MangYTe

Pháp luật hôm nay

Ông Chiêm Quốc Thái khai bị nhóm 20 người tìm dằn mặt, yêu cầu áp giải nữ bác sĩ bí ẩn

Ông Thái khai đã cung cấp đoạn video ghi lại cảnh chồng bà Sen dẫn thêm gần 20 người đến để dằn mặt ông đừng nhắc đến tên bà Sen trong vụ án.
Mục lục

Ngày 6/3, tand cấp cao tại tp hcm xét xử phúc thẩm đối với bị cáo vũ thụy hồng ngọc (vợ cũ bác sĩ chiêm quốc thái) và 5 bị cáo về tội "cố ý gây thương tích".

Sau khi làm thủ tục, chủ tọa phiên tòa thông báo đã ra lệnh áp giải bác sĩ trần hoa sen (ở quận 5). tuy nhiên hđxx chưa nhận được phản hồi của công an. trước phiên xử, bà sen có đơn xin xét xử vắng mặt vì bị bệnh phải nằm viện 3 ngày.

Tại phiên tòa này, bác sĩ chiêm quốc thái cung cấp thêm chứng cứ mới, khẳng định cần có bà sen ở tòa để đối chất. ông thái khai đã cung cấp đoạn video ghi lại cảnh chồng bà sen dẫn thêm gần 20 người đến để "dằn mặt" ông đừng nhắc đến tên bà sen trong vụ án.

'Tôi muốn tìm ra cái người chủ mưu, đồng phạm với vợ tôi trong vụ án này. Theo hồ sơ chứng cứ thể hiện bà Sen đóng vai trò đồng phạm, đề nghị tòa làm rõ', ông Thái nói.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông thái cho rằng trong vụ án này đã bỏ lọt tội phạm và bà sen có vai trò liên đới, giúp sức. do đó, luật sư đề nghị tòa tiếp tục có biện pháp đưa bà sen đến tòa.

Ông Chiêm Quốc Thái khai bị nhóm 20 người tìm dằn mặt, yêu cầu áp giải nữ bác sĩ bí ẩn - Ảnh 1.

Ông Chiêm Quốc Thái yêu cầu bác sĩ Sen phải có mặt tại tòa để đối chất.

Phát biểu quan điểm, đại diện VKS đề nghị triệu tập bà Sen để làm rõ vụ án. Cơ quan công tố nhấn mạnh trong vụ án này, bà Sen được xác định là nhân chứng, tuy nhiên có nhiều căn cứ, chứng cứ cho thấy bà Sen có dấu hiệu đồng phạm.

Theo hồ sơ ban đầu, bà sen được xác định đã giới thiệu phan nguyễn duy thanh cho bà ngọc thuê thực hiện hợp đồng chém ông chiêm quốc thái. tuy nhiên, sau khi công an tp hcm có kết luận điều tra vụ án, cả thanh và ngọc phản cung, khai lại rằng bà sen không biết việc ngọc thuê thanh chém ông thái.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, thời gian xét xử sẽ được thông báo sau.

  Vợ bỏ đi khỏi nhà trọ, chồng cầm hung khí truy đuổi, chém vợ tử vong rồi chờ công an đến bắt

Trước đó, tháng 6/2019, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sỹ Chiêm Quốc Thái) 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 1 năm 3 tháng tù, 5 đàn em của Thanh cũng lãnh 1 năm 4 tháng tù cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

Sau phiên sơ thẩm, bác sỹ chiêm quốc thái đã có kháng cáo cho rằng, cấp sơ thẩm chưa xem xét đến hành vi của bà trần hoa sen trong vụ án là bỏ lọt tội phạm. vì bà sen là mắt xích quan trọng, đồng phạm giúp sức để các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội.

Tiếp đó, vksnd tp hcm cũng có kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo thanh. theo đó, thanh là kẻ cầm đầu, nhận hợp đồng và phân công nhiệm vụ cho 5 bị cáo còn lại trong vụ án nên cần phải tuyên phạt mức án cao hơn các đối tượng còn lại.

Theo bản án sơ thẩm, tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Khi ông thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát. nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%.

Sau khi gây án, các bị cáo vứt điện thoại, dao và mỗi người tham gia được thanh trả công 30 triệu đồng. ngày 30/3/2018, ông thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ thanh cùng 5 đồng phạm.

Ngày 26/5/2018, khi bà Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/ong-chiem-quoc-thai-khai-bi-nhom-20-nguoi-tim-dan-mat-yeu-cau-ap-giai-nu-bac-si-bi-an-20200306114452066.htm)
 • Tôi là bác sĩ

  Tôi là bác sĩ
  Là bác sĩ phải vùi quên tuổi trẻ/ Chôn tuổi xuân vào trong những kỳ thi/ Bạn bè tôi mê mải tuổi xuân thì/ Tôi lặng lẽ một góc ngồi thư viện
 • Bí mật của một bác sĩ cấp cứu

  Bí mật của một bác sĩ cấp cứu
  Một ngày của bác sĩ cần nhiều hơn 24h, vì thời gian là quá ít để dành cho riêng mình, để cười với bệnh nhân một cái hay tâm tình đôi ba câu chuyện cho người bệnh vui lòng...
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
 • Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ

  Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ
  Tôi đoán chắc một điều rằng 90% bác sĩ khoa sản không hề nghĩ đến, sống được và giàu lên nhờ phong bì đâu bạn nhé. Chỉ có những trải nghiệm đã qua thì mình mới hiểu cái phong bì từ đâu đến, đến với ai, và ai là người phải chịu những nỗi oan uổng của tiếng đời.
 • Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật

  Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật
  Đọc những thông tin trong bài “Bác sĩ tư gài bẫy mổ 18 triệu…” và ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tôi thực sự cảm thấy đau lòng cho nghề, cho nhân tình thế thái.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY