MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nửa triệu học sinh, sinh viên Cần Thơ được nghỉ học một tuần vì virus Corona

(MangYTe) - Nửa triệu học sinh, sinh viên của thành phố Cần Thơ sẽ được nghỉ học thêm một tuần, để phòng chống dịch bệnh do virus Corona.
Mục lục

Ngày 1/2/2020, nguồn tin của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ đã xác nhận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã đồng ý với đề xuất của Sở Y tế về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm một tuần.

Việc này nhằm để thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Học sinh - sinh viên ở Cần Thơ sẽ tiếp tục được nghỉ học thêm một tuần vì virus Corona (ảnh minh họa: nld.com.vn)

Trong khi lùi lại thời gian nhập học sau tết, ngành y tế thành phố sẽ thực hiện việc khử khuẩn, khử trùng các trường học, tuyên truyền và nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên, phụ huynh về công tác phòng chống dịch bệnh.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ yêu cầu, các trường học cần rà soát, nắm bắt lại sự di chuyển của học sinh, sinh viên trong dịp tết vừa qua, lên danh sách các trường hợp di chuyển qua vùng nhiễm bệnh, tiếp xúc với các trường hợp có nguy cơ lây bệnh (nếu có), từ đó báo ngành y tế có hướng xử lý kịp thời.

Ngành y tế và giáo dục và đào tạo của Thành phố Cần Thơ cần phối hợp, tổ chức vệ sinh môi trường tốt, trước khi học sinh và sinh viên nhập học trở lại, hướng dẫn cho giáo viên và nhân viên nắm cách phòng chống bệnh cho học sinh, sinh viên.

Được biết, hiện nay số học sinh – sinh viên ở thành phố Cần Thơ vào khoảng 500.000 em.

Phương Linh

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục (https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nua-trieu-hoc-sinh-sinh-vien-can-tho-duoc-nghi-hoc-mot-tuan-vi-virus-corona-post206658.gd)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY