MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nữ y tá gốc Việt tự tử vì quá áp lực sau nhiều tháng hoạt động ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Canada

Stefanie Van Nguyen - nữ y tá gốc Việt 25 tuổi đã tự tử vào ngày 21/1 vì bị trầm cảm, quá áp lực trước công việc chống dịch.
Mục lục

Theo global news đưa tin, ngày 21/1 vừa qua một nữ y tá gốc việt tên stefanie van nguyen đã tự tử ở tuổi 25 sau thời gian dài hoạt động tại tuyến đầu chống đại dịch covid-19 ở canada.

Nữ y tá gốc Việt tự tử vì quá áp lực sau nhiều tháng hoạt động ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Canada - Ảnh 1.

Nữ y tá gốc Việt tự vẫn vì trầm cảm và áp lực khiến nhiều người thương tiếc

Stefanie van nguyen làm việc tại bệnh viện humber river ở toronto. trong nhiều tháng liền, cô là nhân viên ở tuyến đầu chống dịch tại địa phương. truyền thông cho biết nữ y tá gốc việt đã tự kết liễu cuộc đời vì quá áp lực, mệt mỏi trước công việc này. cô đã phải vật lộn với bệnh trầm cảm trong thời gian qua.

Vào thứ 7 vừa rồi, bạn trai 9 năm của Stefanie là anh Jason Parreno chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh của cô cùng chú chó cưng và caption khiến nhiều người xúc động: "Hôm nay lẽ ra là ngày kỷ niệm 9 năm bên nhau của chúng ta. Em là cô gái vô cùng đặc biệt và tốt bụng. Ước gì anh có thể làm được nhiều hơn cho em, ước gì anh đã để tâm hơn để nhận biết sớm vấn đề của em."

Nữ y tá gốc Việt tự tử vì quá áp lực sau nhiều tháng hoạt động ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Canada - Ảnh 2.

Stefanie và bạn trai 9 năm Jason

Sự ra đi của Stefanie Van Nguyen khiến nhiều người tiếc thương. Đây cũng là một lời cảnh báo cho tình trạng thiếu hụt sự quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ về sức khỏe tinh thần cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch.

Theo đồng nghiệp, nữ y tá luôn làm việc nỗ lực, chăm chỉ và không ngại khó khăn. Nhưng không có ai nhận ra được những căng thẳng, áp lực, vấn đề sức khỏe tâm lý của cô.

Tuyên bố của bệnh viện Humber River - nơi nữ y tá làm việc từ tháng 8 năm ngoái viết: "Stefanie dù làm việc ở Humber không quá lâu, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người và luôn thực hiện tốt mọi công việc".

Doris grinspun, ceo của hiệp hội y tá ontario cho biết sự việc của stefanie van nguyen là một lời cảnh tỉnh cho thấy sự cần thiết phải hỗ trợ nhiều hơn về sức khỏe tinh thần cho những người làm công việc ở tuyến đầu chống dịch.

Người thân và bạn bè đã lập một quỹ GoFundMe với tiêu đề "Tiếc thương Stefanie Van Nguyen" để mong nhận được sự trợ giúp chi phí làm tang lễ cho gia đình. Mục tiêu của quỹ là thu được khoảng 10.000 USD nhưng đến nay đã nhanh chóng có gần 60.000 USD quyên góp.

Theo CHI CHI (Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nu-y-ta-goc-viet-tu-tu-vi-qua-ap-luc-sau-nhieu-thang-hoat-dong-o-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-tai-canada-20210130202617051.htm)
Từ khóa: bốn phương
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY