MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ôm bụng bầu 6 tháng rửa hàng chục mâm bát sau đám cưới, cô dâu đâu ngờ đó là sự khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân bí bách, đau khổ tận cùng!

Vừa cởi bộ váy cưới ra là mấy chị chồng đã bảo ra rửa bát, dọn dẹp, trong khi bầu 6 tháng bụng đã khá to rồi, cô dâu kể.
Mục lục

Yêu và cưới là hai giai đoạn vô cùng khác nhau. Nhiều người khi yêu hạnh phúc tột cùng nhưng sau khi về chung một nhà cũng không được đối xử tử tế.

Mới đây, một người vợ chia sẻ về cuộc sống tù túng, bí bách ở gia đình chồng. theo đó, cô 25 tuổi, đã có chồng và bé trai 2 tuổi. mới ra trường là cô đã quyết định lên xe hoa luôn.

Cô kết hôn với người yêu 7 năm và về nhà chồng bằng một đám cưới linh đình. Tuy nhiên, những gì sau hôn nhân thay đổi 180 độ, khiến cô cũng không lường trước được.

“Mình có bầu trước rồi mới cưới nên chắc không mấy ai ưa. Vừa cởi bộ váy cưới ra là mấy chị chồng đã bảo ra rửa bát, dọn dẹp, trong khi bầu 6 tháng bụng đã khá to rồi. Mình lại mệt lử vì mấy ngày không ngủ được, nhưng không lẽ chống đối ngay từ ngày đầu mới cưới về, nên mình cũng ra dọn dẹp rửa 1 cách vui vẻ hàng chục mâm bát”, cô kể.

Ngay từ giây phút đó, cô đã có cảm nhận về một cuộc hôn nhân và cuộc sống làm dâu vất vả. Sự thật đúng như thế. Người chồng hoàn toàn không nói đỡ hay bảo vệ vợ chút nào sau khi chính thức kết hôn.

Sau khi cưới xong xuôi, chồng cô vào Nam tiếp tục công tác, cô ở lại quê vì gần Tết và cũng chuẩn bị cho chuyện sinh em bé.

“Gia đình chồng làm nông nên từ lúc đó đến ngày đẻ mình đều ra đồng cùng bố mẹ, chuyện này thì bình thường vì vận động tí cho dễ đẻ mà. 3 tháng sau mình sinh em bé, do dịch Covid nên chồng không về được, mình khá tủi thân và buồn. Ấy vậy mà chồng cũng không 1 lời hỏi han sức khỏe mình thế nào dù mấy năm yêu anh ngọt ngào lắm.

Một tháng ở cữ đúng là cực hình khi ngày nào cũng ăn mấy món khó ăn. Cháu đang ngủ mà có ai đến chơi ông bà cũng vào bế cháu dậy. Đẻ được mấy hôm thì bố mẹ chồng kêu dậy đi chợ, làm việc nhà. Trong khi mình đau vết khâu không ngồi nổi.

Mặc bố mẹ chồng nói ngày xưa thế này thế nọ, hiện tại mình đau không dậy nổi thì cũng chịu thôi. Chấp nhận nghe mọi người nói ra nói vào, sau 1 tháng ở cữ thì mình mới dậy làm việc nhà. Ôi còn nhiều cái nhỏ nhặt khiến mình phát điên lên”, cô kể tiếp.

Đáng nói hơn, khi cô trình bày những vất vả khi ở nhà với bố mẹ chồng thì chồng mắng ngược lại là hỗn láo. Với anh ta, con dâu không được trái ý bố mẹ, bố mẹ luôn đúng. Cô vợ tuyệt vọng vô cùng vì nhận ra mình cưới sai người. Chồng vô tâm, gia trưởng và lúc nào cũng coi ý kiến của bố mẹ mình là nhất. Điều đáng nói, lúc còn yêu mối quan hệ của cả hai đâu có xấu đến mức này.

“Cuộc hôn nhân của mình đích thực là chịu đựng. 2-3 tuần mình đưa con trai về nhà ngoại chơi 1 lần, hai nhà cách nhau 2km nhưng bố mẹ chồng vẫn trách về nhiều quá. Chồng mình nghe thấy thế gọi về bảo luôn sao lại về nhà bố mẹ đẻ chơi nhiều vậy. Bất cứ mình nói cái gì, giải thích ra sao chồng đều bảo là hỗn láo. Bố mẹ chồng cũng như vậy. Mình làm bất cứ cái gì cũng phải xin phép, bố mẹ đồng ý mới được làm”, cô vợ chia sẻ.

Cô đã nghĩ đến chuyện ly hôn sau những tháng ngày quá ngột ngạt và bí bách. Chồng để một mình cô ở nhà, sống không được cảm thông lại còn vất vả và chịu đựng tất cả mọi thứ.

Nhiều lúc cô tự hỏi tại sao con người lại thay đổi nhanh đến như vậy. Khi yêu mặn nồng săn sóc, cưới nhau về rồi lại bỏ bê, vô tâm và lạnh nhạt. Đến bây giờ, cuộc sống bí bách đã giết ch*t hoàn toàn tình yêu ngày xưa.

Yêu và cưới hoàn toàn khác nhau. Khi đang yêu, tất cả những gì tốt đẹp được thể hiện ra nhưng lúc đã cưới nó là thực tế của cuộc sống. Nhiều người ngỡ ngàng đến tột độ vì khi chính thức thành vợ chồng mới phát hiện cả hai khác biệt quá nhiều, những gì của lúc trước đã tan thành mây khói. Hi vọng rằng, ai cũng có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp khi cuộc đời rơi vào chuỗi tuyệt vọng!

An Thanh

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/om-bung-bau-6-thang-rua-hang-chuc-mam-bat-sau-dam-cuoi-co-dau-dau-ngo-do-la-su-khoi-dau-cho-cuoc-song-hon-nhan-bi-bach-dau-kho-tan-cung-20210831073048288.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình tâm sự

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY