MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nữ bác sĩ thẩm mỹ lừa 16 người hơn 6,4 tỉ đồng

(MangYTe)- Do làm ăn thua lỗ, nữ bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Thị Hồng Giang đã khởi xướng và thực hiện các phi vụ lừa đảo.
Mục lục

Ngày 25-12, tand tp.hcm xử sơ thẩm đã tuyên phạt nguyễn thị hồng giang (sinh năm 1975, nghề nghiệp bác sĩ) 20 năm tù về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đồng phạm của giang, nguyễn hoàng sơn (sinh năm 1971) 16 năm tù về hai tội. tổng hợp với các bản án trước bị cáo này phải chấp hành chung 30 năm tù.

Nữ bác sĩ thẩm mỹ lừa 16 người hơn 6,4 tỉ đồng - ảnh 1
Bị cáo Giang luôn né ống kính của PV mọi góc độ. Ảnh: HOÀNG YẾN

Tháng 11-2016, giang ký hợp đồng thuê một căn nhà trên đường nguyễn văn cừ (quận 1) mở tiệm thẩm mỹ “nhan sắc”.

Quá trình kinh doanh, do việc làm ăn thua lỗ cần tiền trả nợ, Giang đã liên hệ Sơn và Mai  (chưa rõ lai lịch) làm giả các giấy tờ căn nhà thuê này do mình làm chủ. Sau đó, Sơn và Mai làm môi giới cho Giang vay tiền của người nhiều từ thế chấp giấy tờ giả trên.

Cơ quan tố tụng xác định trong khoảng thời gian từ tháng 5-2016 đến tháng 12-2017, Sơn làm giả cho Giang năm giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất; Mai làm giả bảy giấy.

Tổng số tiền Giang chiếm đoạt của 16 bị hại là 6,45 tỉ đồng, Sơn hưởng lời 86,2 triệu đồng.

Hđxx nhận định giang có vai trò khởi xướng và thực hiện, sơn giúp sức tích cực nên phân hoá vai trò và tuyên mức án như trên.

HOÀNG YẾN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/phap-luat/nu-bac-si-tham-my-lua-16-nguoi-hon-64-ti-dong-957897.html)
 • Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu

  Nỗi nhọc nhằn của bác sĩ hồi sức cấp cứu
  Mỗi tháng 3.000 ca cấp cứu, tổng một năm có gần 35.000 ca bệnh mà chỉ cần có 1 ca tiên lượng không tốt là báo chí sẵn sàng nhảy vào mổ xẻ. Họ không cần biết đến hàng chục ngàn ca khác thế nào. Và mục đích chính chỉ cần câu khách.
 • Bác sĩ về xã “cắm bản”

  Bác sĩ về xã “cắm bản”
  Đã một thời tôi quyết định cắm chốt tất cả các bác sĩ về tận vùng sâu vùng xa hỗ trợ lực lượng y tế xử trí nhiều bệnh nhân sốt rét.
 • Tôi là bác sĩ

  Tôi là bác sĩ
  Là bác sĩ phải vùi quên tuổi trẻ/ Chôn tuổi xuân vào trong những kỳ thi/ Bạn bè tôi mê mải tuổi xuân thì/ Tôi lặng lẽ một góc ngồi thư viện
 • Bí mật của một bác sĩ cấp cứu

  Bí mật của một bác sĩ cấp cứu
  Một ngày của bác sĩ cần nhiều hơn 24h, vì thời gian là quá ít để dành cho riêng mình, để cười với bệnh nhân một cái hay tâm tình đôi ba câu chuyện cho người bệnh vui lòng...
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY