MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ông Đinh La Thăng: CSGT TP HCM phải lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt dân

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, một số cán bộ chiến sĩ đã làm méo mó hình ảnh người CSGT, mang lại suy nghĩ không tốt trong mắt nhân dân thành phố.
Mục lục
Thăm và làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC 67 - Công an TP HCM) chiều 31/1 (mùng 4 Tết), Bí thư Thành ủy đinh la thăng nói rằng, quyết tâm của lãnh đạo thành phố là cải thiện bằng được chất lượng giao thông trên địa bàn.

"Giao thông ảnh hưởng rất nhiều đến sự đi lại, cuộc sống người dân cũng như sự tăng trưởng kinh tế của thành phố. Trong khi thành phố đạt được kết quả đáng khích lệ thì vấn đề giao thông có chiều hướng xấu hơn. Đó là trăn trở của lãnh đạo thành phố", ông Thăng nói.

Bí thư Thành ủy yêu cầu từ ngày mai, CSGT cần tập trung chuẩn bị cho người dân, du khách quay trở lại TP HCM học tập, làm việc, du lịch. PC67 cần phân công trách nhiệm cụ thể ở tất cả các điểm ùn tắc, tăng cường tuần tra, kiểm soát các điểm nóng giao thông.

Ông Thăng cũng đề nghị lực lượng CSGT thành phố phải nâng cao trình độ, nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp cũng như phẩm chất đạo đức.

"Tôi xin nói thật, hiện người dân vẫn còn nghi ngại với một số ít chiến sĩ CSGT. Trong khi nhìn chung cán bộ cảnh sát đều cố gắng để mang lại sự bình yên cho xã hội thì một vài cá nhân không chịu rèn luyện đã mang lại suy nghĩ không tốt trong mắt người dân", ông Thăng nói và yêu cầu "chiến sĩ CSGT phải lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt người dân".

Bí thư Thành ủy TP HCM chia sẻ với các CSGT phải vất vả nỗ lực dưới thời tiết nắng nóng, không khí bụi bặm mà phải duy trì nụ cười với người dân là thử thách lớn.

"TP HCM là đô thị đặc biệt, có dân số và phương tiện rất đông nên chúng ta cần phải cố gắng. Tôi tin rằng, nếu tổ chức giao thông khoa học, với sự có mặt của lực lượng CSGT ở các điểm nóng thì tình hình sẽ được cải thiện", ông Thăng nói.

Trước đó, báo cáo với đoàn làm việc của Bí thư Thành ủy, Trung tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng PC67 - cho biết, trong những ngày cao điểm (20 đến 28 tháng Chạp), CSGT thành phố đã xác định 5 khu vực trọng điểm là sân bay, cảng Cát lái, các bến xe và nhà ga để phối hợp lực lượng trên từng khu vực, đảm bảo giao thông được thông suốt.

"Trong những ngày Tết (từ 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), dù mật độ giao thông giảm hẳn nhưng chúng tôi không chủ quan, đảm bảo tăng cường tuần tra giám sát. Và năm nay là lần đầu tiên trong rất nhiều năm, trên địa bàn không có người chết", ông Phong nói.

Theo trưởng phòng PC67, trong những ngày Tết, một số thanh thiếu niên trên địa bàn đã tụ tập, nhen nhóm đua xe. Tuy nhiên, các trinh sát đã hóa trang, xâm nhập và bắt giữ các xe chuẩn bị ra đường biểu diễn (hôm mùng 1 Tết) và giải tán đám đông.

"Từ sáng mai người dân sẽ đổ về thành phố rất đông, Phòng đã có kế hoạch, tiếp tục bố trí CSGT, các chiến sĩ sẽ không được nghỉ bù để 100% quân số có mặt ở bến xe, nhà ga và khu vực sân bay Tân Sơn Nhất bảo đảm giao thông ở các điểm nóng", ông Phong nói.

Trước chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ TP HCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM khẳng định sẽ bố trí lại lực lượng CSGT để không lãng phí nhân sự trong điều kiện biên chế không được tăng thêm.

"Ít nhất là khi thành phố chưa phát triển được hạ tầng hoàn thiện thì bằng cách tập trung sức lực, nỗ lực điều tiết giao thông tốt hơn sẽ hạn chế được tình trạng ùn tắc kéo dài gây bức xúc cho người dân, lãng phí cho xã hội", người đứng đầu Công an TP HCM nói.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy đinh la thăng cũng đến thăm và làm việc cùng lãnh đạo .

Bà Sherry Boger - Tổng giám đốc Nhà máy Intel Việt Nam - cho biết, sau 10 năm hoạt động nhà máy đã đạt giá trị xuất khẩu 4,56 tỷ USD vào năm 2016, tăng gần 100 lần so với năm đầu tiên (56 triệu USD). Năm 2015, Intel Việt Nam đã đóng góp 12,4% tổng giá trị xuất khẩu của thành phố và đóng góp cho 100 triệu USD cho GDP Việt Nam.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-dinh-la-thang-csgt-tp-hcm-phai-lay-lai-hinh-anh-dep-trong-mat-dan-3534861.html)
1  ... Tiếp »