MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ổ dịch tại huyện Đông Anh là bài học cho công tác quản lý quầy thuốc, kinh doanh dược phẩm

(Tổ Quốc) - Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho rằng, ổ dịch tại huyện Đông Anh là bài học cho công tác quản lý quầy thuốc, kinh doanh dược phẩm trên địa bàn TP. Sở Y tế rất ủng hộ huyện Đông Anh khi xử lý nghiêm, tước giấy phép hoạt động của quầy thuốc Thu Hằng (bán thuốc cảm, sốt, ho cho người nghi dương tính SARS-CoV-2 mà không báo cáo cơ quan chức năng).
Mục lục

Hình minh họa.

Có thể tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng

Nói về tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong tuần qua, ông hoàng đức hạnh - phó giám đốc sở y tế hà nội cho biết, hà nội ghi nhận 22 ca dương tính với sars-cov-2 mới với 7 ca ngoài cộng đồng.

Ông Hoàng Đức Hạnh cho rằng, đáng lo ngại nhất hiện nay đó là ổ dịch ở huyện Đông Anh. Ca đầu tiên là từ một người bán rau trên địa bàn. Người này không ra khỏi địa bàn huyện, song thường xuyên đến chợ đầu mối để lấy hàng. Từ ca bệnh này đã có thêm 9 người dương tính.

Phó giám đốc sở y tế hà nội thông tin, sở và huyện đông anh đã lấy mẫu diễn rộng ở khu vực liên quan chùm ca bệnh như công ty panasonic thuộc khu công nghiệp thăng long (73 người), bệnh viện bắc thăng long (283 người) và hơn 300 người tại khu chợ mà người phụ nữ mắc covid-19 lui tới.

"Ngoài 10 trường hợp dương tính đã phát hiện, còn lại đều âm tính. Trong hôm nay và ngày mai, đơn vị sẽ tiếp tục lấy mẫu người liên quan để sàng lọc, đánh giá nguy cơ", ông Hoàng Đức Hạnh thông tin.

Đối với chùm ca bệnh này, ông hạnh lo ngại số lượng f1 có thể rất lớn. cùng đó, huyện đông anh có nhiều doanh nghiệp, việc giao lưu, buôn bán diễn ra thường xuyên nên nguy cơ dịch bệnh trong cộng đồng cao. vì vậy trong thời gian tới, tp có thể tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc tại khu cách ly và ngoài cộng đồng.

Về công tác cách ly, phong tỏa trên địa bàn, phó giám đốc sở y tế báo cáo hà nội hiện chỉ còn 18 điểm phong tỏa trên toàn tp, giảm 80% so với cách đây vài tuần khi dịch bệnh căng thẳng (có lúc lên 101 điểm). quận, huyện đang quản lý 20 cơ sở cách ly tập trung với khả năng thu dung 10.500 người. sở y tế và các đơn vị đang tiếp tục rà soát, mở rộng khu cách ly, đảm bảo đáp ứng 40.000 người cùng lúc.

Bài học cho công tác quản lý quầy thuốc

Giám đốc sở y tế trần thị nhị hà cho rằng, "ổ dịch" tại huyện đông anh là bài học cho công tác quản lý quầy thuốc, kinh doanh dược phẩm trên địa bàn tp.

"sở y tế rất ủng hộ huyện đông anh khi xử lý nghiêm, tước giấy phép hoạt động của quầy thuốc thu hằng khi bán thuốc cảm, sốt, ho cho người nghi dương tính sars-cov-2 mà không báo cáo cơ quan chức năng" - bà trần thị nhị hà bày tỏ.

Theo Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh, đến ngày 10/6, huyện đã truy vết xong trường hợp F1, F2, F3. Theo đó, huyện cách ly 9 hộ gia đình với 29 người tại khu vực nơi nhà bệnh nhân 8853 lưu trú. Ngoài ra, huyện cách ly 12 hộ với 46 người tại khu vực nhà bệnh nhân 9139.

Huyện cũng đã lấy 715 mẫu xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn, chỉ có 10 mẫu dương tính. Liên quan đến ổ dịch này, địa phương hoàn thành truy vết người liên quan, tiếp xúc đặc biệt là chợ Tó, Bệnh viện Bắc Thăng Long, khu vực xung quanh nhà bệnh nhân, lập danh sách hộ kinh doanh chợ đêm./.

Bảo Trân

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/o-dich-tai-huyen-dong-anh-la-bai-hoc-cho-cong-tac-quan-ly-quay-thuoc-kinh-doanh-duoc-pham-20210610145722959.htm)

Chủ đề liên quan:

dịch bệnh hà nội SARS-CoV-2 sở y tế
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY