MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Novartis đồng hành cùng sự phát triển của thế hệ luật sư tiếp theo ở Châu Á

Mở đầu cho chuỗi hoạt động gắn kết cộng đồng pháp lý trong khu vực Châu Á, Novartis đã phối hợp cùng các công ty luật hàng đầu trong nước và quốc tế (Baker Mckenzie, Tillike Gibbins), Học viện Tư pháp và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện đào tạo, giao lưu mang tên Next Generation Legal vừa diễn ra vào ngày 14 tháng 12 năm 2018 tại TP.Hồ Chí Minh.
Mục lục

Hướng đến mục tiêu gắn kết cộng đồng pháp lý

Theo lãnh đạo novartis, sự kiện này hướng đến cộng đồng pháp lý trong khu vực, bao gồm các công ty luật trong nước và quốc tế cũng như các đơn vị pháp lý nội bộ công ty. thông qua phần trình bày của các diễn giả, sự kiện mang đến một buổi đào tạo hiệu quả, có ý nghĩa về những vấn đề pháp lý liên quan đến ngành dược phẩm và khoa học đời sống. bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm để đạt được những thành công trong nghề nghiệp.

Ông john kuckelman, luật sư trưởng và giám đốc pháp lý khu vực apma (châu á/ thái bình dương, trung đông và châu phi) của novartis cho biết: “tập đoàn hướng đến việc đào tạo và các thế hệ chuyên gia pháp lý tiếp theo thông qua các phương pháp khuyến khích đối thoại và học hỏi về các chủ đề kinh doanh và pháp lý quan trọng giữa các luật sư. bên cạnh việc hoàn thành các yêu cầu ưu tiên từ đối tác, novartis còn phải liên tục đóng góp trở lại cho xã hội. sự kiện này là một phần của nhiệm vụ ấy”.

Với sự tham gia của hơn 100 luật sư việt nam, chương trình đã diễn ra sôi nổi qua các chủ đề như: kinh doanh tại việt nam, đang nỗ lực tái định hình ngành dược phẩm như thế nào, thực thi sở hữu trí tuệ, xu hướng luật cạnh tranh, các quan điểm về những gì luật sư nội bộ công ty cần từ luật sư tư vấn, xác định và quản lý rủi ro, giải quyết tranh chấp, đầu tư lớn ở mảng dữ liệu và kỹ thuật số, và xây dựng một mô hình pháp lý thành công tại việt nam... sự kiện được gắn kết bởi một phiên giao lưu cho phép các luật sư chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình. nội dung chương trình đã được đã được học viện tư pháp, bộ tư pháp việt nam đánh giá và bảo trợ. sau khi tham dự, ngoài việc thu thập những kiến thức bổ ích, các luật sư còn được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư (cle) do học viện tư pháp cấp.

Chung tay giải quyết những thách thức

Đồng hành cùng novartis trong sự kiện pro bono vừa qua là các đơn vị uy tín trong nước và quốc tế. trong đó có câu lạc bộ luật sư thương mại quốc tế việt nam (vblc) trực thuộc liên đoàn luật sư việt nam, được thành lập vào năm 2015 và có hơn 100 thành viên là luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực thương mại quốc tế. ngoài ra, chương trình còn có sự hỗ trợ của học viện tư pháp trong việc phối hợp tổ chức và cấp giấy chứng nhận cho luật sư tham dự. . tilleke & gibbins là một công ty luật hàng đầu khu vực ở đông nam á, với 150 luật sư và chuyên gia tư vấn đến từ bangkok, hà nội, tphcm, jakarta, phnom penh, viêng chăn và yangon. baker & mckenzie là công ty luật lớn nhất ở hoa kỳ và là công ty luật quốc tế lớn thứ hai trên thế giới với 13.000 nhân viên tại 78 văn phòng trên 46 quốc gia.

Xuất phát từ những thách thức liên quan đến các khía cạnh pháp lý đang tồn tại trong nền kinh tế nội địa, các đơn vị đã chung tay để nêu lên thực trạng diễn ra và kêu gọi giới luật sư cũng như mọi người cùng nhau giải quyết. ông roeland roelofs, giám đốc việt nam chia sẻ: “chúng tôi mong muốn tổ chức sự kiện này nhằm tạo ra một nền tảng để hỗ trợ cho các luật sư trẻ, cũng như góp phần xây dựng môi trường kinh doanh ổn định trong tương lai. là một tập đoàn về dược phẩm và y tế, chúng tôi luôn tìm những phương thức hữu hiệu nhất để cống hiến trở lại cho cộng đồng - nơi mà chúng tôi đang hoạt động. và lần này chúng tôi chọn lĩnh vực thuộc về pháp lí – một lĩnh vực đang được quan tâm để thực hiện”.

Thông qua sự kiện này, khuyến khích đội ngũ luật sư mở rộng giao lưu; luôn tìm tòi, khám phá cũng như xử lý nguy cơ rủi ro một cách thích hợp nhất. với vai trò là một nhà kết nối doanh nghiệp đúng nghĩa, cam kết thúc đẩy các mối quan hệ thiết thực cho luật sư tại địa phương và khu vực, hỗ trợ nghề luật sư tại việt nam và củng cố hệ thống luật pháp.

Chương trình kết thúc lúc 17h30 cùng ngày, được các chuyên gia và khách mời đánh giá cao./.

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/-novartis-dong-hanh-cung-su-phat-trien-cua-the-he-luat-su-tiep-theo-o-chau-a-n152075.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY