MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ông Đoàn Ngọc Hải làm “bồi bàn” 30 phút lấy tiền công xây nhà cho người nghèo

MangYTe - Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBDN quận 1, TP Hồ Chí Minh đã có mặt tại quán cơm 5.000 (101 Hồ Đắc Di, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để bưng cơm, phục vụ khách. Trong thời gian gian 30 phút làm “bồi bàn”, ông Hải nhận được 60 triệu đồng tiền công. Toàn bộ số tiền này được dùng để xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc (Hà Giang).
Mục lục

Sáng 23/2, ông đoàn ngọc hải đã có mặt tại thành phố huế để nhận quyên góp của các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ và xây nhà tình thương cho đồng bào dân tộc vùng cao.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm “bồi bàn” 30 phút lấy tiền công xây nhà cho người nghèo - Ảnh 1.

Ông đoàn ngọc hải bưng cơm, phục vụ khách tại quán cơm 5000 để lấy 60 triệu tiền công xây nhà cho người nghèo.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nhận quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm bên bờ sông Hương, trưa cùng ngày, ông Hải tiếp tục di chuyển sang quán cơm 5000 để làm "bồi bàn" cho quán cơm này với số tiền công là 60 triệu đồng cho 30 phút làm việc.

Bên cạnh việc bưng từng suất cơm phục vụ khách, ông Hải cùng đoàn thiện nguyện đã trao tặng mỗi người khách đến ăn tại quán cơm 2 hộp sữa đặc. Đây là món quà mà ông Hải được các nhà hảo tâm gửi tặng trên chuyến hành trình thiện nguyện của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm “bồi bàn” 30 phút lấy tiền công xây nhà cho người nghèo - Ảnh 2.

Ông đoàn ngọc hải trò chuyện cùng những người tới ăn cơm tại quán cơm 5000.

"trước đây ông đoàn ngọc hải có mở lời sẽ phục vụ một nhà hàng hoặc khách sạn… trong vòng 6 giờ để có 60 triệu đồng xây dựng căn nhà cho người nghèo tại hà giang, nhưng quán cơm 5.000 đồng tại huế chỉ phục vụ cho người nghèo vào bữa trưa. do đó, "mạnh thường quân" của quán muốn ông đoàn ngọc hải phục vụ người nghèo và quán sẽ ủng hộ 60 triệu để ông xây nhà cho người nghèo ở hà giang" - đại diện quán cơm 5.000 đồng cho hay.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm “bồi bàn” 30 phút lấy tiền công xây nhà cho người nghèo - Ảnh 3.

Ông Hải thưởng thức bữa cơm tại quán cơm 5000.

Kết thúc buổi làm việc tại quán cơm 5000, trên trang cá nhân facebook của mình, ông đoàn ngọc hải viết: "tôi đã nhận đủ 60 triệu đồng như đã thỏa thuận. tôi rất vui khi phục vụ các bạn sinh viên nghèo của nước bạn lào và những cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại huế. quán cơm được tổ chức từ nguồn tài trợ của các "mạnh thường quân", cơm rất ngon và sạch sẽ, kết thúc 2 ngày ở cố đô thật tuyệt vời, tôi muốn ôm chặt người dân huế vào lòng".

Được biết, với số tiền quyên góp được hơn 173 triệu đồng, ông đoàn ngọc hải cùng đoàn thiện nguyện sẽ chia đều cho 2 huyện a lưới (tỉnh thừa thiên - huế) và mèo vạc (tỉnh hà giang) để xây nhà cho người nghèo.

Hoàng Dũng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ong-doan-ngoc-hai-lam-boi-ban-30-phut-lay-tien-cong-xay-nha-cho-nguoi-ngheo-20210223163844392.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY