MangYTe

Tâm sự hôm nay

Ông già Noel tặng quà cho mẹ

Con tên là TN. Năm nay con học lớp 4, con đã lớn rồi. Con không xin quà nữa. Ông hãy giành phần quà của con trao tặng cho trẻ em nghèo trên thế giới...
Mục lục
Hằng năm, cứ mỗi dịp gần đến Noel là con gái viết một bức thư treo trước cửa sổ để xin quà Noel. Khi thì bộ đồ chơi búp bê Barie, khi bộ truyện tranh, một bộ áo đầm hoặc món đồ hàng nào đó… rồi hồi hộp đếm từng ngày chờ đợi đến đêm 24-12 để nhận quà.

Thật linh nghiệm ghê! Hễ con ước gì trong thư “ông già noel” đều đáp ứng đúng y chang luôn. Bất ngờ hơn cả là những khuyết điểm của con – những chuyện rất bí mật giữa chúng ta, chỉ có ba mẹ biết thôi mà ông già noel nói trúng phóc luôn, vì lần nào trao quà xong ông già noel cũng dặn dò con khắc phục những điều đó.

Hôm 20-12 vừa rồi gần 22 giờ mà con vẫn còn loay hoay bên bàn học, mẹ giục: “Khuya rồi, ngủ đi con, mai còn đi học sớm nữa”. Con nháy mắt nói: ‘Con đang viết thư gấp cho ông già noel mẹ ơi”, mẹ nhẹ nhàng: “Từ từ mai mốt viết cũng còn kịp mà con”. Con giải thích là phải gửi thư này cho ông già noel tận nửa vòng trái đất nên phải viết sớm, mà mẹ của bạn con hứa sẽ gửi bằng đường fax chuyển nhanh giúp tụi con mới hi vọng kịp đó mẹ.

Thư viết xong con đưa mẹ xem trước. Mẹ nghĩ chắc con sẽ xin một món quà nào đó như mọi lần. Nhưng thật bất ngờ nội dung thư hoàn toàn trái ngược , con viết: “Chào ông già noel! Con tên là TN. Năm nay con học lớp 4, con đã lớn rồi. Con không xin quà nữa. Ông hãy giành phần quà của con trao tặng cho trẻ em nghèo trên thế giới..." Con chỉ cầu xin ông cho con được học giỏi, ba mẹ của con kiếm được nhiều tiền là con cám ơn ông lắm rồi. Con kính chúc ông có nhiều sức khỏe để đi tặng quà cho các trẻ em khác? Con TN”.

Ôi, con gái của mẹ mới có tí tuổi đầu mà đã có những suy nghĩ thật nhân văn, con thật sự đã trưởng thành rồi. Bức thư này là món quà Noel quý giá dành cho mẹ rồi con gái ạ. Mẹ rất tự hào về con!

Theo Người Lao động

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY