MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ổ dịch tại huyện Quốc Oai có thêm 7 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2

(HNMO) - Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 18h ngày 27-10, ổ dịch Covid-19 tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai đã ghi nhận thêm 7 ca dương tính.
Mục lục

(hnmo) - theo tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội, tính đến 18h ngày 27-10, ổ dịch covid-19 tại xã sài sơn, huyện quốc oai đã ghi nhận thêm 7 ca dương tính. như vậy, tính từ ngày 24-10 đến nay, ổ dịch này đã ghi nhận 37 ca dương tính được phân bố tại 5 quận, huyện: quốc oai (25), thanh oai (6), hà đông (4), sơn tây (1) và ba đình (1).

Theo điều tra yếu tố dịch tễ, 37 ca bệnh này được phân bố tại công an huyện quốc oai (4), tòa án huyện quốc oai (7), ubnd thị trấn quốc oai (1), công an thị trấn quốc oai (1), chi cục thi hành án huyện quốc oai (1), tòa án huyện thanh oai (1), công an xã liệp tuyết (1) và ở nơi khác (21).

Kết quả điều tra truy vết ổ dịch này đến nay có 679 trường hợp f1 và 3.703 người liên quan. kết quả xét nghiệm: 644 f1 âm tính, 35 f1 dương tính; 1 người liên quan dương tính và số còn lại đang chờ kết quả. 

Huyện quốc oai cũng đưa 312 trường hợp f1 đi cách ly tại 3 khu cách ly tập trung y tế của huyện. ngoài ra, trong ngày 27-10, huyện tiếp tục đưa các trường hợp f1 đi cách ly tập trung tại trường đại học sư phạm thể dục, thể thao có địa chỉ tại xã phụng châu, huyện chương mỹ.

Dự báo, tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện vẫn đang diễn biến phức tạp. để chủ động phòng, chống dịch covid-19, huyện đề nghị người dân không chủ quan, cần cảnh giác cao độ và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Cụ thể, người dân khi tiếp xúc với trường hợp mắc covid-19 cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn. cùng với đó, mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nghiêm thông điệp "5k" của bộ y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

hãy cài đặt ứng dụng phòng, chống dịch covid-19 quốc gia (pc-covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1015717/o-dich-tai-huyen-quoc-oai-co-them-7-ca-duong-tinh-voi-vi-rut-sars-cov-2)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY