MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nữ y sĩ ngất xỉu trong khu cách ly có hai ca dương tính SARS-CoV-2

Khu cách ly Bàu Bàng (Bình Dương) vừa tiếp nhận 276 công dân Việt Nam về từ Đức, trong đó có 2 ca dương tính SARS-CoV-2. Do làm việc quá sức, một nữ y tá trong khu cách ly kiệt sức ngất xỉu trong đêm.
Mục lục

Thông tin với pv tiền phong vào trưa cùng ngày, đại diện trung tâm y tế huyện cho biết hiện sức khỏe của nữ y sĩ đã ổn định.

Trước đó, theo điều phối của quân khu 7, tối ngày 30/12/2020 bình dương tiếp nhận cách ly tập trung 276 công dân việt nam từ đức về nước qua sân bay tân sơn nhất (tp.hồ chí minh). trung tâm y tế huyện là nơi bố trí người cách ly.

trong khi đó, bệnh viện đa khoa tỉnh bình dương bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng tiếp nhận, điều trị khi có bệnh nhân xét nghiệm với sars-cov-2.

Khu cách ly có 2 ca dương tính SARS-CoV-2, nữ y sĩ kiệt sức ngất xỉu - ảnh 2BN 1469-1473 dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly, chữa trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Dương

Đến ngày 31/12, kết quả xét nghiệm cho thấy, trong số công dân này có 2 người thuộc số bn 1469-1473 với sars-cov-2. hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh bình dương.

Tính từ đầu dịch đến nay, bình dương chưa phát hiện trường hợp nào trong cộng đồng, chỉ có 13 ca đều từ nước ngoài về, được cách ly chữa trị ngay.

"từ đầu dịch đến nay, chúng tôi đều trực, ăn, ngủ trong khu cách ly. tết dương lịch càng phải làm việc căng thẳng hơn vì tiếp nhận công dân việt nam từ đức về cách ly. vì sự an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, chúng tôi nguyện làm hết mình nên anh, em không ai than phiền cả", bác sĩ huỳnh minh chín, trưởng huyện bàu bàng nói.

Hương Chi

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nu-y-si-ngat-xiu-trong-khu-cach-ly-co-hai-ca-duong-tinh-sarscov2-1773007.tpo)
 • Những bệnh cần cách ly

  Những bệnh cần cách ly
  Có một số bệnh mà bệnh nhân cần được cách ly do tính chất lây truyền mạnh của vi-rút hoặc vi khuẩn.
 • Ngất xỉu vì ăn mỳ cay - giới trẻ đang tự hại mình

  Ngất xỉu vì ăn mỳ cay - giới trẻ đang tự hại mình
  Mỳ cay 7 cấp độ đang khiến giới trẻ điên đảo. Thách thức, treo giải thưởng... cho những ai ăn được mỳ cay cấp độ cao nhất. Theo các chuyên gia y tế, việc ăn mỳ cay là hành vi đầu độc sức khỏe một cách từ từ. Hàng loạt những nguy hại có thể xảy ra với sức khỏe đã được cảnh báo nhưng độ hot của món mỳ cay vẫn chưa hề hạ nhiệt.
 • Xử trí thế nào với người đột ngột ngất xỉu?

  Xử trí thế nào với người đột ngột ngất xỉu?
  Y học hiện đại cho rằng, ngất có liên quan đến trạng thái thiếu ô xy máu não lan tỏa tạm thời. Ngất là trạng thái mất ý thức một cách đột ngột. Khi thấy người bị ngất xỉu, bạn thường hoang mang không biết phải làm gì để giúp họ.
 • 8 lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức

  8 lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức
  Lối sống ít vận động và các hoạt động thể thao đôi khi khiến bạn trở nên mệt mỏi. Sau đây 8 lý do khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.
 • 7 nguyên nhân gây ngất xỉu thường gặp

  7 nguyên nhân gây ngất xỉu thường gặp
  Ngất xỉu xảy ra khi bạn bị mất ý thức trong một thời gian ngắn vì bộ não không nhận đủ oxy. Mặc dù ngất xỉu không phải lúc nào cũng báo hiệu rối loạn sức khỏe nghiêm trọng, nhưng tốt hơn là bạn nên tìm hiểu nguyên nhân.
 • Bị sốt xuất huyết rồi, có mắc nữa không?

  Bị sốt xuất huyết rồi, có mắc nữa không?
  Con tôi 9 tuổi, năm ngoái cháu mắc bệnh sốt xuất huyết phải điều trị ở bệnh viện 1 tuần. Xin hỏi bác sĩ, liệu năm nay con tôi có bị mắc bệnh sốt xuất huyết nữa không?
 • Ngất xỉu vì nhìn thấy bộ ngực silicon của vợ sắp cưới

  Ngất xỉu vì nhìn thấy bộ ngực silicon của vợ sắp cưới
  Tôi thuộc tuýp đàn ông đơn giản, khá truyền thống. Vì vậy tôi chỉ luôn để ý và muốn cưới những cô gái vẻ đẹp tự nhiên, chân phương. Nhất là khi ngày càng nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp sửa mặt, gọt cằm, nâng mũi… tôi lại càng đề phòng và tránh xa.
 • Bác sĩ kiệt sức vì quá tải

  Bác sĩ kiệt sức vì quá tải
  Bác sĩ làm việc quá sức dễ mắc những sai lầm, thiếu đồng cảm và chữa trị với chẩn đoán mang tính chủ quan. Họ cũng dễ bỏ nghề, một xu hướng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống y tế, phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ...
 • Thầy thuốc kiệt sức và stress

  Thầy thuốc kiệt sức và stress
  Với các nghề nghiệp khác, các trí thức bậc cao hiếm khi phải trực tiếp làm các công việc chân tay. Nhưng với thầy thuốc là ngoại lệ...
 • Kháng thể kháng lao dương tính, có tốt không?

  Kháng thể kháng lao dương tính, có tốt không?
  BS cho em hỏi, kháng thể kháng lao là gì? Nếu kết quả là dương tính thì tốt hay không?
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY