MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ông già Noel lây nCoV cho 75 người ở viện dưỡng lão

75 người, gồm 14 nhân viên, tại một viện dưỡng lão ở thành phố Antwerp, cho kết quả dương tính với virus nCoV sau chuyến ghé thăm của ông già Noel.
Mục lục

Ông già Noel lây nCoV cho 75 người ở viện dưỡng lão - Ảnh 2.

Người đàn ông hóa trang ông già noel chụp ảnh cùng một thành viên của viện dưỡng lão. ảnh: sun.

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy ông già noel - người không biết mình nhiễm ncov - đứng gần những người sống trong viện dưỡng lão hemelrijck ở mol, thành phố antwerp, khi tới đây thăm họ. anh ta sau đó đổ bệnh và được chẩn đoán mắc covid-19, khiến các cụ già ở viện phải làm xét nghiệm.

Ban đầu, 45 người có kết quả dương tính, nhưng sau đó đài phát thanh VRT cho hay hiện con số này đã tăng lên 75 người, bao gồm 14 nhân viên.

Nhân viên viện dưỡng lão đã hy vọng chuyến thăm của ông già noel sẽ làm cho các cụ trong viện phấn chấn tinh thần, và người đàn ông đóng vai santa claus cũng không cảm thấy mệt mỏi gì trước khi đến đây.

Trong nhiều bức ảnh, anh này đứng cạnh các cụ, cười và giơ ngón tay cái. Giới chức ở Mol cho biết người đàn ông đã "đến thăm vài khu vực hoạt động chung như phòng chờ".

"anh ấy giữ khoảng cách với các cư dân trong viện dưỡng lão và đã đeo khẩu trang. các thành viên trong viện cũng vậy", tuyên bố của giới chức mol nói thêm.

Tuy nhiên, những bức ảnh mà VRT thu được lại cho thấy các cụ già không sử dụng khẩu trang.

Thị trưởng Wim Caeyers nhận xét chuyến thăm "được thực hiện với ý định tốt, nhưng kết quả lại không tốt đẹp".

"Đó là một ngày đen tối của viện dưỡng lão", ông Caeyers nói.

Jannes Verheyen, phát ngôn viên của Armonea, công ty chủ quản của viện dưỡng lão, cho hay: "Nhóm chúng tôi rất sốc trước những gì đã xảy ra, nhưng chuyện này cũng khiến mọi người càng có động lực để đề cao biện pháp cảnh giác và loại bỏ virus".

Trong khi đó, nhà virus học hàng đầu bỉ, marc van ranst, thuộc đại học ku leuven cho biết ông thấy nghi ngờ về việc ông già noel trên là đầu mối làm lây lan virus.

"Hệ thống thông gió kém nhiều khả năng là nguyên nhân, mặc dù chuyến thăm này bị coi là 'ý tưởng ngu ngốc'. Dù anh ta có là người siêu lây nhiễm đi nữa thì có quá nhiều trường hợp bị lây virus cùng lúc trong vụ việc này", Ranst nói.

Bỉ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần thứ hai hồi tháng 10, khiến hệ thống y tế chịu áp lực lớn. Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, chính phủ đã áp dụng các biện pháp phong tỏa một phần, trong đó có việc đóng cửa các cửa hàng bán vật dụng không thiết yếu, các quán bar và nhà hàng.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/ong-gia-noel-lay-ncov-cho-75-nguoi-o-vien-duong-lao-20201215093037278.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY