MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ông lão miền Tây đêm khuya vẫn gắng bán nốt 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn

Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
Mục lục

Hơn 20 năm nay, người dân ở góc đường Tôn Thất Đạm - Huỳnh Thúc Kháng (Q.1, TP.HCM) đã quen thuộc với hình ảnh ông lão tóc bạc phơ đêm đêm ngồi bán từng giỏ xoài lề đường. Đó là ông Tô Vĩnh Thọ, 78 tuổi, quê ở xã Mỹ Lương, H. Cái Bè, T. Tiền Giang.

Ông Thọ chia sẻ, mỗi tháng đều đặn gom đủ số xoài trong vườn nhà, ông lại mang lên Sài Gòn để bán.

Ngày trước khi còn khoẻ, bà Phạm Thị Phấn (76 tuổi, vợ ông) cũng theo phụ chồng. Thế nhưng, mười mấy năm nay, bà Phấn đột ngột đổ căn bệnh đái tháo đường, 3 năm trở lại thì sức khoẻ suy yếu hẳn. Từ đấy, một mình ông Thọ đi đi về về giữa Tiền Giang - Sài Gòn, gánh xoài trên vai cũng ngày càng nặng hơn.

 Ông lão miền Tây đêm khuya vẫn gắng bán nốt 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn - Ảnh 1.

Hơn 20 năm nay, ông Thọ vẫn cần mẫn bán từng quả xoài ở lề đường. Ảnh: Facebook.

"Giờ sức khoẻ bà ấy yếu lắm, ở nhà chẳng còn làm được gì, chỉ quanh quẩn nấu nồi cơm ăn qua ngày. Các con cũng nghèo nên giờ 78 tuổi tôi vẫn phải đi bán để chạy tiền ăn, tiền thuốc cho bà" - ông Thọ kể.

5h sáng, ông Thọ đón chuyến xe lên Sài Gòn cho kịp buổi chợ. Ban ngày, ông bày 200 ký xoài bán trong chợ Tôn Thất Đạm (Q.1, TP.HCM). Đến đêm thì dọn ra góc đường Huỳnh Thúc Kháng. Để tiết kiệm chi phí, suốt 20 năm nay, ông lão vẫn trải mùng, đắp báo để ngủ ngay tại góc đường.

"Ở Sài Gòn chi phí đắt đỏ nên đỡ đồng nào hay đồng ấy. Hôm nào được trở về trong ngày thì tôi mừng lắm vì còn ăn được bữa cơm với bà. Còn không bán hết thì phải ở lại Sài Gòn 2 - 3 hôm", ông lão bày tỏ.

 Ông lão miền Tây đêm khuya vẫn gắng bán nốt 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn - Ảnh 2.

Từ ngày vợ bệnh, gánh xoài trên vai ông Thọ càng trở nên nặng hơn. Ảnh: Facebook.

Với ông lão, niềm hạnh phúc nhất của tuổi già là được về sớm hơn trong ngày để đoàn tụ cùng gia đình. "Hổng có tui ở nhà, bà làm biếng ăn. Có ngày không tiền chỉ ăn cơm với nước mắm nên tui lo…" - ông Thọ cười.

Ngày 26/2, một tài khoản facebook đã chia sẻ câu chuyện ông Thọ đêm khuya vẫn cần mẫn bán hơn 200 ký xoài để kiếm tiền chữa trị bệnh cho vợ. Nhanh chóng sau đó, rất nhiều mạnh thường quân TP.HCM cùng nhau giúp đỡ ông.

 Ông lão miền Tây đêm khuya vẫn gắng bán nốt 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn - Ảnh 3.

"Còn nghèo, còn khổ lắm cậu! Khi nào tôi còn sức tôi còn đi bán để nuôi vợ" - ông Thọ chia sẻ. Ảnh: Facebook

Lần đầu lắng nghe câu chuyện chồng nằm lề đường, bán buôn vì mình, bà Phấn không khỏi xúc động: "Nhiều lúc tôi bảo ổng ở nhà nghỉ đi cho khoẻ, nhưng tiền thuốc mỗi tháng hơn 500 nghìn đồng, giờ thân tôi già vẫn phải dựa vào một mình ổng".

Hỏi đến bao giờ nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già thì ông thọ lại cười trừ: "còn nghèo, còn khổ lắm cậu! khi nào tôi còn sức tôi còn đi bán để nuôi vợ".

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ong-lao-mien-tay-dem-khuya-van-gang-ban-not-200-ky-xoai-kiem-tien-chua-benh-cho-vo-con-suc-toi-con-len-sai-gon-20210227100244999.htm)

Chủ đề liên quan:

an hưởng tuổi già
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY