MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Ông Nguyễn Thiện Nhân gợi ý tính phí xét nghiệm Covid-19 vào vé máy bay

Theo Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, từ tháng 5-12 sẽ có khoảng 6 triệu khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam, cần kiểm soát và tính phí xét nghiệm vào vé máy bay.
Mục lục

“Thách thức lớn nhất là làm sao phát hiện và kiểm soát kịp thời nguy cơ lây nhiễm của trên 6 triệu khách du lịch nước ngoài có thể vào Việt Nam từ nay đến cuối năm. Ông cho rằng nên chọn hướng kiểm soát ngay với toàn bộ du khách và tính phí xét nghiệm vào vé máy bay”, Bí thư Nhân gợi ý.

Ông Nhân cũng cho rằng, Việt Nam đã chuyển giai đoạn từ 30/3 và đồ thị nhiễm bệnh ngày càng đi xuống cho thấy chúng ta đang kiểm soát được dịch bệnh. Trên thế giới có 19 nước cũng chuyển giai đoạn, đồ thị số người nhiễm đã đi xuống”, lời ông Nhân.

Từ đó, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, phục hồi kinh tế cần mở cửa với các đối tác thương mại, dựa trên tình hình kiểm soát dịch bệnh của họ. Theo Bí thư Nhân có 14 nước là đối tác thương mại lớn của Việt Nam (chiếm 80% tổng giá trị thương mại), trong đó 9 nước chuyển giai đoạn, 5 nước chưa.

Nếu lấy tiêu chí 1 triệu dân không quá 10 người nhiễm là ngưỡng an toàn thì chọn những đối tác này để mở cửa làm ăn. Theo tiêu chí này, Việt Nam có thể mở cửa làm ăn với các nước và vùng lãnh thổ, như: Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Đức… từ tháng 5-12.

“Nếu chúng ta làm quyết liệt thì nền kinh tế sẽ hồi phục khoảng 67%. Tuy nhiên, mọi dự báo chỉ là tương đối”, Bí thư Nhân khẳng định.

Hồ Văn

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ong-nguyen-thien-nhan-goi-y-tinh-phi-xet-nghiem-covid-19-vao-ve-may-bay-638678.html)

Tin cùng nội dung

 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY