MangYTe

Khoa học hôm nay

Ở nước nào, bé gái được chọn làm “thánh nữ đồng trinh“?

Đây là quốc gia sở hữu những ngọn núi cao nhất Trái Đất, có quốc kỳ khác biệt với các nước khác trên thế giới, và tôn thờ thánh sống Kumari.
Mục lục

Theo"Beforeitsnews", Nepal là một trong những quốc gia có phong tục kỳ lạ nhất thế giới. Tại đất nước này, người dân tôn thờ thánh sống Kumari (thánh nữ đồng trinh). Thánh sống Kumari là bé gái đồng trinh được tuyển chọn với những tiêu chuẩn khắt khe từ gia tộc Newar. Trong suốt thời gian đương nhiệm, " thánh nữ đồng trinh" cùng gia đình phải dọn đến ở trong đền thờ hoặc khu vực riêng, với tên gọi Kumari Bahal. Họ được phục vụ chu đáo, từ việc ăn uống, nghỉ ngơi, học hành.

O nuoc nao, be gai duoc chon lam “thanh nu dong trinh“?-Hinh-2

Theo "beforeitsnews", trong thời gian đương nhiệm, thánh nữ kumari không được phép đặt chân xuống đất, muốn di chuyển phải có người bế hoặc ngồi trên ngai vàng trong mỗi dịp đại lễ. mỗi năm, thánh nữ sẽ xuất hiện gần hơn với công chúng vài lần trong những dịp lễ lớn. còn lại, mỗi ngày, thánh nữ chỉ xuất hiện hai lần vào lúc 12h và 16h. lúc này, mọi người sẽ được nhìn thấy thánh nữ qua khung cửa sổ trên cao. nhiệm kỳ của thánh nữ đồng trinh thường kết thúc sau khoảng 10 năm.


O nuoc nao, be gai duoc chon lam “thanh nu dong trinh“?-Hinh-3

Theo cổng thông tin điện tử chính phủ, nepal có tên đầy đủ là cộng hòa dân chủ liên bang nepal, nằm bên triền núi phía nam dãy himalaya có đỉnh chomolungma cao nhất thế giới (8.884 m), phía bắc giáp trung quốc, phần còn lại giáp ấn độ. nepal là nước không giáp biển. quốc gia này có diện tích rộng hơn 147 km2, dân số khoảng 30 triệu người. nepal sở hữu tới 8 trong số 10 đỉnh núi cao nhất thế giới hiện nay.


O nuoc nao, be gai duoc chon lam “thanh nu dong trinh“?-Hinh-4

Theo cổng thông tin điện tử chính phủ, 81% dân số nepal theo hindu giáo (ấn độ giáo), 11% theo phật giáo, 8% theo hồi giáo và một số tôn giáo khác. tiếng nepali (ngôn ngữ chính thức) có khoảng 47,8% dân số sử dụng, tiếng anh được sử dụng phổ biến.


O nuoc nao, be gai duoc chon lam “thanh nu dong trinh“?-Hinh-5

Theo " Imnepal", đỗ quyên được tuyên bố là quốc hoa của Nepal, với tên gọi Lali Gurans. Hoa đỗ quyên được xem là một trong những biểu tượng của Nepal, bởi nó tượng trưng cho sự dịu dàng, ôn hòa, có thể làm thuốc chữa bệnh.


O nuoc nao, be gai duoc chon lam “thanh nu dong trinh“?-Hinh-6

Theo "worl atlas", nepal là quốc gia duy nhất trên thế giới có quốc kỳ không phải hình chữ nhật hay vuông như các nước khác, mà là hai hình tam giác chồng lên nhau. quốc kỳ này tượng trưng cho ấn độ giáo và phật giáo. màu đỏ tượng trưng cho màu hoa đỗ quyên, đồng thời là ký hiệu của chiến thắng và hòa hợp.


O nuoc nao, be gai duoc chon lam “thanh nu dong trinh“?-Hinh-7

Theo "cổng thông tin điện tử chính phủ", thủ đô của nepal hiện nay là kathmandu. thành phố này toạ lạc trên vùng đất thấp màu mỡ ở phía nam himalayas, tại độ cao khoảng 1.220 m, gần đoạn hợp lưu của sông bāghmati và sông vishnumati.


O nuoc nao, be gai duoc chon lam “thanh nu dong trinh“?-Hinh-8

Người nepal thích món ăn nhanh có tên momo, giống sủi cảo. vỏ bánh làm từ bột mì, nhân đa dạng với thịt heo, thịt gà và rau, chấm nước sốt.

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/o-nuoc-nao-be-gai-duoc-chon-lam-thanh-nu-dong-trinh-post929285.html

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/o-nuoc-nao-be-gai-duoc-chon-lam-thanh-nu-dong-trinh/20210130083229840)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY