Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nữ sinh F1 ở Bình Dương ăn chung với BN1843, tiếp xúc rất nhiều người mỗi ngày

Một nữ sinh là bạn thân, thường xuyên tiếp xúc, ăn chung với bệnh nhân 1843, ngoài ra còn tiếp xúc với rất nhiều người ở quán cháo lòng nhưng không biết tên, địa chỉ của ai.
Mục lục
Nữ sinh F1 ở Bình Dương ăn chung với BN1843, tiếp xúc rất nhiều người mỗi ngày

Trưa 1/2, l. được đưa đi cách ly tại trung tâm y tế và lấy mẫu xét nghiệm. lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc khử trùng, tạm thời phong tỏa quán cháo lòng của gia đình l. để chờ kết quả.

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng rà soát tất cả những trường hợp tiếp xúc với l. đồng thời kêu gọi người dân từng tiếp xúc với l đến khai báo y tế. hiện, sức khỏe của nữ sinh l. bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường như đau đầu, ho, hắt hơi...

Tối 1/2, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh bình dương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 330 người được xác định có liên quan bệnh nhân 1843. đa số trong 330 người này là sinh viên của đại học thủ dầu một, nơi bệnh nhân 1843 đang theo học.

Do số lượng người quá lớn, các sinh viên này sẽ được chia ra cách ly tại 3 nơi: khu cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh, tại thành đội thủ dầu một và tại phường tân an.

Nữ sinh F1 ở Bình Dương tiếp xúc 100 người mỗi ngày  - ảnh 2Các khu phố 5, 6 và 7 ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một bị cách ly

Khu vực quanh Đại học Thủ Dầu Một và nhà trọ của bệnh nhân 1843 ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tính đến cuối ngày 1/2, bình dương ghi nhận 2 ca dương tính với sars-cov-2 trong cộng đồng là bệnh nhân 1801 bà n.t.p (55 tuổi) ở ấp cà na, xã an bình, huyện phú giáo và bệnh nhân 1843 nữ sinh n.t.m.a (sn 2002). hai bệnh nhân này đều có liên quan đến bệnh nhân 1644 ở hải dương. bà p. sau khi đi đám cưới ở hải dương về bình dương thì phát hiện dương tính với sars-cov-2, lây qua con là bệnh nhân 1843. bệnh nhân 1843 đã tiếp xúc với rất nhiều người khác, trong đó có bạn học.

Chiều tối 1/2, ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Thành ủy TP Thủ Dầu Một sau khi dự Đại hội Đảng về đã đến khu vực phong tỏa ở phường Phú Hòa để động viên và chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ.

Hương Chi

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nu-sinh-f1-o-binh-duong-an-chung-voi-bn1843-tiep-xuc-rat-nhieu-nguoi-moi-ngay-1787925.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY