MangYTe

Phóng sự hôm nay

Nữ thẩm phán tòa án tối cao được phê chuẩn ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Thượng viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao. Kết quả được cho là chiến thắng cho ông Donald Trump ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Mục lục

Bà Amy Coney Barrett trong một phiên điều trần tại Thượng viện Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters

Tối 26/10 giờ hoa kỳ (sáng 27/10 giờ hà nội), với 52 phiếu thuận và 48 phiếu chống, thượng viện hoa kỳ đã phê chuẩn ứng viên amy coney barret do tổng thống trump đề cử vào vị trí thẩm phán tòa án tối cao. đây là kết quả được đoán trước vì thượng viện hiện do đảng cộng hòa kiểm soát.

Bà susan collins là thượng nghị sĩ cộng hòa duy nhất bỏ phiếu chống vì cho rằng không nên đề cử thẩm phán tòa án tối cao trước bầu cử tổng thống. thượng nghị sĩ cộng hòa lisa murkowski trước đó phản đối đề cử bà barrett, nhưng cuối cùng và murkowski đã bỏ phiếu thuận.

Đây là lần thứ ba, tổng thống trump đề cử thành công ứng viên vào tòa án tối cao và củng cố đa số ghế bảo thủ tại tòa án với tỷ lệ 6-3.

Cuộc bỏ phiếu hôm 26/10 diễn ra sau khi thẩm phán ruth bader ginsburg qua đời hôm 18/9, khiến ông trump và đảng cộng hòa vội vã lao vào cuộc đua lấp ghế trống tại tòa tối cao trước ngày bầu cử 3/11. việc bà barret được phê chuẩn mang đến chiến thắng quan trọng cho ông trump và thu hút được lượng cử tri bảo thủ khi cuộc bầu cử tổng thống hoa kỳ chỉ còn 8 ngày nữa là bắt đầu.

Bà barrett, 48 tuổi, là thẩm phán thứ 115 của tòa án tối cao hoa kỳ và là người phụ nữ thứ 5 ngồi vào ghế này. với việc bà barrett thay thế bà ginsburg, vị thẩm phán được xem là biểu tượng của phe cánh tả, mọi mặt trong đời sống của người mỹ có thể bị ảnh hưởng, từ quyền phá thai, quyền của người đồng tính cho đến luật kinh doanh và môi trường.

Ngay trong đêm 26/10, ông Trump đã tổ chức lễ tuyên thệ cho bà Barrett. Buổi lễ diễn ra tại Nhà Trắng với sự hiện diện của khoảng 200 khách mời.

Nguồn: Theo The New York Times

Tuần cuối cùng kỳ họp thứ 7, Quốc hội bầu Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao

Theo chương trình làm việc, từ 10- 14/6, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV bước vào tuần làm việc cuối cùng với nhiều nội dung quan trọng.

Doanh nhân hứa nếu làm Tổng thống Mỹ sẽ chia mỗi người 12.000 USD

Andrew Yang cho biết nếu đắc cử, ông sẽ chia tiền cho những người Mỹ tuổi 18 - 64.

N.A (dịch)

NguồnPhụ nữ Việt Nam

Link bàigốc

https://phunuvietnam.vn/nu-tham-phan-toa-an-toi-cao-duoc-phe-chuan-ngay-truoc-cuoc-bau-cu-tong-thong-my-20201027112842522.htm?fbclid=IwAR0gR4B8V1CRGH-KJ_BWOZW5Z9bLSsIDozTM4jF51BzBsBLAEoxH6UBMD4Q

Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/nu-tham-phan-toa-an-toi-cao-duoc-phe-chuan-ngay-truoc-cuoc-bau-cu-tong-thong-my-546676.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY