MangYTe

Khoa học hôm nay

Nữ bác sĩ nhiều lần hoãn cưới sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên ở TP.HCM

MangYTe - Trong ngày Việt Nam chính thức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đồng loạt tại Hà Nội, Hải Dương, TP.HCM, các nữ nhân viên y tế được ưu tiên tiêm trước trong Ngày quốc tế phụ nữ 8-3.
Mục lục

Nữ bác sĩ nhiều lần hoãn cưới sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 1.

Bác sĩ nguyễn văn thành được (29 tuổi) và dư lê thanh xuân (28 tuổi) cùng công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực - chống độc người lớn bệnh viện bệnh nhiệt đới tp.hcm, từng nhiều lần hoãn đám cưới để chống dịch. ngày mai, bác sĩ xuân sẽ là người tiêm vắc xin đầu tiên ở khu vực phía nam - ảnh: duyên phan

Đây được xem là nghĩa cử tri ân những nữ nhân viên y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch covid-19 suốt thời gian qua, và cũng là để tri ân nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Tại tp.hcm, nữ bác sĩ trẻ dư lê thanh xuân (28 tuổi), công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực - chống độc người lớn bệnh viện bệnh nhiệt đới tp.hcm, sẽ là người được chọn tiêm vắc xin (vaccine) đầu tiên.

Tối 7-3, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, bác sĩ Xuân nói rằng vừa mới nhận được thông tin từ bệnh viện.

"Tôi mới biết và hơi bất ngờ bởi trước đó theo kế hoạch, tôi tiêm buổi chiều theo thứ tự từng khoa. Tôi nghĩ những đóng góp của mình chưa là gì so với các đồng nghiệp. Tôi thấy hồi hộp, không phải vì lo lắng, mà là người đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng", bác sĩ Xuân chia sẻ.

Nữ bác sĩ nhiều lần hoãn cưới sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên ở TP.HCM - Ảnh 2.

Thứ trưởng bộ y tế nguyễn trường sơn đến bệnh viện bệnh nhiệt đới tp.hcm kiểm tra công tác triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa covid-19 ngày 7-3 - ảnh: n.h.

Trong cuộc chiến chống covid-19, thanh xuân cùng với người bạn đời của mình là bác sĩ nguyễn văn thành được (cùng công tác tại khoa cấp cứu hồi sức tích cực - chống độc người lớn) đã phải hoãn đám cưới để chống dịch vào thời điểm tháng 4-2020. cô cũng là người có thời gian chăm sóc cho bệnh nhân 91 (phi công người anh).

Cũng trong ngày 7-3, thứ trưởng bộ y tế nguyễn trường sơn đã đến bệnh viện bệnh nhiệt đới tp.hcm kiểm tra công tác triển khai tiêm chủng vắc xin ngừa covid-19. theo đánh giá của ông sơn, công tác chuẩn bị được thực hiện rất chặt chẽ, đảm bảo an toàn.

Bệnh viện bệnh nhiệt đới tp.hcm là 1 trong 21 cơ sở y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân covid-19 được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này. đây là nơi được xác định có nguy cơ lây nhiễm cao nhất, kế đến sẽ tiêm đồng loạt cho các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch hải dương, hà nội, tp.hcm...

Theo thông tin ban đầu, có trên 900 nhân viên y tế của bệnh viện, là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ sẽ được tiêm vắc xin luân phiên đợt này.

HOÀNG LỘC

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/nu-bac-si-nhieu-lan-hoan-cuoi-se-tiem-vac-xin-ngua-covid-19-dau-tien-o-tp-hcm-20210307195736361.htm)
 • Những “ngân hàng” của lòng nhân ái

  Những “ngân hàng” của lòng nhân ái
  Nhiều người thường nói rằng nghề y là một nghề đặc biệt vì nó liên quan đến mạng sống của con người. Chỉ khi nào người ta không khỏe, trạng thái tinh thần không thoải mái thì họ mới tìm đến thầy thuốc.
 • Xuất huyết tiêu hoá có thể đe doạ tính mạng

  Xuất huyết tiêu hoá có thể đe doạ tính mạng
  Bệnh xuất huyết tiêu hóa (XHTH) là một bệnh xuất huyết thường gặp. Tình trạng máu thoát khỏi lòng mạch của ống tiêu hóa vào trong lòng của ống tiêu hóa do nhiều nguyên nhân tác động gây nên.
 • Hạ đường huyết, vì sao?

  Hạ đường huyết, vì sao?
  Hạ đường huyết là bệnh rất hay gặp, nhất là ở phụ nữ, đa phần mọi người đều cho rằng đó là do bị thiếu máu. Tuy nhiên ít người biết rằng chứng hạ đường huyết còn có nguyên nhân do bệnh lý.
 • Thầy thuốc trên đảo Song Tử Tây đỡ đẻ thành công cho sản phụ

  Thầy thuốc trên đảo Song Tử Tây đỡ đẻ thành công cho sản phụ
  Các thầy thuốc đang công tác tại bệnh xá đảo Song Tử Tây thuộc tỉnh Khánh Hoà vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ là cư dân đang sinh sống ngoài đảo
 • Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế

  Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế
  Gần đây tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, cả về tính manh động cũng như mức độ nguy hiểm. Sự việc đã đến mức cần phải gióng lên hồi chuông báo động.
 • Làm thế nào để chống bạo hành y tế?

  Làm thế nào để chống bạo hành y tế?
  Chiều qua, ngồi trong quán cà phê sang trọng chờ một khách nước ngoài, hẹn gặp để trao đổi về quyền tác giả và sở hữu trí tuệ, tôi nghe được chuyện ở đâu đó thân nhân bệnh nhân tát vào mặt bác sĩ đang khám bệnh cho con mình.
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Nhận biết bệnh nhiễm nấm lưỡi ở trẻ em

  Nhận biết bệnh nhiễm nấm lưỡi ở trẻ em
  Nấm lưỡi một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh biếng ăn ở trẻ, nhưng lại là yếu tố ít được các bậc phụ huynh chú ý.
 • Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

  Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là tuyến cao nhất tiếp nhận khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới từ các tuyến gửi đến.
 • Sốt xuất huyết tăng nhanh tại một số địa phương: Chủ quan là nguy!

  Sốt xuất huyết tăng nhanh tại một số địa phương: Chủ quan là nguy!
  Thống kê của Cục Y tế dự phòng (YTDP) Bộ Y tế cho thấy, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận gần 10.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) trong đó đã có một số trường hợp tử vong.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY