MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nức lòng: Bus khẩu trang phát tự động 100.000 khẩu trang miễn phí cho người dân lao động

Chiếc xe buýt màu vàng óng ả đã có mặt tại Nhà văn hoá Thanh niên (quận 1, TP.HCM) để phát tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí.
Mục lục

Ngày 6/2, nhiều người dân du xuân tại nhà văn hoá thanh niên (quận 1, tp.hcm) vô cùng hào hứng khi thấy xe bus màu vàng như ong mật thả khẩu trang miễn phí cho người dân.

Xe bus có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. Người dân được hướng dẫn xếp hàng (giữ khoảng cách 2m), đến hệ thống máy thao tác và nhận 02 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi người. Tại bus khẩu trang áp dụng nghiêm ngặt các quy định phòng dịch như: Rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách và số lượng người tập trung theo quy định phòng dịch của Bộ Y tế.

Sản phẩm khẩu trang từ xe bus là khẩu trang vải kháng khuẩn Dony Mask, được chứng nhận an toàn sinh học, an toàn vật lý và an toàn hoá học, kiểm định theo tiêu chuẩn REACH (Đức). Sản phẩm được công nhận có tác dụng hỗ trợ phòng dịch cộng đồng theo Quyết định 870/QĐ-BYT và DGA (Pháp).

Nức lòng: Bus khẩu trang phát tự động 100.000 khẩu trang miễn phí cho người dân lao động  - Ảnh 1.

Người dân được hướng dẫn sát khẩu, giữ đúng khoảng cách khi tiếp nhận khẩu trang

Cùng với đó, dự án tuyên truyền, hướng dẫn cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách, cũng như tự nguyện khai báo y tế, được thực hiện bằng hình thức đặt banner hoặc loa phát thanh của dự án kết hợp với điểm đặt bus.

Sau điểm nhà văn hóa thanh niên, xe bus dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như bến xe miền đông, bến xe miền tây, trung tâm văn hoá quận tân bình và các địa điểm công cộng, khu công nghiệp, những nơi có nhiều người với nhu cầu sử dụng khẩu trang vải cao.

Ông phạm quang anh, tổng giám đốc công ty cp dony cho biết: “bus khẩu trang ra đời là sự áp dụng công nghệ, tự động hóa quy trình, giảm sự tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm covid-19. chúng tôi muốn khuyến khích người dân tinh thần cao độ chấp hành thông điệp 5k, đặc biệt là việc đeo khẩu trang. dự án cũng mong muốn góp phần giảm tác động đến môi trường qua việc khuyến khích đeo khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần. từ đó chúng tôi kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp khác cùng chung tay với cộng đồng, có thể đóng góp sản phẩm khẩu trang, tài chính, công nghệ, nhân sự… để lan rộng dự án cộng đồng ý nghĩa này”.

Nức lòng: Bus khẩu trang phát tự động 100.000 khẩu trang miễn phí cho người dân lao động  - Ảnh 2.

Ai nấy hào hứng về bus khẩu trang độc đáo, ý nghĩa này

Còn anh Tuấn Hải, một người du xuân nhận được khẩu trang đã tỏ ra rất thán phục: "Dự án của các mạnh thường quân hay và ý nghĩa quá. Với thông điệp “Đeo khẩu trang - Đón Tết an toàn", chương trình đã hỗ trợ kịp thời đến cộng đồng mùa dịch, nhất là thời điểm cận Tết Tân Sửu 2021, bản thân người dân theo đó sẽ nâng cao hơn ý thức sử dụng khẩu trang nơi công cộng, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 đang có dấu hiệu quay trở lại. Với sự chung tay góp sức, đoàn kết của mọi lực lượng thế này, tôi tin Covid-19 sẽ sớm được khống chế, đẩy lùi".


Ngọc Tú

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/bus-khau-trang-phat-tu-dong-100000-khau-trang-mien-phi-cho-nguoi-dan-vui-xuan-don-tet-2021020716192803.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY