MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nói xấu mẹ chồng khắp nơi vì bà bảo về ngoại ở cữ, tôi cứ tưởng bà ngại khổ, tiếc tiền cho tới 3 tháng sau mới ân hận

Ở những tháng cuối thai kỳ, mẹ chồng tôi bỗng lật kèo và không cho tôi về quê nữa. Bà còn đề nghị tôi về nhà đẻ ở cho thoải mái, nhưng đó rõ chỉ là 1 cái cớ để trốn tránh trách nhiệm.
Mục lục

Gia đình chồng tôi có 2 anh em trai. phong là con cả tuy nhiên, anh lại kết hôn sau em trai. tôi đã lên chức bà nội được hơn 2 năm rồi. hai vợ chồng em chồng cũng đang sống sát vách với bố mẹ, do đó chúng tôi cũng bớt đi áp lực phải kề cận, chăm sóc họ.

Duy có đợt này tôi bầu bí, Phong vẫn bảo khi nào sinh thì về nội 1 tháng đầu, sau đó cho tôi về ngoại suốt thời gian thai sản cho thoải mái. Tôi hí hửng lắm, thầm cảm ơn chồng mình thật tâm lý.

Tôi nghĩ rằng, mình khá dễ tính, xưa nay hai mẹ con chưa từng có xích mích gì thì 1 tháng chung sống cũng sẽ ổn cả thôi. thế nhưng, tôi không ngờ khi sát ngày sinh thì lại bất ngờ từ chối. tôi cho rằng bà không muốn chăm cháu, chăm con dâu, sợ tốn kém nên chối. khỏi nói, tôi bị hẫng và bực bội đến thế nào...

Khi xưa tôi mới bầu, phong cũng từng ngỏ lời nhờ sẽ để tôi về quê sinh, bà đã gật gù: "thế cũng được. ở quê thì điều kiện không bằng thành phố nhưng có người thân chăm sóc. chứ mẹ mà lên hà nội chỉ ở dăm ba ngày thôi".

Chúng tôi cho rằng câu nói đó của bà chính là một lời đồng ý. thế nhưng khi tôi đã 34 tuần, về thăm và nói rằng tới lúc sắm nôi, cũi cho cháu thì bỗng quay sang ngập ngừng một hồi rồi bảo: "mẹ cũng từng làm dâu nên mẹ hiểu, lúc sinh con xong không gì bằng được ở cạnh mẹ ruột. hay con cứ về ngoại đi cho thoải mái."

Tôi nghe xong thì điếng người, tại sao tới gần phút cuối thì bà lại thay đổi như vậy? tôi bối rối, chẳng biết phải nói gì mãi mới thốt ra thành lời: "mẹ ơi, con thấy ai cũng nhà nội 1 tháng rồi mới về bên ngoại... tự dưng con làm khác sợ xung quanh lại bàn tán, đồn thổi rằng nhà mình có vấn đề gì. hơn nữa, từ ngày làm dâu con trong nhà con chưa có gì khó chịu hay không thoải mái với mẹ hết. mẹ ơi, mẹ cứ để con về đây đi ạ..."

Phong cũng hùa vào nói với vợ: "Đúng rồi mẹ, sao tự dưng lại thay đổi thế? Vợ con cũng muốn được gần gũi bố mẹ, cháu được gần ông bà nội mà. Hơn nữa, ai lại mới sinh xong đã về ngoại ngay, người ta kiêng đó. Đen đủi cho nhà bà ngoại... Mẹ chăm vợ con 1 tháng giúp con đi mẹ!"

Nào ngờ, sau những lời năn nỉ, xuống nước của chúng tôi, lại viện ra 1 lý do không thể hợp lý hơn: "mẹ dạo này đau nhức hết người ngợm, đầu lúc nào cũng ong ong ấy. mẹ mệt thật, sợ không đủ sức khỏe chăm vợ con. hơn nữa, ở nhà còn thằng be nữa, sợ không kham nổi."

Bà đã viện tới lý do sức khỏe thì chúng tôi chẳng biết nói gì hơn. Hai vợ chồng lại phải thuyết phục bà đi khám, nhưng bà vẫn bảo chắc bệnh người già, rồi thì làm việc quá sức, nghỉ ngơi, ăn uống là khỏe. Điều đó khiến tôi lại càng nghi ngờ hơn...

Cay cú nói xấu mẹ chồng khắp nơi vì bà bảo


Ảnh minh họa.

Hôm sau khi trở lại hà nội, tôi đã đem chuyện mẹ chồng đi bêu riếu khắp nơi. tôi cho rằng bà muốn trốn việc, chi cho con dâu nên lấy cớ ốm đau, mệt mỏi. tôi cũng trách móc, đay nghiến phong không ít vì pha lật kèo gần phút chót của mẹ anh.

Rồi ngày tôi nhảy ổ cũng tới, tôi về bên ngoại. phải công nhận là thoải mái, sung sướng. xuống chơi được 3 hôm, cũng thức đêm cùng tôi để dỗ cháu, pha sữa, thay bỉm tã chu đáo. tuy nhiên, tôi vẫn hơi để bụng chuyện xưa.

Tận khi bà về, nhìn mặt bà có phần hốc hác, tôi mới hơi xót xa, nhắc nhở bà ăn uống đầy đủ và nên đi khám. Tôi cũng dúi vào tay bà ít tiền mà bà chối, cho ngược tôi 2 triệu để bồi bổ.

Nhưng rồi cảm giác thương xót mau chóng trôi qua, những ngày sau đó ai tới chơi tôi cũng kể lể, than vãn về bà.

Phải tận khi con tôi được hơn 3 tháng, tôi mang cháu về nội chơi thì mới sửng sốt vì mẹ chồng gầy rộc đi, mặt xanh xao. lúc này, phong mới thở dài thườn thượt nói rằng mẹ bị bệnh nặng mà mãi giờ đi khám mới biết. bao lâu nay nên cứ giấu giếm, rồi ngại đi bệnh viện.

Ốm yếu là thế, nhưng khi tôi về bà vẫn gọi vào phòng riêng. Rồi bà đưa cho một hộp nhỏ, ân cần bảo: "Con sinh cháu vất vả rồi, đây là quà của mẹ cho con."

Tôi mở ra thấy 1 chiếc nhẫn 5 chỉ. Tôi sửng sốt lắm, nhưng bà lại nói thêm: "Mẹ biết con thiệt thòi, không được mẹ chăm sóc như em dâu. Thôi thì mẹ dùng chút vật chất bù đắp lại vậy."

Nghe bà nói mà tôi bật khóc, ôm lấy bà. tôi không dám thú nhận chuyện mình đã nghĩ sai, đã đi nói xấu bà, nhưng tự bản thân thấy ân hận vô cùng! hóa ra tôi mệt mỏi, không có khả năng chăm sóc con dâu ở cữ thật. vậy mà tôi chẳng hiểu, chẳng quan tâm bà lại còn đi nói xấu khắp nơi.

1

Có thể bạn quan tâm

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/noi-xau-me-chong-khap-noi-vi-ba-bao-ve-ngoai-o-cu-toi-cu-tuong-ba-ngai-kho-tiec-tien-cho-toi-3-thang-sau-moi-an-han-22202071194951998.htm

Theo Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/noi-xau-me-chong-khap-noi-vi-ba-bao-ve-ngoai-o-cu-toi-cu-tuong-ba-ngai-kho-tiec-tien-cho-toi-3-thang-sau-moi-an-han/20201114094548191)
 • Chẩn đoán trước sinh để sinh con lành lặn

  Chẩn đoán trước sinh để sinh con lành lặn
  Chẩn đoán trước sinh là dùng những kỹ thuật y khoa nhằm phát hiện một số bệnh lý, dị tật của thai nhi do các bệnh bẩm sinh gây ra.
 • Bà mẹ mang thai đi tiêm chủng, sinh con ít có nguy cơ mắc cúm

  Bà mẹ mang thai đi tiêm chủng, sinh con ít có nguy cơ mắc cúm
  Một nghiên cứu của Mỹ mới đây vừa cho biết trẻ mới sinh sẽ ít có khả năng bị cúm trong vòng 6 tháng đầu nếu mẹ của bé được tiêm phòng cúm khi mang thai.
 • Sinh con năm 2017 nên đặt tên gì?

  Sinh con năm 2017 nên đặt tên gì?
  Em bé sinh năm 2017 âm lịch là năm Đinh Dậu, người thuộc mệnh Hỏa, con trai là cung Khẩn Thủy, con gái là cung Cấn Thổ. Vì vậy khi đặt tên cho con cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy nhé!
 • Chuẩn bị về sức khỏe trước khi mang thai

  Chuẩn bị về sức khỏe trước khi mang thai
  Em mới lập gia đình và muốn có con nhưng em muốn em bé của em sinh ra được khỏe mạnh nên em muốn chuẩn bị thật tốt sức khỏe trước khi mang bậu Em có một số thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giùm
 • Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con

  Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con
  Nguồn tài chính vững chắc sẽ giúp bé sau khi chào đời có được điều kiện vật chất hoàn hảo. Vì vậy ngay từ trước khi mang thai, vợ chồng bạn đã phải lên kế hoạch cho vấn đề này.
 • Chuẩn bị tài chính khi quyết định sinh con

  Chuẩn bị tài chính khi quyết định sinh con
  Quyết định sinh con chính là lúc bạn đang có ảnh hưởng đến cả một cuộc đời sau này của trẻ bởi lẽ bạn chọn con chứ con không chọn cha mẹ. Chính vì thế, việc chuẩn bị cho con cái thật chu đáo hoàn toàn là trách nhiệm của bạn. Trong đó vấn đề tài chính nên được cân nhắc một cách thấu đáo từ những ngày đầu khi có quyết định mang thai.
 • Nên đi khám sàng lọc tiền hôn nhân để tránh sinh con mắc bệnh Thalassemia

  Nên đi khám sàng lọc tiền hôn nhân để tránh sinh con mắc bệnh Thalassemia
  Dù có tới 2 người con đang phải điều trị bệnh Thalassemia, nhưng người cha hoàn toàn không biết tại sao con mình mắc bệnh và cho rằng bệnh là do “tự nhiên” sinh ra. Điều này cho thấy việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh Thalassemia còn nhiều hạn chế.
 • 8 điều cần làm sau khi sinh con

  8 điều cần làm sau khi sinh con
  Sau khi sinh con, người mẹ phải chăm sóc bản thân thật tốt để cơ thể nhanh chóng phục hồi.
 • “Mẹo” sinh con khỏe sau tuổi 35

  “Mẹo” sinh con khỏe sau tuổi 35
  Khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu suy giảm khi bước vào độ tuổi 32-37 và càng giảm nhanh hơn sau tuổi 37.
 • Sinh con nhờ... nước tiểu của chồng

  Sinh con nhờ... nước tiểu của chồng
  Bệnh xuất tinh ngược không phải hiếm gặp trong nam khoa.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY