MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Operation Smile phối hợp phẫu thuật miễn phí cho 74 trẻ em bị tật hàm mặt tại Sơn La và các tỉnh thành lân cận

Từ ngày 23/09-27/09, tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Đa khoa Sơn La cùng đoàn y tế đến từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội), Bệnh viện E Hà Nội tổ chức đợt phẫu thuật nhân đạo cho các trẻ em bị dị tật hàm mặt tại Sơn La và các tỉnh thành lân cận.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

operation smile tài trợ phẫu thuật miễn phí cho 85 em bị dị tật hàm mặt tại quảng ngãi

Cần Thơ: 2 bệnh viện và 69 trường THCS được hỗ trợ khám sàng lọc bệnh về mắt cho trẻ em

Được biết, đây là là chương trình tỉnh thứ hai của operation smile trong năm 2022, tính từ sau giai đoạn dịch covid và được thực hiện bởi ngân sách do avakids tài trợ với mong muốn thay đổi cuộc sống và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho những trẻ em việt nam có hoàn cảnh kém may mắn.

Trưởng đại diện operation smile, ông nguyễn việt phương cho biết: “với hơn 33 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các ca phẫu thuật nhân đạo, an toàn và hiệu quả nhằm thay đổi cuộc sống của những trẻ em dị tật khe hở môi, hàm ếch tại việt nam, mục tiêu của chúng tôi không gì khác là mang lại những niềm hy vọng và nụ cười tươi mới cho những cá nhân cần giúp đỡ. trong tháng 9 này, nhờ sự tài trợ của avakids sẽ có 74 trẻ em và thanh thiếu niên được điều trị từ 23/09-27/09/2022. chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, bệnh viện đối tác và nhà tài trợ avakids đã cho tất cả chúng tôi cơ hội đặc biệt để thực hiện sứ mệnh này. xin thay mặt các bệnh nhân gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc đến sự chung tay hỗ trợ của tất cả mọi người”.

Thời gian và địa điểm diễn ra chương trình như sau:

Địa điểm: Bệnh viện Đa Khoa Sơn La, Tổ 4 Lò Văn Giá, P. Chiềng Lề, Sơn La

Thời gian: Từ 23/09-27/09/2022 (Khám ngày 23/09/2022; các ngày phẫu thuật 24/09-27/09/2022)

Số lượng bệnh nhân khám sàng lọc: 123

Số lượng bệnh nhân dự kiến điều trị: 74

Đối tượng điều trị: Các bệnh nhân dị tật hở môi, hàm ếch chưa được phẫu thuật, các bệnh nhân di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi) và một số dị tật khác như dị tật ngón tay và sụp mí.

Theo thống kê, ở những nước đang phát triển như Việt Nam, cứ 700 trẻ em sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Với dị tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm v.v. Ngoài ra, tác động về mặt tâm lý đối với các em và gia đình là vô cùng sâu sắc. Các em thường bị chế giễu dẫn đến mặc cảm, tự ti, bỏ học, từ đó thiếu đi những kỹ năng xã hội, nghề nghiệp cần thiết để tìm được công việc phù hợp khi trưởng thành.

Với mục tiêu đem lại nụ cười và niềm tin cho các em, operation smile ra đời với phương châm là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển.

Tiêu chí lựa chọn bệnh nhân: Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Tất cả các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong suốt thời gian lưu viện.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Operation smile cam kết trao tặng 550 nụ cười của thương hiệu dành cho các bệnh nhân dị tật hở môi, hàm ếch tại việt nam từ năm 2022 đến 2023 (ảnh: operation smile ).

Sự kiện tổ chức tại tại Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Sơn La (Ảnh: Operation Smile ).

Số lượng bệnh nhân khám sàng lọc là 123 em (ảnh: operation smile ).

Đại diện nhà tài trợ trao quà cho các em (Ảnh: Operation Smile ).

Đây là là chương trình tỉnh thứ hai của operation smile trong năm 2022, tính từ sau giai đoạn dịch covid và được thực hiện bởi ngân sách do avakids tài trợ với mong muốn thay đổi cuộc sống và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho những trẻ em việt nam có hoàn cảnh kém may mắn (ảnh: operation smile ).

Phối hợp bảo vệ biên giới và phòng, chống các loại tội phạm

Zhi-Shan hỗ trợ phẫu thuật và điều trị cho 49 trẻ em khuyết tật Nghệ An - Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-operation-smile-phoi-hop-phau-thuat-mien-phi-cho-74-tre-em-bi-tat-ham-mat-tai-son-la-va-cac-tinh-thanh-lan-can-703283.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY