MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ở nhà 3 ngày, tôi mới thấm thía sức mạnh phi thường của mẹ chồng

Nếu như không có 3 ngày nay, tôi sẽ sống mãi trong sự nghi ngờ và ghét bỏ mẹ chồng.
Mục lục

Xin chào chị Hướng Dương,

Dù sống chung với mẹ chồng 2 năm nay nhưng tôi luôn trong tâm thế "phòng bị". Tôi giữ quan niệm: mẹ chồng - nàng dâu chẳng phải ruột rà máu mủ, nếu như có chuyện mâu thuẫn xảy ra, rõ ràng bà sẽ bênh vực chồng tôi chứ không bao giờ bênh vực con dâu. Nhiều lần vợ chồng tôi cãi nhau, cứ thấy mẹ chồng thậm thụt nói gì đó với chồng là tôi bực mình.

3 ngày nay, vợ chồng tôi đều ở nhà và qua quan sát, tôi biết là mình đã phạm sai lầm lớn.

Sáng sớm, mẹ chồng đã nấu ăn sáng rồi lên mâm lên bát sẵn, tôi chỉ việc ngồi xuống bàn ăn. Con tôi hơn 1 tuổi cũng do bà nội cho ăn, trông nom cả ngày. Thỉnh thoảng từ ban công nhìn xuống, tôi lại ngạc nhiên khi thấy bà một tay bế cháu, một tay nhặt rau.

Ở nhà 3 ngày, tôi kinh ngạc khi thấy một loạt việc làm vượt sức tưởng tượng của mẹ chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi cũng hay nói để tôi trông con phụ mẹ chồng nhưng bà không chịu. Mà con tôi theo bà nội nên cũng không cho tôi bế nhiều. Lắm lúc nhìn mẹ chồng địu cháu trên lưng, vừa nấu ăn, vừa lau nhà, tôi lại cảm thấy hối hận. Tôi hối hận vì đã nghĩ sai cho mẹ chồng. Bà sống hết lòng với tôi, dù tôi ở nhà cũng chẳng bao giờ bắt tôi quét cái sân, rửa cái bát, còn trông con cho tôi. Thế mà tôi vẫn nghi kị bà. Nhưng bảo tôi nói chuyện với mẹ chồng, tôi vẫn ngượng ngùng lắm. Phải làm sao để rút ngắn khoảng cách với mẹ chồng đây?

Ở nhà 3 ngày, tôi đã sáng mắt khi thấy một loạt việc làm vượt sức tưởng tượng của mẹ chồng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chính vì quan niệm mẹ chồng - nàng dâu là khác máu tanh lòng nên bạn đã tự làm khổ bản thân suốt 2 năm trời. Bạn nên tận dụng thời điểm này để "đập vỡ" rào cản giữa bạn và mẹ chồng, thắt chặt tình cảm mẹ con. Thật ra, Hướng Dương cảm nhận chỉ có bạn là người "xây tường", chứ mẹ chồng bạn rất tốt, rất thuơng con dâu. Đây là điều may mắn mà bạn nên trân trọng.

Để rút ngắn khoảng cách với mẹ chồng rất dễ dàng. Bạn hãy dành thời gian thường xuyên tâm sự, trò chuyện cùng bà. Ban đầu các câu chuyện có thể xoay quanh con cái, cách chăm sóc trẻ nhỏ, sau đó nói về kinh nghiệm bếp núc, bàn luận về hồi còn nhỏ của chồng bạn hoặc một bộ phim nào đó mẹ chồng bạn đang theo dõi...Đó là những cách đơn giản mà hữu hiệu để gắn kết tình cảm mẹ con.

Sau này, mong bạn hãy mở rộng lòng mình, yêu thương chân thành, chắc chắn bạn sẽ nhận ra cuộc sống luôn tươi đẹp và rực rỡ.

Thân ái.

1

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/o-nha-3-ngay-toi-moi-tham-thia-suc-manh-phi-thuong-cua-me-chong-2220212917039815.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/o-nha-3-ngay-toi-moi-tham-thia-suc-manh-phi-thuong-cua-me-chong/20240413013001202)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY