Ký - Quận 12 - TPHCM)
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?

  Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Điều trị tắc tia sữa bằng siêu âm và laser mấy lần thì khỏi vậy Mangyte?

  Điều trị tắc tia sữa bằng siêu âm và laser mấy lần thì khỏi vậy Mangyte?
  Mangyte cho em hỏi:Em sinh con được 3 tuần, hiện giờ hai vú cương cứng, rất đau, nóng, có phải em bị tắc tia sữa không? Em không thấy sốt gì hết. Em nghe nói ở BV Vũ Anh có điều trị tắc tia sữa, không biết chi phí như thế nào? Em cảm ơn Mangyte! (Bích Phương – TPHCM)
 • Tìm hiểu kỹ thuật Siêu âm

  Tìm hiểu kỹ thuật Siêu âm
  Siêu âm là một kỹ thuật không gây đau sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh của các cơ quan và các cấu trúc bên trong cơ thể.
 • Kỹ thuật chẩn đoán Siêu âm tim

  Kỹ thuật chẩn đoán Siêu âm tim
  Siêu âm tim là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh dùng sóng siêu âm để khảo sát cấu trúc, hình thái và chức năng của tim.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY